in

(Review Anime) Guilty Crown: Vương miện tội lỗi

Guilty Crown không đáp ứng được kỳ vọng và sự chờ đợi của người xem. Anime có sự kết hợp của đồ họa đẹp, tính cách nhân vật rất badass, cốt truyện chính rất hấp dẫn với một loại virut khải huyền có thể nhấn chìm sự tồn tại của con người. Chúng ta đã kỳ vọng rất nhiều vào Guilty Crown, thậm chí từ khi chưa phát sóng, tôi đã gọi Guilty Crown là bom tấn của mùa. Nhưng không, tôi đã nhanh chóng rút lại những lời đó, vì anime thực sự không xứng đáng với mong đợi của fan.

Guilty Crown là một anime về hành động và phiêu lưu, xoay quanh một học sinh trung học tên là Ouma Shu. Cậu bất ngờ bị kéo vào một cuộc chiến sống còn của thế giới. Cậu đã gặp một nữ ca sĩ nổi tiếng trên internet, Inori. Cô hóa ra lại là một thành viên trong lực lượng nổi dậy Undertakers, chống lại các đơn vị GHQ của chính phủ. Lúc đầu, Shu miễn cưỡng giúp Undertakers trong một vài nhiệm vụ chống GHQ. Cậu dần hiểu rõ vè quá khứ cũng như sức mạnh của mình.

Ấn tượng đầu tiên về Guilty Crown là đồ họa trên cả tuyệt vời. Tất cả mọi thứ đều gây ấn tượng, từ nhân vật phụ, cảnh nền, đến cả những pha hành động hoành tráng làm đã con mắt khán giả. Chúng đều hoàn hảo, tiếp thêm đà để theo dõi trong quá trình phát triển nội tâm nhân vật.

Các nhân vật lúc đầu thì có vẻ thú vị, nhưng càng về sau càng nhạt dần. Shu, một anh hùng bất đắc dĩ, cảnh giác với mọi thứ xung quanh mình. Khi Shu biết nhiều hơn về ký ức của bản thân, gia đình, và virus khải huyền, nội tâm của anh ta thực sự không phát triển theo cách mà tôi mong muốn. Đầu tiên, cậu ấy tự tin vào bản thân, rồi quan tâm tới tất cả những gì xung quanh rồi quyết tâm thực hiện bất cứ ước muốn nào của bản thân. Thực sự cái tôi hy vọng vào cậu ta nhũng tập cuối phim chỉ là mạnh lên, khoe sức mạnh của bản thân mình.

Ngay từ khi xem những tập đầu tiên, tôi biết Shu sẽ thay đổi. Nhưng đến lúc cậu ta tuyên bố mình sẽ trở thành vua, loại bỏ quyền lực của GHQ, làm gương mặt lạnh lùng với mọi người, ta vẫn thấy một Shu bánh bèo dễ dao động. Điểm trừ lớn nhất của Shu chính là thiếu quyết đoán, tập nò cũng thiếu quyết đoán, thiếu quyết đoán đến nhàm chán. Ngược lại với sự thay đổi trong nội tâm của Shu, Inori dường như không khác biệt mấy từ đầu đến cuối phim. Inori luôn bày vẻ mặt poker face mọi lúc mọi nơi. Cho đến khi chúng ta biết về sự thật được che dấu qua gương mặt xinh đẹp ấy, lý do tại sao cô ấy sống mà không có cảm xúc, chúng ta sẽ thông cảm cho Inori. Shu và tình yêu của cô dành cho Shu đã cứu rỗi cuộc đời Inori. Các nhân vật còn lại cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần đẩy mạch phim lên cao trào, tăng kịch tính xuyên suốt anime.

Bên cạnh sự phát triển còn non kém trong nội tâm nhân vật, cốt truyện của Guilty Crown lại khá phong phú. Từ khi Shu được giới thiệu với Undertakers và nhận ra sức mạnh của Vua ẩn chứa trong cơ thể mình. Dần dần, ta nhận ra ý định của GHQ với Nhật Bản và nhân loại. Rất nhiều trận đấu mãn nhãn người xem với đồ họa cực đẹp mắt. Từ chỗ Shu nhận ra sức mạnh của mình đến chỗ Shu học được cách chiến đấu độc lập để bảo vệ bản thân, rồi nhận ra mục tiêu của GHQ là thức tỉnh Mana để lan rộng virus khải huyền.

Đến nửa sau của anime, cốt truyện được đẩy lên cao trào hơn. Ở phần này, Gai trở thành lãnh đạo của Undertakers và hành động cùng với Shu. Sau đó Gai chết. Rồi đến Shu bị suy sụp tinh thần và áp đặt chế độ của mình với các học sinh trong trường. Đỉnh điểm là khi Gai được hồi sinh, tìm cách hồi sinh Mana và lan rộng sự khải huyền. Cuối cùng tất nhiên là main chiến thắng và chính nghĩa được thiết lập.

Mặc dù thiếu điểm nhẫn về nhân vật và cốt truyện rập khuôn, nhưng không thể phủ nhân phần âm nhạc của Guilty Crown rất ấn tượng. Đó là những bản nhạc nhẹ nhàng cho mối tình Ouma Shu- Inori, giai điệu  rock/techno phê lòi trong các phân cảnh hành động. bạn có thể replay soundtrack hoài mà không chán.

Nội tâm nhân vật phát triển khá vội và cẩu thả, nhưng nếu xem Guilty Crown để giải trí thì ổn. Hình ảnh đẹp và âm nhạc thì perfect. Tuy nhiên trái ngược với trailer gây bão, nội dung của Guilty Crown lại không đúng với những gì tôi mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

[Review Anime] Shouwa Genroku Rakugo Shinjuu – Câu chuyện buồn ở mùa đông

[Review] Plastic Memories – Kí ức mong manh.