in

Movie Kuroshitsuji: thảm kịch thây ma trên chuyến tàu sang trọng

Black Butler (Hắc quản gia) là một câu chuyện về vị bá tước trẻ tuổi, Ciel Phantomhive người từng trải qua một thảm kịch đã kí khế ước với một ác quỷ, Sebastian Michaelis, và cũng là quản gia của cậu. Loạt phim Black Butler đã có được 3 mùa anime, một OVA, và nay là một movie mới – Black Butler: Book of the Atlantic.

Dựa trên Luxury Liner arc của nguyên tác, trong Book of the Atlantic, Ciel được giao nhiệm vụ điều tra về những bí ẩn về một tổ chức ngầm chuyên tìm kiếm những điều huyền bí của sự sống và đã đạt được khả năng tái sinh người chết. Tổ chức ấy được cho là sẽ gặp mặt trên chiếc du thuyền sang trọng Campania trong chuyến đi xuyên Đại Tây Dương đầu tiên để công bố thành quả nghiên cứu của họ. Ciel, cùng với các quản gia của cậu, Sebastian và Snake đã lên tàu để thử khám phá sự thật đằng sau của tổ chức.

Ngay lập tức Book of the Atlantic đã dựng lên cho mình trở thành một bộ phim có triển vọng với một dàn ngôi sao diễn viên của các nhân vật từ mới tới cũ và một cốt truyện tiến triển rất chặt chẽ. Có nhiều cảnh hành động cực hấp dẫn và các hồi chương xoay quanh những nhân vật chủ chốt.

Không giống như hầu hết thương hiệu của các bộ phim anime đang lưu hành hiện nay, Book of The Atlantic một phần là có cốt truyện bao quát hơn cùng với diễn tiến trong bộ phim có sự ảnh hưởng quan trọng, lâu dài cho câu chuyện dường như là toàn bộ đối với các loạt phim hoặc phim rạp có thể sắp ra mắt. Trong suốt quá trình phim nhận thức cơ bản của khán giả về nhân vật chính sẽ thay đổi, và kết quả là phim mang lại cảm giác đáng kể nhiều hơn là một bộ phim độc lập mà không có tầm quan trọng nào.

Một trong những chìa khóa chính của câu chuyện là việc tái sinh người chết. (Và như Mary Shelly đã báo trước cho chúng ta cách đây gần 200 trước…) Nếu không đi vào chi tiết thì đây là kết quả của một sự pha lẫn giữa kinh dị siêu nhiên và pha hành động hồi hộp, kịch tính. Điều đó đã được dàn dựng với thực tế là tất cả được diễn ra trên một con tàu sang trọng, lại thêm một vài cảnh tượng đậm chất Titanic cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.ộ đều đặn và duy trì được một bầu không khí cuốn hút. Tuy vậy hai lần trong phim câu chuyện tạo một khoảng dừng để chèn một vài cảnh tóm tắt của loạt phim truyền hình. Điều này dường như để cung cấp cho bất kỳ khán giả nào chưa biết rõ về bộ phim một số thông tin cốt truyện. Không may các cảnh này lại khá lâu và còn xảy ra ở ngay trung tâm các cảnh hành động, hoàn toàn làm gián đoạn tính chất hành động.

Theo một cách nào đó thì những cảnh này cũng trông như phim đang cố làm ra một cái bánh và cố nuốt trôi nó vậy. Suốt phim, các nhân vật xuất hiện đều có một quá khứ riêng của mình trong phim truyền hình, nhưng lại không có thời gian để giải thích chúng cho những người mới xem. Nhưng điều đó cũng không sao cả. Dù sao cốt truyện của phim diễn ra sau ba mùa và một câu chuyện OVA đáng xem. Nó không hẳn là một bước nhảy. Nhưng rồi những cảnh hồi tưởng để tóm tắt lại cho những fan của bộ truyện đã gần như biết cặn kẽ chi tiết và cuối cùng kết quả lại làm loãng mạch truyện hơn là tạo bước đệm cho phim. Cảm giác như buộc phải có một cách để chèn những cảnh này mà cuối cùng để không làm vỡ rõ rệt câu chuyện đang diễn ra.

Một cách tương tự và không đi vào chi tiết thì một nhân vật nào đó sẽ biến mất tại một cảnh khá cao trào vào phút cuối của phim và không bao giờ trở lại. Xem xét tình huống thì cảm thấy nên có một vài lời giải thích cho số phận của anh ta. Anh đủ quan trọng và không nên chết, nhưng nhìn vào kết cấu đã thiết lập sẵn trong truyện thì anh lại thuộc tuýp nhân vật buộc phải như vậy. Nó kết thúc một cách lửng lờ mà vẫn hoàn toàn chưa được giải đáp.

Nhìn thoáng hơn thì phim là một sự giải trí đơn thuần cho fan bộ truyện. Những người muốn xem nhiều nhân vật khác nhau trong chiến đấu sẽ không phải thất vọng. Theo quan điểm cá nhân thì phim cũng là một câu chuyện thú vị và đáng xem về mối quan hệ giữa hai nhân vật chính, Ciel và Sebastian và cả cái khế ước phức tạp mà cả hai cùng giao ước. Phim cũng mở rộng tuyến nhân vật chính, bổ sung một số thay đổi khá lớn và sự việc diễn biến khiến nó thực sự rất thú vị. Tuy nhiên, cảm giác câu chuyện có thể đạt được nhịp độ tốt hơn với những hồi tưởng được đề cập phía trên và câu chuyện cũng để lại nhiều khoảng trống lấp lửng mà không có một lời hứa hẹn cụ thể nào để giải đáp chúng.

Trên tất cả, Black Butler: Book of the Atlantic là một sự phát triển hấp dẫn thú vị cho dòng phim Black Butler. Kết quả là phim vẫn đang là sự kiện được mong chờ thậm chí đối với những fan của truyện gốc đã đọc hoặc biết hết tất cả chi tiết của các hồi truyện cũng có thể thưởng thức.

Black Butler: Book of the Atlantic đã được công chiếu tại Nhật vào ngày 21/1/ 2017 vừa qua. Vẫn chưa có thông tin nào về công chiếu quốc tế.

What do you think?

Anime Clockwork Planet tung PV thứ hai giới thiệu Ca khúc mở đầu của phim

Bộ Anime Free! sẽ có thêm 3 Anime Movie vào năm nay!!!