in

7 anime thành công ngoài dự đoán

   Không phải anime nào cũng có thể trở thành những thành công nổi trội và có một số bộ chỉ được tạo ra để Studio không bị mất doanh thu. Tuy nhiên, 7 anime sau vốn là “tấm bình phong” cho doanh thu đã trở nên thành công ngoài dự đoán. Nào, hãy cùng tìm hiểu xem chúng là những bộ nổi tiếng nào nhé!

1. Girls und Panzer

  Không khó để tìm fan của Girls und Panzer trong một nhóm người yêu thích Anime. Đó quả thật là một điều thú vị! Xu hướng phổ biến mới của các bộ anime là tập hợp nhiều cô gái dễ thương thành một nhóm.

   Do bão hòa thị trường ( một phần là do quá nhiều bộ có nội dung giống nhau), sự thành công lớn nhất của những bộ Anime cùng thể loại chỉ đạt số lượng bán ra trung bình khoảng 6000 bản/tập, nhưng chỉ đủ để có lãi. 

  Nhưng Girls und Panzer có sức hút lớn như thế nào? Nó phá vỡ những kỳ vọng về doanh thu bán hàng vì có doanh thu trung bình lên đến 28000 bản được bán ra trên 1 tập.

Girls und Panzer

2. Osomatsu-san

  Bộ anime về 6 anh em lập dị này đã được phát sóng vào mùa thu 2015, và mọi người đều nghĩ nó sẽ không nhận được nhiều sự ủng hộ.
  Thách thức lớn nhất Osomatsu-san là thích nghi và cập nhật những câu nói đùa từ bộ manga Osomatsu-kun năm 1962. Việc đó đã cân bằng nỗi nhớ của những người hâm mộ cũ trong khi có phim mới để thu hút thế hệ trẻ.

  Vâng, chúng ta có thể yên tâm rằng Osomatsu-san tìm thấy sự cân bằng hoàn hảo, như nó đã trở thành anime bán chạy nhất của năm 2015.

Osomatsu-san

3. The Melancholy of Haruhi Suzumiya

  Có thể bạn không tin nhưng The Melancholy of Haruhi Suzumiya không phải lúc nào cũng nổi tiếng như hiện nay. Thực ra, light novel của bộ này từng bị đánh giá thấp và có lượng đọc giả vô cùng thấp.

  Studio Kyoto Animation đã ” làm liều” khi chọn bộ light novel này để chuyển thể thành anime. Thực sự, so với một studio đình đám như Kyoto, đây là một bước vô cùng mạo hiểm.

  Bất ngờ thay, bộ anime đã may mắn thu hút một lượng khán giả khổng lồ! Nhờ bước tiến triển tuyệt vời đó, bộ light novel đã đạt được doanh thu trên 4,3 triệu bản, trở thành bộ light novel bán đắt nhất mùa. 

The Melancholy of Haruhi Suzumiya

 

4. School-Live!

   Nếu bạn không phải là fan manga thì chắc chắn bạn sẽ không ngờ rằng School-Live! đã trở thành “chủ đề nóng” suốt mùa hè 2015,

   Thoạt nhìn, đây là Series khai thác chủ yếu về cuộc sống đầy thú vị của những bé loli ( chủ yếu là hài lòng các Lolicon thôi! ~). Thực chất, nội dung của School-Live! khá tăm tối, một series anime về tâm lý kết hợp với đại dịch Zombie.

  Trong khi anime trên đà tuột dốc vì số người xem thấp thì doanh số Manga lại tăng đáng kể.

School-Live! 

5. Futari wa Pretty Cure

   Mặc dù được xem như là một trong những bộ anime độc quyền thành công nhất, nhưng Toei Animation lại chỉ nhận được rất ít sự ủng hộ.
   Những bộ anime nói về các nữ pháp sư đã từng bị tụt dốc khá nghiêm trọng, nhưng với những cảnh phim hành động bùng nổ (cùng với sự khác biệt hoàn toàn so với các bộ anime cùng thể loại) đã giúp cho Pretty Cure trở thành một bộ anime khá nóng.

Futari wa Pretty Cure

6. Rage of Bahamut: Genesis

  Ai có thể nghĩ rằng một tựa game trên điện thoại miễn phí lại trở thành một bộ anime được nhiều người nhắc đến nhất trong năm 2014?
  Một trong những lợi thế khi chuyển thể từ game miễn phí thành anime là có thể viết thêm hoặc làm dài hơn những cảnh trong game khi viết kịch bản. Câu chuyện cổ tích của Favaro, Kaisa, và Bacchus được so sánh với Cướp Biển Caribbean.
Season 2 của bộ anime này đang trong thời gian sản xuất.

Rage of Bahamut: Genesis

7. Your Name

   Bộ phim của mùa! Your Name ( Kimi No Wa Na) đã trở thành bộ anime có doanh thu cao nhất mùa, đứng thứ tư trong bảng xếp hạng phim của Nhật và đang trên đà tiến đến hạng 3!

  Your Name mang đậm chất của Makoto Shinkai, người đã tạo ra vô vàn Light Novel về tình yêu trong sáng. Toho vốn dự đoán bộ phim chỉ có thể mang lại lợi nhuận tầm 6 tỉ yên ( khoảng 59,7 triệu đô), tuy nhiên, nó đã trở thành một kiết tác ngoài mong đợi và mang về số doanh thu khổng lồ cho hãng làm phim.

Your Name

What do you think?

Nhật Bản vừa phải gánh chịu trận động đất lớn nhất kể từ năm 2011

Cha đẻ của Boku no Pico đã từng là đạo diễn cho những bộ phim nào?