in

Cái Kết Của Doraemon Theo Góc Nhìn Của Manganetworks- Sự Kết Thúc Của Tuổi Thơ

Nếu đã sống trên đời thì bạn hẳn là không thể không biết về cái tên Doraemon đúng không??? Đối với tất cả mọi người và Fan Anime nói riêng thì Doraemon đã là 1 cái tên quá đỗi quen thuộc rồi. Tuy nhiên, trong quá trình sáng tác Doraemon, Hiroshi-sensei (hay còn được gọi là Fujiko)- cha đẻ của Doraemon đã mắc bệnh và qua đời. Vậy nên bộ truyện Doraemon đã không thể kết thúc. Trên mạng đầy rẫy những đoạn kết do Fan làm ra cho bộ truyện này. Nhưng theo Manganetworks suy luận ra từ chính nguyên tác, thì cái kết của Doraemon thực sự không như những gì các bạn đã đọc. Vậy hãy cùng đọc những giả thiết do Manganetworks đưa ra nhé!!!

Bắt đầu từ chap 1 của bộ Manga Doraemon, Nobi Sewashi (còn được gọi là Nobito)- cháu nội của Nobi Nobita đã từ tương lại đi ngược dòng thời gian về quá khứ để gửi cho cụ của mình 1 chú robot tên là Doraemon. Doraemon sẽ làm mọi thứ để giúp cho Nobita có 1 tương lai tươi sáng hơn, cụ thể là để cậu cưới được Minamoto Shizuka.

Tuy nhiên, nếu các bạn để ý một chút thì Sewashi lại là cháu nội của Nobita khi Nobita cưới Jaiko– em gái của Takeshi (1 người bạn cùng lớp với Nobita). Nếu như Doraemon giúp cho Nobita cưới Shizuka thì Sewashi sẽ không bao giờ được sinh ra. Đồng nghĩa với việc Doraemon sẽ vĩnh viễn biến mất khỏi dòng thời gian của Nobita. Theo Doraemon Ep 0, chúng ta biết rằng Doraemon là hàng phế thải của 1 nhà máy, tuy nhiên lại được theo học ở trường học robot, Doraemon vô tình tốt nghiệp khi Sewashi ấn nhầm nút chọn cậu. Vậy nếu Sewashi biến mất, đồng nghĩa với việc Doraemon sẽ không thể tốt nghiệp và sẽ bị bỏ đi, khủng khiếp hơn thì có thể sẽ bị phá hủy. Trở về với Movie 1: Nobita Và Chú Khủng Long Lạc Loài, đội Cảnh Sát Không-Thời Gian đã đề cập đến việc:” Mọi hành động liên quan đến việc làm đảo lộn không-thời gian đều sẽ bị xử lí.” Nếu như Sewashi Doraemon đã biến mất, thì cảnh sát thời gian sẽ làm gì để lên án hành động này? Câu trả lời là trí nhớ của Nobita. Khả năng rất cao là Cảnh Sát Không-Thời Gian sẽ xóa kí ức của Nobita về sự can thiệp của tương lai vào cuộc đời cậu.

Nobita mất hết kí ức đẹp về Doraemon và tương lai, Doraemon Sewashi biến mất,… Nói tóm lại thì cái kết của Doraemon sẽ không hề Happy Ending như các bạn nghĩ mà nó sẽ hoàn toàn Sad Ending. Có lẽ, để giữ cho những kí ức của chúng ta về Doraemon mãi tươi đẹp, Fujiko-sensei đã quyết định không kết thúc bộ truyện này, và còn làm nó mãi sáng trong lòng mỗi con người chúng ta.

What do you think?

Điểm danh các Live Action sẽ được ra mắt vào năm 2023

Một trong những khoảnh khắc buồn nhất trong anime Fullmetal Alchemist