in

Mangaka Shigeru Tsuchiyama qua đời ở tuổi 68 vì căn bệnh ung thư quái ác

Mangaka Shigeru Tsuchiyama tác giả của Kuishin Bou!, Gokudou Meshi đã qua đời ở tuổi 68 vì căn bệnh ung thư quái ác.

Mới đây, LEED Publishing Co., Ltd. thông báo rằng hoạ sĩ truyện tranh Shigeru Tsuchiyama đã qua đời ở tuổi 68 vì căn bệnh ung thư vào ngày 24 tháng 5 vừa qua.

Tsuchiyama ra mắt với vai trò là một hoạ sĩ truyện tranh với tác phẩm Dallas no Atsui Himanga trên Nguyệt san Shōnen Champion vào năm 1973.

Dưới bút danh Ryū Kaidō, Tsuchiyama đã vẽ cho bộ truyện Ginga Senshi Apolon của Tetsu Kariya, bộ truyện từng truyền cảm hứng cho UFO Senshi Daiapolon và UFO Senshi Daiapolon II anime được phát sóng vào năm 1976-1977. Ông cũng viết bộ truyện Shakking dưới bút danh trên, bộ truyện này đã được chuyển thể thành 9 live action từ năm 1997 đến 2002.

Trong những năm gần đây, ông từng vẽ một số bộ truyện gồm: Kuishin Bou!Kenka RamenShoku-KingŌgui KōshienGokudou MeshiTōhan – The Air Food Battle!!, và Kinban Gourmet Bushimeshi! (ảnh bên phải).

Kuishin Bou! truyền cảm hứng cho live action Gluttonous và Gokudou Meshi cũng truyền cảm hứng cho một live action vào năm 2011. Kinban Gourmet Bushimeshi! truyền cảm hứng cho một live action vào tháng 1 năm 2017.

What do you think?

Thương hiệu Baki sẽ đón nhận thông báo quan trọng chưa từng thấy vào ngày 9/6 tới đây

Nữ Seiyuu lồng tiếng cho Erina Nakiri “lừa dối” người hâm mộ là phải nghỉ việc do sức khoẻ và thật sự là?