in

Nhà sáng lập Oculus VR và CEO của Anime News Network sẽ tham gia vào dự án tiền ảo “Otaku Coin”

Nhà sáng lập Oculus VR đồng thời là kỹ sư thiết kế Oculus Rift – Palmer Lucky và CEO Anime News Network – Christopher MacDonald sẽ tham gia vào Ban cố vấn của Otaku Coin.

Vào cuối năm 2017, các Otaku đã rất háo hức khi dự án tiền ảo có tên Otaku Coin của Tokyo Otaku Mode được hé lộ. Song rất nhiều người vẫn không tin tưởng về việc dự án tiền ảo này có thể trở thành hiện thực. Có lẽ để nâng tầm dự án tiền ảo này, đồng thời tăng sự tín nhiệm từ cộng đồng và các nhà đầu tư tương lai, Tokyo Otaku Mode đã công bố thêm hai cái tên sẽ tham gia vào Ban cố vấn của Otaku Coin gồm: Nhà sáng lập Oculus VR đồng thời là kỹ sư thiết kế Oculus Rift – Palmer Lucky và CEO Anime News Network – Christopher MacDonald.

Palmer Luckey là một doanh nhân người Mỹ. Ông là người sáng lập Oculus VR và nhà thiết kế của Oculus Rift, một thiết bị đeo đầu thực tế ảo. Luckey được xếp hạng thứ 22 trong danh sách những doan nhân dưới 40 tuổi giàu nhất năm 2016 của Forbes.

Palmer Luckey thành lập Oculus VR lúc ông 19 tuổi, sau đó ông tiếp tục trở thành kỹ sư thiết kế cho kính thực tế ảo Oculus Rift.

Năm 2017, Palmer Luckey rời khỏi công ty sau 3 năm khi nó được mua lại bởi gã khổng lồ Facebook. Hiện tại, ông làm việc với một công ty khởi nghiệp về AR/VR.

Christopher MacDonald là chủ sở hữu của Anime News Network – là website tin tức về ngành công nghiệp anime, chuyên sâu đưa tin về tình trạng của anime, manga, video game, J-pop và các lĩnh vực văn hóa khác trong phạm vi Bắc Mỹ, Australia và Nhật Bản.

Ngoài ra, dự án còn có sự chỉ đạo và giám sát của những nhà quản lý cấp cao của Tokyo Otaku Mode, dự án “Otaku Coin” cũng bao gồm các cố vấn khác như nhà sản xuất anime Taro Maki và nhà báo Tadashi Sudo, và Youtuber Kizuna Ai sẽ là đại sứ chính thức của “Otaku Coin”.

Dựa trên tiêu chuẩn ERC20 và sử dụng công nghệ blockchain, dự án này nhằm mục đích cuối cùng là tạo nên “Ủy ban Sản xuất Anime 2.0”, thống nhất người hâm mộ, nghệ sỹ và các công ty sản xuất với nhau thông qua việc sử dụng đồng tiền ảo chung. Tokyo Otaku Mode hiện đang phát triển Otaku Coin để phục vụ việc sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm Anime, Manga, Game,… ICO của dự án Otaku Coin dự kiến sẽ được Tokyo Otaku Mode mở vào đầu năm 2018.

What do you think?

Attack on Titan Season 3 tung visual mới giới thiệu Levi và Kenny

Bộ truyện tranh Trung Quốc – “Kori no Koe” được chuyển thể thành Anime