in

Nếu bạn yêu thích Visual Novel, đừng bỏ qua Steins;Gate

Nếu bạn sử dụng Internet ở năm 2000, bạn chắc sẽ nhớ ra John Titor, một cái tên được sử dụng trên BBS (bullentin board system – hệ thống bảng tin điện tử ), người này khẳng định rằng anh ta trở về từ tương lai ở năm 2036, giờ đây đã trở thành địa ngục trần thế do sự phá hủy của Thế chiến III và sự sụp đổ của Chính phủ Liên Bang. Thế nhưng hóa ra John Titor này không phải là thực. Tuy nhiên cái tên này đã in đậm vào đầu rất nhiều người và anh ta trở thành sự xuất hiện trung tâm ở nơi mà ít người nghĩ đến: một Visual Novel của Nhật Bản có tên là Steins;Gate.

Steins;Gate, cái tên khá kì lạ, ngay cả trong game cũng không có sự giải thích nào cho dấu chấm phẩy vô cơ ở giữa cái tên đó. Tuy nhiên một điều tôi có thể nói về Visual Novel này đó chính là tuyệt vời, sau khi chơi toàn bộ những cái kết khác nhau, và sau đó trở lại để hoàn thành cái kết cuối cùng (true ending), bởi vì bạn coi như không thể hoàn thành một Visual Novel nếu như thiếu true ending. Sau đây là vài điều mà bạn cần biết về Visual Novel thú vị này.

 

Thứ nhất

Diễn biến của Stein;Gate vô cùng chậm. Câu chuyện xoay quanh việc Okabe và những người bạn của cậu tình cờ tạo ra một cỗ máy thời gian và cố gắng đối mặt với những hậu quả mà nó mang lại. Ở một vài chapter đầu, những nhân vật dành rất nhiều thời gian lang thang, cố gắng tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra và cần phải làm gì tiếp theo. Thế nhưng, những diễn biến tiếp theo trở nên cực kì hấp dẫn, những vấn đề về du hành thời gian, những tổ chức bí ẩn, John Titor và không thể thiếu một chút lãng mạn. Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn mà nó mang lại đâu.

Thứ hai

 

Steins;Gate chỉ là một Visual Novel đơn giản. Những quyết định của bạn trong suốt quá trình chơi chỉ là cách bạn trả lời tin nhắn như thế nào hay là bạn có quyết định trả lời điện thoại khi có người gọi đến hay không. Một số trong những quyết định đó sẽ ảnh hưởng đến kết thúc (có 6 kết thúc tất cả), thế nhưng sẽ không có câu đố hay những yếu tố tác động qua lại ở trong Steins;Gate. Visual Novel này đơn thuần chỉ dành cho những người thích đọc.

Thứ ba

Steins;Gate được xây dựng rất tốt từ nội dung đến nhân vật. Có hàng tá những câu đùa khá thâm thúy cũng như cách viết sắc bén, những nhân vật như Mayuri Shiina – cô gái trong sáng với sở thích làm ra những trang phục cosplay, Daru (Hashida Itaru) – một thanh niên otaku biến thái hay Makise Kurisu – một nữ thiên tài tsundere được khắc họa rất thú vị từ ngoại hình đến tính cách. Còn một nhân vật khác là Okabe Rintaro, nhân vật chính, anh ta là người với tính cách rất đặc biệt, cảm giác như nhân vật này bị hoang tưởng và đôi khi gây khó chịu cho những người xung quanh nhưng đấy chỉ là bề nổi cho tính cách tốt bụng, sẵn sàng hi sinh bản thân vì lợi ích của người khác, một nhân vật mà mình cảm thấy khá khâm phục.

Thứ tư

Đây là một Visual Novel khoa học viễn tưởng lấy chủ đề du hành thời gian, một chủ đề không mấy xa lạ thế nhưng ở Steins;Gate nó vẫn tạo ra được những điểm cực kì riêng biệt mà không nơi nào có được, từ chiếc lò vi sóng được chế tạo đặc biệt, D-mail, thiết bị đưa nhận thức của con người ở thực tại đến cho bản thân ở quá khứ và cả máy thời gian đúng nghĩa đưa bạn về quá khứ, với mỗi loại máy đều có những giới hạn riêng làm giảm đi tác dụng của nó. Không những thế, Steins;Gate còn áp dụng thuyết đa vũ trụ với vô số những thực tại khác nhau mà bạn không thể nào biết hết được cùng với những thuyết về du hành thời gian rất thú vị.

Nếu bạn là người ưa thích Visual Novel hoặc đơn giản đang tìm kiếm một thứ gì đó với cốt truyện đặc sắc, hãy thử Steins;Gate! Bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

[VIDEO] Food war! Shokugeki no Souma: The Second Plate có thêm video giới thiệu mới

Bộ sưu tập ảnh Levi Ackerman ( Attack On Titan ) [ Phần 1 ]