in

Năm điểm khác biệt chính giữa Fuuka phiên bản Manga và Anime

Một ví dụ cho case study về cách mà họa sĩ đã thể hiện khác nhau như thế nào trong cùng một tác phẩm, không thể không kể đến Fuuka.

Fuuka rất được chú ý trong công đồng anime, một bộ phim âm nhạc lãng mạn về Fuuka Akitsuki, Yuu Haruna và ban nhạc của họ “Fallen Moon.”

Truyện được sáng tác bởi Kouji Seo, người đã từng đứng sau bộ manga nổi tiếng Suzuka and A Town where you Live. Fuuka cũng đã được chuyển ngữ và xuất bản thành Tiếng Anh bởi Kodansha Comics.

Giống như sự thay đổi của hai loạt phim trước, Fuuka có một vài điểm khác biệt giữa manga gốc và anime sẽ làm thay đổi hoàn toàn cảm nhận của người xem.

1 – Tính cách của Fuuka

Một trong điểm khác biệt lớn nhất là cách mà Fuuka biểu hiện. Trong manga cô là một thanh niên bốc đồng với một cá tính mạnh mẽ được cảm xúc dẫn dắt. Trong anime, Fuuka lại là một cô nàng tsundere thật thà, thẳng thắn.

Có một cảnh đầu tiên làm nổi bật sự thay đổi này, đó là cách Fuuka đối xử với Yuu. Trong manga, sau khi buộc tội Yuu là một tên biến thái, Fuuka lập tức giúp cậu ấy tìm điện thoại và vui vẻ hy vọng cả hai có thể được học cùng một lớp. Trong anime, thì Fuuka lại mặc kệ Yuu và tỏ ra lạnh nhạt với cậu ta.

2 – Khác biệt về nữ chính

Mặc dù tên phim là Fuuka, anime lại tập trung vào Koyuki, là một idol và cũng là bạn thời thơ ấu của Yuu. Một cảnh then chốt là sau khi buổi trình diễn hòa nhạc tại lễ hội trường của Yuu khác với trong anime. Cảnh này đã làm thay đổi động thái nhân vật, khiến Fuuka phải đóng nhân vật phụ trong anime.

Ngoài ra cảnh đó ở manga không xảy ra trong anime. Hoặc nếu có, về sau, nó có thể xảy ra với ai khác.

3 – Phong cách vẽ

Kouji Seo là một họa sĩ chắc tay và biết cách truyền đạt ngôn ngữ cơ thể một cách khôn khéo trong những khung truyện của ông ấy.  Những đường nét dứt khoát, sử dụng bóng đổ và bố cục cũng là một niềm vui đối với ông khi them vào những lớp ảnh tinh tế vào tác phẩm của mình.

Nét vẽ anime thì có hơi không dứt khoát vì những vấn đề sản xuất và đội ngũ tương đối mới đằng sau đó là sự thay đổi. Nó làm cho nhiều thứ theo một chiều hướng trầm lặng hơn với màu sắc nhạt nhẽo tạo cảm giác buồn chán mà không có trong manga và tổng quan có rất nhiều cảnh phim như thế được tạo ra.

4 – Vai trò âm nhạc

Thông thường, anime tập trung mang những bài hát của ban nhạc vào thực tế, một giấc mơ thành hiện thưc cho fan của Fuuka! Mặc dù âm nhạc một tầng lớp cảm giác hứng khởi, nhưng vì một số fan đã chỉ ra là bằng việc thêm âm nhạc đã lấy đi một thứ gì đó rất đặc biệt. Manga thiếu âm nhạc vì thế nó tập trung vào cảm xúc được đưa vào những lời ca, đặc biệt ở cuối loạt truyện. Vì chỉ còn là những câu từ, người đọc sẽ buộc phải tập trung duy nhất vào hình ảnh trong lời hát và nó phản ánh những gì các nhân vật đang cảm thấy như thế nào.

5 – Xa rời bản gốc

Như đã nói trước đó, Koyuki đóng một vai trò lớn hơn trong anime, nhưng những sự kiện khác xảy ra rất khác. Chúng tôi sẽ cố gắng không đào sâu thêm vào nội dung nữa, nhưng cái vai trò lớn hơn này sẽ thay đổi mục đích thiết lập ban nhạc tới mối quan hệ của các thành viên.

Việc câu chuyện thể hiện khác nhau trong manga và anime sẽ tính đến chuyện có những quan niệm khác với ý nghĩa cơ bản của loạt truyện.Thay đổi có thể là một điều hay và trong trường hợp này nó như là niềm vui được nhân lên tùy thuộc vào cái mà bạn yêu thích. Fuuka có vẻ là một case study về cách mà họa sĩ thể hiện khác nhau như thế nào trong cùng một tác phẩm.

Đối với những fan hâm mộ anime trông ngóng được đọc nguyên tác của Fuuka, BookWalker có các phần thưởng khuyến mãi và giảm giá khi mua trọn bộ Manga giữa ngày 14/3 tới ngày 21/3. Suốt thời gian này, tập 1 Fuuka và Suzuka sẽ được đọc miễn phí! Tất cả các tập truyện của Fuuka được bán với giá $5.45 USD (khoảng hơn 120,000 VNĐ).

What do you think?

7 bộ Anime Movie siêu hấp dẫn bạn không thể bỏ qua trong Anime mùa hè 2024

Anime Made in Abyss tung Trailer thứ hai giới thiệu phim, phát sóng từ ngày 7/7/2017