in ,

Nhật Bản vừa phải gánh chịu trận động đất lớn nhất kể từ năm 2011

Một trận động đất 7,3 độ Richter tấn công vào Nhật Bản.

Vào sáng sớm hôm nay ngày 21/11/2016, các nhà chức trách tại Nhật Bản đã thông báo về một trận động đất cường độ 7,3 độ Richter đã xuất hiện tại khu vực đảo Honshu vào lúc 6h sáng (theo giờ địa phương). Khu vực thuộc ven biển bao gồm quận Fukushima và Miyagi, đây cũng là nơi đã phải hứng chịu trận động đất 9,0 độ Richter vào năm 2011.

Đây là trận động đất mạnh nhất tại Nhật Bản kể từ trận động đất năm 2011 (gây nên con số thệt mạng lên tới 20.000 người và gây ra sự rò rỉ phóng xạ tại nhà máy hạt nhân Fukushima). Điều may mắn là mặc dù trước đó có thông tin đáng lo ngại rằng một nhà máy điện đang có vấn đề về việc làm mát, thế nhưng hiện tại thì không hề có vấn đề nghiêm trọng nào.

Theo nhiều nguồn tin thì những nơi ở phía nam như Tokyo người dân vẫn có thể cảm thấy được sự rung lắc, và mối quan tâm hàng đầu cho những ngày tiếp theo đó chính là sóng thần, xuất hiện sau trận động đất và dư chấn, kéo theo hàng loạt những sự tàn phá kinh hoàng.

Thủ tướng Abe, hiện tại đang ở thành phố Buenos Aires, Argentina để tham dự diễn đàn APEC, nói rằng, “Tôi mong muốn được chung tay cùng các chính quyền địa phương và làm hết sức có thể để có những biện pháp khẩn cấp kịp thời nhất.”

Một số những video đã được chia sẻ lên trang mạng Twitter về những hình ảnh của trận động đất cũng như sóng thần.

https://twitter.com/ManojRoshantha/status/800887796911083520?ref_src=twsrc%5Etfw

Thông tin may mắn đó là các biện pháp đảm bảo an toàn được thực hiện một cách nghiêm ngặt cũng như trận sóng thần yếu hơn dự đoán, điều này có nghĩa là một vài những công dân Nhật Bản đã bắt đầu trở lại với công việc thường ngày.

Người dân di tản để tránh sóng thần

Mọi cảnh báo sóng thần đã được gỡ bỏ tại Nhật Bản. Trận sóng thần được dự báo có độ cao lên tới 3 mét nhưng theo số liệu cao nhất ghi lại được thì chỉ có 1,6 mét. Hiện tại thì những người sơ tán đang trở về nhà và có vẻ như không có vấn đề gì.

What do you think?

Bộ phim anime Hirune Hime hé lộ hình ảnh mới

7 anime thành công ngoài dự đoán