in

Nhà cựu sản xuất của Ghibli – Suzuki: “Makoto Shinkai là fan hâm mộ của Hayao Miyazaki”

Đã có rất nhiều các đạo diễn, nhà sản xuất trong và ngoài nước chia sẻ những đánh giá của mình về bộ Anime Your name (Tên cậu là gì?) thì vị đạo diễn tài ba Hayao Miyazaki cuối cùng cũng đã có nhận xét đầu tiên của mình.

Tính đến hôm nay, bộ anime Your name (Tên cậu là gì? hay Kimi no Nawa) đã vượt qua bộ anime huyền thoại Spirited của đạo diễn Hayao Miyazaki để trở thành bộ anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại trên toàn thế giới. Đạo diễn Miyazaki được biết đến với vai trò là một đạo diễn khá khó tính trong việc sản xuất Anime và thường đưa ra những lời nhận xét về các bộ anime, song kể từ khi bộ phim your name được ra rạp (từ ngày 26/8/2016) mãi đến những ngày gần đây ông mới có nhận xét về bộ phim này.

Cây đại thụ của ngành công nghiệp Anime cuối cùng cũng đưa ra bình luận về your name

Tuy nhiên mới đây, nhà cựu sản xuất cũng như là người đồng sáng lập của Studio Ghibli Toshio Suzuki đã chia sẻ những cảm nhận của ông về bộ phim của đạo diễn Shinkai.

Trên số 2 tháng 2 năm nay của Tuần san Bunshun do Bungeishunjū phát hành đã đăng tải một bài phỏng vấn với nhà cựu sản xuất của Studi Ghibli – Toshio Suzuki. Theo Toshio Suzuki thì giữa Your Name và Spirited có điểm chung đó là “việc xuyên không của nữ nhân vật chính vào một thế giới khác. Ngoài ra ông còn cho rằng:

[su_quote]Đề tài về “Thế giới khác” tiếp tục được khai thác và thêm một lần nữa thành công và tôi có cảm nhận rằng Makoto Shinkai là một fan hâm mộ của Hayao Miyazaki.[/su_quote]

Toshio Suzuki cũng đã dành những lời khen có cánh cho bộ phim your name của đạo diễn Shinkai:

[su_quote]Bộ phim đưa tất cả nhân vật vào như một bộ phim truyền hình, đường nét và âm nhạc thật sự khiến bộ phim nổi bật. Đặc biệt cảnh “Sụp đổ của bầu trời” thật sự rất ấn tượng.[/su_quote]

Your name – bộ anime ăn khách nhất mọi thời đại mới đây đã vừa trở lại dẫn đầu bảng xếp hạng phim Nhật Bản Tuần 21-22 vừa qua. Tính đến ngày 17/1/2017, tổng doanh thu trên toàn thế giới của your name đạt 306,795,190 triệu USD. Bộ phim sẽ đến với Bắc Mỹ và ngày 7/4/2017.

What do you think?

Sống tự lập phố biến như thế nào trong cộng đồng teen Nhật?

Hé lộ thông tin về dự án bộ Live Action Movie thể loại BL – Double Mints