in

Một trong những khoảnh khắc buồn nhất trong anime Fullmetal Alchemist

Ngày hôm nay, Manganetworks xin gửi đến các bạn một khoảnh khắc, theo ý kiến cá nhân, đau buồn nhất trong anime Fullmetal Alchemist, cũng là một trong những khoảnh khắc buồn nhất trong lịch sử anime.

Cô bé ấy tên là Nina Tucker. Cha cô bé, Shou Tucker, là một giả kim thuật sư nhân hậu. Ông nổi tiếng nhờ đem lại tiếng nói cho chimera, một sinh vật được tạo ra từ việc kết hợp hai loài động vật còn sống. Nhân vật chính của Fullmetal Alchemist (và cũng là nhân vật chính của cả phiên bản Brotherhood năm 2009), Edward Elric và Alphonse Elric, mất cơ thể của họ do hậu quả của việc cố gắng hồi sinh người mẹ của mình với thuật giả kim tay mơ lúc bấy giờ của mình. Hai anh em họ nghĩ Shou Tucker có thể giúp họ lấy lại cơ thể của mình. Họ đến thăm ngôi nhà của ông ấy, nơi ông ấy với đứa con gái bốn tuổi và chú chó Alexander to lớn thân thiện. Vợ của Shou Tucker đã qua đời, tuy nhiên cô con gái bé nhỏ Nina vẫn tin rằng mẹ mình đã đến ở nhà ông bà ngoại vào hai năm trước.

Tucker đắm chìm vào các thí nghiệm. Phần lớn thời gian Nina của ông ta chơi cùng chú chó. Sau khi mẹ cô bé qua đời, cô bé tâm sự cùng anh em nhà Elrics. Còn cha cô bé thì gạt hết tất cả những việc khác để lao đầu vào những nghiên cứu giả kim thuật. Thật ra, vị trí giả kim thuật gia Quốc gia của ông đang bị lung lay – nếu ông không có bất kỳ một nghiên cứu thật ấn tượng sớm, công việc và cả danh tiếng của ông sẽ bị đe doạ. Trong khi người cha làm việc, Edward, Alphonse, Nina và Alexander cùng nhau giết thời gian, chơi đùa với nhau…

Một ngày nọ, khi gần đến hạn nghiên cứu, Nina cố xoa dịu niềm lo lắng cho cha cô bé. Cô bé cố nói với cha rằng cô bé yêu cha, và mọi thứ sẽ ổn thôi. Trớ trêu thay, đó lại là lúc ông ta nảy ra một ý tưởng vô cùng sai lầm, sai trên từng cấp độ, sai vô cùng, sai đến mức mà tôi không thể nghe từ “anh trai” mà kìm được nước mắt.

Ngay sau đó, Shou Tucker tiết lộ cho Edward và Alphonse về bước đột phá mới nhất của ông ta: một con thú giống chó với đôi mắt trống rỗng và lông dài màu nâu.

“Edward…” Sinh vật ấy thều thào. Nó vừa nói.

“Vừa kịp lúc cho kỳ đánh giá. Giờ thì tôi không cần lo lắng về phí nghiên cứu nữa.” – Tucker nói.

“Ed… anh… trai…,” nó nói. Edward sững người. Cậu hỏi ông ta lần cuối ông ta chuyển hoá một chimera là khi nào. Đó là hai năm trước, cùng vào khoảng thời gian vợ ông ta qua đời. Thì các bạn hiểu rồi chứ? Chimera biết nói thành công vào hai năm trước của ông ta chính là sử dụng sinh mạng của vợ ông ta, và chimera hiện đang đứng trước mặt ông ta và anh em nhà Elrics chính là sự chuyển hoá dùng chính cô con gái bé nhỏ Nina của ông ta cùng với chú chó Alexander!

Ừm, thì cũng chỉ là ý kiến cá nhân thôi. Vậy còn các bạn, đâu là khoảnh khắc trong anime khiến bạn xúc động nhất?

What do you think?

Cái Kết Của Doraemon Theo Góc Nhìn Của Manganetworks- Sự Kết Thúc Của Tuổi Thơ

Trailer Ghost in the Shell Live Action và Anime khác nhau ở điểm nào ?