in

[Review Anime] Bungou Stray Dogs – Khi các “bậc thầy văn chương” hành động

Bungou Stray Dogs là một bộ anime mới thuộc thể loại bí ẩn siêu nhiên của hãng sản xuất BONES đã ra mắt season đầu tiên vào mùa Xuân 2016. Tuy nhiên, sức nóng từ season 1 còn chưa kết thúc với hàng loạt những bí ẩn mới xuất hiện thì mới đây chúng ta đã được nghe tin thông báo season 2 chuẩn bị được công chiếu ngay trong mùa Thu năm nay. Vậy thì trong lúc chờ đợi season mới ra mắt thì chúng ta hãy cùng đến với một bài review về season 1 của bộ phim này nhé!

Nội dung chính

Kết quả hình ảnh cho bungou stray dogs

Bị đuổi ra khỏi cô nhi viện, Atsushi Nakajima không còn nơi nào để đi. Trên bờ vực của cái chết vì đói, cậu đã gặp được hai người đàn ông lạ mặt nhưng rất thú vị. Đầu tiên là một gã cuồng tự tử đang cố gắng nhảy xuống sông tự vẫn nhưng được cậu cứu, tên là Osamu Dazai. Gã còn lại xuất hiện với một cuốn sổ tay và đeo kính, tên là Doppo Kunikida, đồng thời cũng là cộng sự của Dazai. Họ là thành viên của “Cơ quan Mật thám Vũ trang” chuyên giải quyết những tên tội phạm và sự kiện nguy hiểm đến mức mà cảnh sát và quân đội không thể xử lí được. Họ đang trong nhiệm vụ theo dõi một con hổ đang gây náo loạn ở khu phố của Atsushi và cậu chỉ còn nước yêu cầu được tham gia cùng họ. Mỗi người đều có năng lực siêu nhiên của mình và chúng được thể hiện trong suốt những cuộc chiến. Tấm màn bí mật của những “ bậc thầy văn chương” sẽ dần được hé lộ…

 

Nhân vật

Tên của những nhân vật trong bộ phim được tác giả dựa trên tên của những “văn hào”, hay những bậc thầy văn học có thật ở Nhật Bản.

Atsushi Nakajima

Atsushi đã đến thành phố Yokohama sau khi bị đuổi ra khỏi cô nhi viện nơi mà cậu từng sống. Cô nhi viện đó đã bị tàn phá ngay khi một con hổ đến tấn công.Kết quả hình ảnh cho bungou stray dogsKhi cậu đang trên bờ vực của sự sống và cái chết, định trở thành một tên trộm làm việc xấu thì cậu đã gặp Osamu Dazai. Atsushi sau đó đã bắt đầu tham gia giúp đỡ cơ quan thám tử của Osamu. Trong suốt cuộc đời của mình, cậu không có bạn bè hay cha mẹ ở bên cạnh, và cậu cũng được dán nhãn là “không tốt” bởi tất cả mọi người. Vì vậy, cậu phải tiếp tục sống một cuộc đời không may mắn cùng với việc không có được sự tự tin từ chính bản thân mình.

Osamu Dazai

Osamu là một thành viên của “Cơ quan Mật thám Vũ trang”. Anh thích được nhìn thấy ngưỡng cửa của cái chết và
Kết quả hình ảnh cho osamu dazai bungou stray dogsbị mê hoặc bởi việc tự tử. Tuy nhiên anh chưa bao giờ thành công trong việc đó bởi anh muốn chết nhưng không muốn phải chịu đau đớn và phải tìm được một cô gái xinh đẹp tự tử cùng cho đỡ FA :v Osamu trông như luôn trôi nổi với những điều vu vơ mà không thèm để ý với bất cứ điều gì hay bất cứ ai. Không ai trong cơ quan có thể đoán ra công việc trước đây của anh là gì và nó được coi là một trong “bảy điều kì lạ” của “Cơ quan Mật thám Vũ trang”. Sau này thì chúng ta có thể thấy được công việc trước đây của anh là ông trùm trẻ của “ Mafia Cảng” :v

Năng lực của anh được gọi là “Ningen Shikkaku”.

Doppo Kunikida

Doppo cũng là một thành viên của “Cơ quan Mật thám Vũ trang”. Doppo đã viết “lý tưởng” vào bìa cuốn sổ tay của Kết quả hình ảnh cho doppo bungou stray dogsanh ta và luôn mang nó theo bên mình. Anh tin rằng những gì đã viết vào trong cuốn sổ đó là những chỉ dẫn đúng đắn tuyệt đối cho cuộc đời của mình. Anh là một người rất nghiêm túc, tỉ mỉ, luôn hành động theo những kế hoạch đã vạch ra. Tuy vậy, những rắc rối của anh sẽ chẳng thể kết thúc bởi gã bạn thân không bao giờ chịu tuân thủ các nguyên tắc, Osamu.

Năng lực của anh được gọi là “Doppo Ginkaku”.

Ranpo Edogawa

Ranpo là một thành viên khác của “Cơ quan Mật thám Vũ trang”, tuy nhiên, anh lại rất nổi tiếng. Ngay từ cái nhìn Kết quả hình ảnh cho ranpo(bungou stray dogs)
đầu tiên, anh đã thể hiện được sự hiểu biết sâu sắc của mình khiến cho tất cả đồng nghiệp phải công nhận và tôn trọng anh. Anh cũng khá nổi tiếng với giới cảnh sát vì thường xuyên được mời để hỗ trợ trong việc giải quyết những vụ án khó khăn khác nhau. Anh ta rất tự tin vào bản thân mình và rất lì lợm thể hiện qua thái độ cũng như lời nói giống với trẻ con. Phương châm của anh là “Nếu tôi ổn, thì mọi thứ sẽ ổn”.

Năng lực của anh được gọi là “Chousuiri”.

Kenji Miyazawa

Kenji là một thành viên của “Cơ quan Mật thám Vũ trang”. Anh được theo sát bởi một người tuyển dụng và về sau Kết quả hình ảnh cho kenji bungou stray dogsđược mời tham gia cơ quan. Anh từng sống ở một vùng nông thôn nghèo đến mức không có điện. Nhưng Kenji không mất niềm tin vào bất cứ điều gì, và anh tin rằng nếu anh có thể nói chuyện, rằng bất cứ ai đang lắng nghe sẽ có thể hòa hợp với anh. Nhiều người dân trong thị trấn của anh gọi anh là “Ken-chan” và anh có rất nhiều bạn bè. Trong phim, bạn có thể thấy qua vẻ ngoài ngây thơ trong sáng của anh ấy là một sự nguy hiểm đến đáng sợ =))

Năng lực của anh được gọi là “Ame Ni mo Makezu”.

Akiko Yosano

Akiko là một thành viên dũng cảm với kiểu tóc bob-style hiện đại, thuộc “Cơ quan Mật thám Vũ trang”. Cô là một bácKết quả hình ảnh cho Akiko Yosano(bungou stray dogs) sĩ tài năng, người có rất nhiều kinh nghiệm và là thành phần không thể thiếu của cơ quan. Tuy nhiên, các nhân viên của cơ quan sợ nhất là việc yêu cầu sự giúp đỡ từ cô ấy. Hơn nữa, Akiko không thích khi mọi người sử dụng những từ ngữ “lỗi thời”  để nhận xét cô hay nói về những người phụ nữ.

Năng lực của cô được gọi là: “Kimi Shini Tamou Koto Nakare”.

Yukichi Fukuzawa

Yukichi là người đứng đầu của “Cơ quan Mật thám Vũ trang”. Anh hiếm khi xuất hiện ở tiền tuyến, nhưng khi tìnhKết quả hình ảnh cho yukichi bungou stray dogs thế xô đẩy, anh sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn. Yukichi rất nghiêm túc và là một con người có tính cách rất tốt, vì vậy khi phải đối phó với Ranpo và bản tính như trẻ con của cậu, Yukichi sẽ khiến cho cậu phải xách mông lên và hóa thành một thanh niên nghiêm túc ngay lập tức.

 

 

Kyouka Izumi

Kyouka là một cô gái bí ẩn mặc bộ đồ kimono màu đỏ, luôn mang theo bên mình một chiếc điện thoại và con thỏ bông Kết quả hình ảnh cho kyouka izumi (bungou stray dogs)trắng. Trước đây cô từng là một kẻ sát nhân, hành động y như một con rối dưới sợi dây điều khiển của thành viên Mafia Cảng Akutagawa. Nhưng sau khi được Atsushi cứu mạng, cậu đã đưa cô đến tham gia Cơ quan Mật thám Vũ trang. Tại đây cô đã nhận ra những việc làm sai trái trước đây của mình, quay trở lại thành một con người bình thường. Tuy vậy cô vẫn sẽ phải đối mặt với những nguy hiểm luôn rình rập quanh mình bởi sự phản bội đối với tổ chức cũ.

Năng lực của cô được gọi là: “Yasha Shirayuki”.

Ryunosuke Akutagawa

Ryunosuke là thành viên của một nhóm có trụ sở đặt tại khu cảng tên là “Mafia Cảng”. Khoác trên mình một chiếc áo Kết quả hình ảnh cho akutagawa (bungou stray dogs)màu đen, hắn thường đi lang thang xung quanh khu cảng với một vẻ lạnh lùng. Vẻ lạnh lùng ấy mang đậm chất của một thần chết. Ryunosuke không thể bị ảnh hưởng hay kiểm soát bởi pháp luật.  Tại “Cơ quan Mật thám Vũ trang”, hắn là một nỗi ám ảnh. Khi tên hắn được nhắc đến, mọi người đều nói, “Đừng ngáng đường hắn. Nếu lỡ gặp hắn, hãy chạy càng nhanh càng tốt”

Năng lực của hắn được gọi là “Rashoumon”.

Chuuya Nakahara

Hắn là cấp trên của tổ chức “Mafia Cảng” và có một sự thù hận rất lớn với Osamu. Tuy dáng người hắn khá nhỏ, Kết quả hình ảnh cho chuuya bungou stray dogsnhưng lại là một con người văn võ song toàn. Chuuya rất yêu những cái mũ đen.

Năng lực của hắn được gọi là “Yogoretsuchimatta Kanashimi Ni”.

 

 

Ougai Mori

Ông trùm của Mafia Cảng. Vẻ ngoài của hắn trong như một ông chú trung niên nhạt nhẽo nhưng thực chất hắn là Kết quả hình ảnh cho ogai mori bungou stray dogsmột tên sát nhân máu lạnh luôn tìm kiếm lợi nhuận tối đa bất chấp hoàn cảnh. Hơn nữa, hắn dường như không bao giờ đánh mất sự bình tĩnh của mình. Mori thường xuất hiện bên cạnh Elise – một cô gái trẻ xinh đẹp và bí ẩn.

Năng lực của hắn được gọi là “Vita Sexualis”.

 

Francis F

Kẻ lãnh đạo The Guild – một tổ chức ngầm dành cho những cá nhân sở hữu thiên phú có trụ sở tại Bắc Mỹ. Kết quả hình ảnh cho francis mori bungou stray dogsFrancis chính là người đã ra giá 70 triệu cho cái đầu của Atsushi. Là một tên triệu phú hoang phí, coi tiền như rác và sở hữu tất cả những gì mình muốn, Francis đang tìm cách khuất phục Cơ quan Mật thám Vũ trang để đầu quân cho The Guild của hắn.

Năng lực của hắn được gọi là “The Great Gatsby”.

 

Cốt truyện

Kết quả hình ảnh cho bungou stray dogs

Thành thật mà nói cốt truyện thực sự thú vị và thực tế khi tên của các nhân vật được tác giả dựa trên tên của những nhà văn có thật và những năng lực của họ cũng được tác giả thực tế hóa theo tên của cuốn sách mà các nhà văn đã viết.Tuy nhiên có vấn đề là khi xem các tập phim đầu tiên mình đã mong đợi một điều gì đó thật bí ẩn và hành động nhưng những gì mình thấy được sau đó là khá nhiều yếu tố giống một bộ phim hài. Bộ phim này có vẻ như chỉ có 30% là hành động, huyền bí và 70% còn lại là hài. Sự kết hợp kỳ lạ này hoạt động theo một chiều hướng rất tốt nhưng nó không hẳn là những gì mình mong đợi. Vào một số thời điểm câu chuyện trở nên khá vô lý và có thể dự đoán được nhưng bên cạnh đó mình cũng thấy thú vị với nó.

Hình ảnh

Kết quả hình ảnh cho bungou stray dogs atsushi and akutagawa

Mình thực sự thích phần đồ họa mặc dù nó không có quá nhiều điểm nổi bật, có lẽ đây là phần mình thích nhất trong anime này. Nó thể hiện khá chi tiết và những cảnh hành động được thực hiện rất tốt. Bên cạnh đó, mình cũng đánh giá cao về đôi mắt của Atsushi, một đôi mắt có hai màu tím vàng thực sự làm mình bị cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Âm thanh

Về phần âm thanh, phải kể đến là 2 bản Opening và Ending nghe cực kì đã tai >w< Về cá nhân thì mình thích bản Ending Namae wo yobu yo hơn một chút. Bản nhạc nhẹ nhàng mang đến cho người ta một cảm giác thật bình yên.

Lời kết

Mình rất thích anime này và mình đã luôn hóng hàng tuần để được xem từng tập phim, thậm chí cốt truyện không phải là điều mình mong đợi trước đó nhưng mình đã vui vẻ xem nó. Nếu bạn yêu thích thể loại phim hài pha chút bí ẩn và siêu nhiên thì đây là một bộ phim mà bạn không nên bỏ lỡ.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Cosplay Makise Kurisu đẹp nhất từ trước tới nay!

Cùng tìm hiểu về bộ phim hoạt hình được cho là ” hàng Fake ” của siêu phẩm anime Ghibli