in

Những điều có thể bạn chưa biết về những bộ Anime nổi tiếng

Để có được một bộ anime chất lượng tới khán giả, các nhà sản xuất đã phải cố gắng hết sức mình. Thông thường khán giả là người chỉ thưởng thức sản phẩm do nhà sản xuất tạo ra. Liệu có bao giờ bạn thắc mắc phía sau hậu trường của những bộ Anime nổi tiếng không? Hôm nay manganetworks sẽ giúp độc giả vén màn bí ẩn phía sau hậu trường của một số bộ anime nổi tiếng.

5. Sunrise không đặt niềm tin vào Code Geass

Code Geass là một bộ anime nổi tiếng trên thế giới, thế nhưng có thể bạn chưa biết rằng khi vừa mới sản xuất Studio Sunrise lại nghĩ rằng đây sẽ là một bộ anime thất bại.

Cụ thể, Sunrise đã không tạo điều kiện tốt nhất để giám đốc Taniguchi và những nhân viên của mình để thực hiện bộ anime Code Geass. Và hệ quả là mùa đầu tiên của Code Geass dự kiến sẽ là 50 tập bị rút ngắn xuống còn 25 tập.

Tuy mùa đầu tiên thành công rực rỡ của Code Geass, nhưng Taniguchi và giàn cộng sự của mình vẫn không được tự ý quyết định thực hiện mùa thứ 2 cho anime này. Nội dung của mùa thứ 2 tiếp tục bị gọt tỉa, chính vì vậy đôi lúc khán giả sẽ khá bối rối và thắc mắc về nội dung trong Anime.

4. Angel Beats quá ngắn và tại sao?

Có nhiều khán giả đặt câu hỏi tại sao Angel Beats lại ngắn đến như vậy? Tại sao các nhân vật phụ đều bị cắt giảm, thân thế của các nhân vật không bao giờ được đề cập tới và những mối quan hệ xung quanh các nhân vật vẫn chưa được giải quyết? Các cảnh bị cắt trong phim hầu hết là các cảnh như thảm họa thiên nhiên, hoặc những cảnh có số người xem không đạt kỳ vọng chính vì vậy mà Angel Beats đã bị cắt từ 26 xuống 13 tập. Lý do nhà sản xuất đưa ra đó là dự án Angel Beats đã tiêu tốn khá nhiều thời gian của dàn staff.

Tuy nhiên trên thực tế Angel Beats đã trở thành một thương hiệu đa truyền thông khá thành công với light novel, 2 Manga, 1 visual novel và 3 OVA.

3. Saga Cell trong Dragon Ball Z là “sản phẩm” của các biên tập viên?

Đối với nhiền Fan, 2 arcs  được yêu thích nhất trong Dragon Ball đó là Frieza và Cell. Nhưng có thể bạn chưa biết rằng 2 nhân vật trên nổi tiếng đó là nhờ biên tập viên của Akira Toriyama. 

Chẳng hạn như trong trường hợp của Cell, các biên tập viên không đồng tình giữ nguyên thiết kế nguyên mẫu Cell của Toriyama. Đó chính là vì tại sao Cell lại lột xác nhanh đến vậy.

Trên thực tế, hình dạng thứ 3 của Cell được fan yêu thích và cho là “chất” và “tinh tế” hơn rất nhiều so với 2 hình dạng trước đó.

2. Naruto ban đầu là một bộ manga về mỳ Ramen?

Tác giả của bộ truyện tranh nổi tiếng Naruto – Kishimoto đã từng tiết lộ khi được phỏng vấn trên truyền hình rằng ban đầu dự định của ông Naruto “là một bộ truyện về Ramen” và câu chuyện trong Naruto sẽ “xoay quanh một nam sinh trung học”.

Kishimoto nói: “Ban đầu dự định của tôi là sẽ viết một câu chuyện về Ramen, tuy nhiên nó đã không được chấp nhận” “Vì vậy nên tôi nghĩ rằng mình có thể sáng tác một bộ truyện có liên quan đến những Ninja của Nhật Bản”

1. Phải chăng Dragon Ball chính là nguồn cơn cho sự ra đời của One Piece?

Hơn 20 năm trước, Oda – cha đẻ của bộ truyện One Piece đã từng là một Fan nhiệt thành của Dragon Ball và cũng từng là một trong những trợ lý của Akira Toriyama.

Oda có lẽ đã lấy cảm hứng từ những tác phẩm của họa sĩ Akira Toriyama (đặc biệt là bộ truyện Dragon Ball). Kết quả là One Piece đã được ra mắt trên tạp chí Weekly Shonen Jump vào năm 1997 nhanh chóng trở thành một trong những bộ manga nổi tiếng nhất tại Nhật Bản.

Có một phát hiện khá thú vị, về sự ra đời của Luffy mũ rơm, liệu chăng Oda đã lấy ý tưởng về chiếc mũ rơm trong bộ truyện Dragon Ball?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Your Name điểm qua các “thành tích” trong quảng cáo TV mới nhất

Anime truyền hình ACCA hé lộ tạo hình nhân vật và dàn cast phụ