in

Những cái kết anime thảm thương nhất

Xem qua hàng đống anime rồi, vậy anime nào khiến bạn nghĩ rằng kết thúc của nó thật nhẫn tâm?

Goo Ranking vừa công bố kết quả cho khảo sát về cái kết anime nhẫn tâm nhất theo fan Nhật. Kết quả này như một lời nhắc nhở rằng anime của mọi thời đại có khả năng xé toạc trái tim của độc giả và giẫm đạp lên chúng như đúng rồi. Tuy nhiên những series cũ hơn còn làm được nhiều hơn thế. Và Manganetworks xin giới thiệu đến các bạn top 10 trong số đó.

(Chú ý: vì chúng ta đang nói về cái kết của anime, dĩ nhiên là sẽ có spoil. Vì vậy bạn nên cân nhắc nếu đang hoặc chưa xem và không muốn làm mất đi sự bất ngờ)

10 – Death Note

Sau quá trình ấn tượng với vai trò là Kira, kế hoạch đánh bại kẻ thù của Light thất bại. Anh chết khi Ryuk, như đã hứa trước đó, viết tên anh vào Death Note.

9 – School Days (thật ra là đồng hạng 8)

School Days dựa trên visual novel cùng tên, nổi tiếng với đa dạng kết cục, hay có, dở có. Kết thúc của anime theo hướng không hay lắm – một nữ chính đâm nam chính cho đến chết, và nữ chính còn lại giết nữ chính kia và ra khơi vào bình minh trong khi ôm đầu của nam chính đã bị cắt rời. Ờ, thì đúng.

8 – Space Warrior Baldios

Series về robot khổng lồ du hành thời gian, mang đến một thông điệp to lớn về môi trường. Câu chuyện trở nên nặng nề hơn khi cuộc chiến cuối cùng làm tăng băng ở hai cực, gây ra một vụ sóng thần và giết chết hàng triệu người.

7 – Dog of Flanders

Một bộ phim nổi tiếng với kết cục làm tan nát cõi lòng người xem. Kết thúc của bộ phim cũng giống như nguyên tác của nó: chú chó và cậu chủ nhỏ được người ta tìm thấy, chết vì lạnh cóng.

6 – Fullmetal Alchemist

Kết thúc phim, Edward Elric hy sinh bản thân vì em trai, theo nguyên tắc “trao đổi đồng giá”, nhưng cuối cùng lại thấy mình ở một thế giới khác. Và cả hai anh em đều sống, nhưng lại bị tách biệt ở hai thế giới khác nhau.

5 – Farewell to Space Battleship Yamato

Nói chung là đau lòng lắm. Mọi người trên tàu Yamato được sơ tán. Chỉ riêng Kodai lái tàu đâm thẳng vào tàu của hoàng đế, nhằm mục đích cứu loài người khỏi Đế Quốc Comet.

4 – Hi no Tori

Một tuyệt tác của Osamu Tezuka, bao gồm 12 câu chuyện khác nhau… và trong đó không có cái kết nào có hậu cả.

3 – Rose of Versailles

Các câu chuyện lịch sử viễn tưởng thường khó mà có kết thúc có hậu, và câu chuyện của tiểu thư Oscar cũng không ngoại lệ. Sau khi người yêu cô là Andre bị mù và chết ngay trước mắt cô, bản thân cô cũng bị xứ bắn trong cuộc tấn công ngục Bastille. Tuy nhiên, ít nhất cô ra đi như một người anh hùng.

2 – Space Runaway Ideon

Một series của Yoshiyuki Tomino, anime này kết thúc với nghia đen là toàn bộ vũ trụ bị tiêu diệt. Thảm thật.

1 – Grave of the Fireflies

Hai anh em nhỏ tuổi vật lộn để sinh tồn giữa Thế chiến thứ hai, và thật đau lòng là họ không thể. Người anh hoả táng người em, và cuối cùng chết vì suy dinh dưỡng.

Bài viết chỉ dựa trên khảo sát một lượng fan, và với mỗi người bảng xếp hạng có thể sẽ khác nhau. Nhưng bạn có công nhận là những bộ trên kết thúc rất thảm không? Hãy chia sẽ ý kiến của bạn đi nào!

What do you think?

[Review Anime] SAIKI KUSUO NO SAINAN – CUỘC SỐNG HỌC ĐƯỜNG SÓNG GIÓ CỦA SIÊU NĂNG LỰC GIA

Hé lộ những thông tin đầu tiên về KonoSuba Season 2