in

“The Red Turtle” không được đón nhận tốt tại thị trường Nhật Bản

Bộ phim anime “The Red Turtle” (Chú rùa đỏ) là sản phẩm mới nhất tính đến thời điểm hiện tại của Studio Ghibli, nơi cho ra đời những cái tên huyền thoại mà những ai yêu thích anime đã từng một lần nghe qua. Tuy nhiên, sản phẩm này lại không trở thành hit lớn tại thị trường Nhật Bản.

The Red Turtle được làm bởi một nhà sản xuất hoạt hình Hà Lan, Michael Dudok de Wit, và đã ra mắt tại thị trường Nhật Bản vào ngày 17/9. Tuy nhiên, trên trang Yahoo! Japan thông báo rằng bộ phim này thậm chí còn không nằm trong top 10 tại bảng xếp hạng Box Office.

Trên trang web chính thức của bộ phim tại Nhật Bản gọi nó là một “hit lớn”, thế nhưng có vẻ như mọi chuyện không như mong đợi.

Tuy nhiên hãy nhớ rằng bộ phim ra mắt vào ngày 17/9, mà cuối tuần lại kết thúc vào ngày 18/9, vậy nên bộ phim chỉ có 2 ngày để có thể có cơ hội vươn lên trong top 10 Box Office (tuy nhiên nó đã thất bại).

Có thể đó là lí do, nhưng dù sao đi nữa, theo như Box Office Mojo, bộ phim BFH (Big Friendly Giant) ra mắt vào ngày 17-9 tại Nhật và thu về $1,037,433. Đó là vì BFG là 1 bộ phim của Hollywood, và các bộ phim của Nhật thường rất khó khăn trong việc cạnh tranh với chúng. Thế nhưng có một điều thú vị là bộ phim Ikari (Rage) của Nhật Bản cũng được ra mắt vào ngày 17/9, thế nhưng doanh thu của nó lên đến $2,279,397.

Có thể bạn nghĩ rằng không công bằng cho lắm khi The Red Turtle chỉ là phim hoạt hình,. Được rồi, vậy thì, bộ anime “Koe no Katachi” cũng ra mắt vào ngày 17-9 và làm được nhiều hơn những bộ phim trên: đạt hạng hai Box Office và thu về $2,771,278.

Bộ phim đạt hạng nhất là “Kimi no Na wa“, làm chủ mọi rạp phim và thu được số tiền khổng lồ là $10,528,423 trong cùng thời gian và thu về tổng cộng $83,493,003.

Theo như Yahoo!Japan, “Chú rùa đỏ” được chiếu trên 124 rạp trên toàn nước. So với “Koe no Katachi” chiếu trên 120 rạp. Bunka Tsuchin đã thông báo rằng “Chú rùa đỏ” chỉ thu về $328,750 trong tuần đầu công chiếu.

Vậy lí do là gì? Khi mà bộ phim này đã được tiêt lộ là sản phẩm mới nhất của studio Ghibli, vậy tại sao lại không có nhiều người tại Nhật Bản đi xem nó?

Những người bình luận trên trang web nổi tiếng Girls Channel của Nhật Bản đã đưa ra một loạt các câu trả lời cho lí do tại sao họ lại không hứng thú với bộ phim này. Một trong số đó nói rằng bộ phim này là sản phẩm của sự hợp tác với studio khác vậy nên nó không phải là phim Ghibli thực sự, trong khi số khác lại nói rằng do cái tên không toát ra được đây là sản phẩm của Ghibli. Dưới đây là một vài những lí do khác:

Chả có câu thoại nào trong phim cả. Nó thực sự rất buồn ngủ.”

“Sự thành công của các bộ phim không phải đến từ cái tên Ghibli, mà đến từ Hayao Miyazaki.”

“Nó trông thật nhàm chán”

“Tôi còn chẳng biết là bộ phim này được ra mắt.”

Tuy nhiên chỉ dựa vào thành công ở phòng vé không thực sự phản ánh được chất lượng thực tế của bộ phim. Lấy ví dụ là Miyazaki, ông đã rất ấn tượng với bộ phim mặc dù nổi tiếng là một nhà phê bình khó tính.

Tuy nhiên, việc bộ phim sẽ ra sao trong vài tuần tiếp theo sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những kế hoạch tiếp theo của studio Ghibli. Chúng ta hãy cùng chờ xem trong thời gian tới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

[ Ẩm Thực Nhật Bản ] Bánh Korosensei – Giải nhiệt mùa hè

Anime Assassination Classroom – Lớp Học Sát Thủ sẽ trở lại với 2 Movie