in ,

Phỏng vấn nữ họa sĩ Yayoiso – Tác giả của ReLife: “Nhân vật chính từng là quá khứ mà tôi trải qua”

ReLife – câu chuyện về anh chàng Arata Kaizaki – một người chán nản, mất niềm tin sau khi nghỉ việc ở công ty, trong một lần nọ đã được tham gia chương trình ReLIFE và trở về là học sinh cấp 3. Liệu khi quay ngược “để tìm lại quá khứ” Arata Kaizaki sẽ có được gì và sẽ mất được gì sau khi chương trình này kết thúc?

Đoạn kết của câu chuyện sẽ phải một thời gian nữa chúng ta mới biết được. Tuy nhiên, để biết rõ hơn những thông tin về bộ truyện, chúng ta cùng xem qua bài phỏng vấn nhanh với nữ họa sĩ truyện tranh Yayoiso – tác giả của bộ truyện tranh ReLIFE nhé.

Yayoiso: một nữ họa sĩ truyện tranh, thông tin về cô chưa được tiết lộ quá nhiều. Hiện cô đang sống và làm việc tại quê nhà thuộc tỉnh Oita.

PV: Tôi được biết câu chuyện trong ReLife được hình thành từ “kinh nghiệm” mà cô đã từng trải. Liệu cô có thể cho tôi và độc giả biết về những trải nghiệm đó của cô được không?

Yayoiso: Để nói rằng đó là “kinh nghiệm” của bản thân tôi thì đó chỉ là đôi chút hiểu nhầm mà thôi nhưng tôi giống với nhân vật chính (Arata), tôi đã bỏ việc tại công ty đầu tiên của mình sau 3 tháng làm việc. Vào thời điểm đó tôi rất chán nản và ủ rũ, nếu không có khoảng thời gian như vậy, Relife sẽ chẳng bao giờ được ra mắt, và công việc của tôi chắc bây giờ cũng chẳng phải là Mangaka rồi. Vì vậy, từ những điều mà mình đã trải qua, tôi không muốn xã hội “quên lãng” những người thất bại hoặc nợ nần nên tôi  muốn trao cơ hội thứ hai trong câu chuyện cuả tôi.

PV: Tại sao cô lại có ý tưởng “làm trẻ” nhân vật chính 10 năm và để anh ta quay trở lại trường trung học?

Yayoiso: Tôi đã từng tự hỏi bản thân mình “điều gì là cần thiết để một NEET hòa nhập lại với xã hội?”, từ ý nghĩ đó tôi đã có một số ý tưởng như “sắp xếp cuộc sống của bản thân thật tốt”, “biết cách làm việc nhóm”, và “có ý nghĩ về tương lai của chính bản thân”. Vì vậy, theo tôi nghĩ, nơi tốt nhất để làm những điều này đó chính là trường học – nơi từng bước dạy chúng ta cách trưởng thành.

PV: Cảm giác của cô như thế nào khi biết tin bộ truyện của mình được chuyển thể thành Live action?

Yayoiso: Tôi cảm thấy vô cùng ngạc nhiên! Thay vì cảm thấy hạnh phúc, trong tôi lại luẩn quẩn suy nghĩ khá mông lung “Điều này là sự thật ư?”.

PV: Cô có yêu cầu nào cho kịch bản phim hay không?

Yayoiso: Khi có sự khác biệt về cách thiết lập câu chuyện và nhân vật, thì cảm giác như nó vẫn giống như trong Manga, nhưng mà nếu đã là phim thì chẳng có vấn đề gì cả. Tôi thực sự không có bất kỳ yêu cầu nào cả nhưng nếu thật sự có điểm không hợp lý thì tôi sẽ yêu cầu và mong muốn yêu cầu đó được chấp nhận.

PV: Cô nghĩ thế nào về dàn diễn viên tham gia trong phim?

Yayoiso: Thành thật mà nói tôi đã từng nghĩ: “Đây là một dàn diễn viên tuyệt vời, không còn trông chờ nào hơn được nữa [Cười], tôi thật sự rất biết ơn nhà sản xuất”.

Dàn diễn viên tham gia ReLife Live action

 

PV: Hình như cô đã đến địa điểm quay phim tại Sendai, cô thấy nó thế nào?

Yayoiso: Đó là lần đầu tiên tôi tới phim trường. Ở đó, tôi đã nhận thức được sự khó khăn và cũng thật tuyệt vời với cách họ tạo ra một bộ phim. Tôi nghĩ khán giả nên dành những lời động viên dành cho họ nhiều hơn nữa. Mặc dù với sự xuất hiện của tôi khiến đoàn làm phim gặp phải “phiền phức” trong khi họ đang bận rộn nhưng họ vẫn rất nồng nhiệt tiếp đón tôi.

PV: Cô có thể chia sẻ về cuộc nói chuyện của mình với đạo diễn và các diễn viên hay không?

Đạo diễn rất bận rộn, do vậy tôi chỉ nói chuyện với các diễn viên khi tôi tới đó mà thôi. Chúng tôi đã thảo luận rất nhiều vấn đề như: tôi vẽ được bao nhiêu trang trong một ngày, nguồn gốc tên của nhân vật, nội dung của câu chuyện và cái kết của bộ truyện. Có thể nói rằng, nếu không bị gò bó vì họ đang bận rộn, có lẽ chúng tôi đã có thể “tám” đến lúc nào mệt mới thôi. Mọi người rất rất thân thiện vì vậy tôi đã nhận được rất rất nhiều niềm vui.

Live action Relife đã bắt đầu được công chiếu tại Nhật Bản từ ngày 15 tháng 4 năm 2023, các bạn hãy cũng đón chờ bộ phim này nhé!!!

Nguồn AA – Nhật Bản

What do you think?

Nhà sản xuất của Your Name, Shin Godzilla, In This Corner of The World Film đều giành giải lớn tại Fujimoto Awards

Tổng hợp những bài nhạc OST đáng nghe trong anime mùa xuân 2023 [ Phần 1 ]