in

Hoạ sĩ Yoshihiro Togashi sẽ cố gắng hoàn thành bộ truyện Hunter x Hunter trước khi chết

Vâng vẫn biết ông sẽ cố gắng hoàn thành Hunter x Hunter nhưng đó là trong năm nay hay 10 năm sau vẫn chưa biết được.

Hunter x Hunter là một trong những bộ truyện tranh ăn khách của Tuần san Shonen Jump. Bộ truyện được hoạ sĩ Yoshihiro Togashi cho ra mắt từ năm 1998. Tuy nhiên, bộ truyện tranh này chứa quá nhiều tai tiếng hơn là sự nổi tiếng của mình. Nhắc đến Hunter x Hunter là người ta nhớ ngay đến “nghỉ” “drop” “tạm ngưng” bởi số thời gian tạm ngưng của bộ truyện này còn lớn hơn số thời gian các chương truyện được phát hành. Vậy liệu khi nào bộ truyện tranh này sẽ kết thúc? Và đây là câu trả lời của hoạ sĩ Yoshihiro Togashi.

Theo một bài phỏng vấn của Tuần san Shonen Jump, khi được hỏi về thời điểm kết thúc của bộ truyện Hunter x Hunter, hoạ sĩ Togashi đã trả lời rằng “Tôi cần phải hoàn thành Hunter x Hunter”. “Sẽ tới thời điểm bộ truyện cần được kết thúc hoặc tôi sẽ chết trước khi điều đó xảy ra nhưng tôi vẫn muốn hoành thành nó”.

Tính đến nay, Hunter x Hunter đã phát hành được 380 chương và 35 tập truyện tổng hợp. Vào năm nay, bộ truyện này cũng đã lọt Top 10 tựa truyện tranh ăn khách nhất nửa đầu năm 2023. Nhìn vào chặng đường 20 năm qua, một số trang thống kê ở Nhật Bản từng cho biết rằng họa sĩ Yoshihiro Togashi từ khi bắt đầu sáng tác Hunter X Hunter từ năm 1998 đến nay đã “nghỉ ngơi” tới hơn… 59% thời gian. Mới đây nhất, vào ngày 2 tháng 4 vừa qua, Số 18 của Tuần san Shonen Jump đã thông báo rằng bộ truyện tranh Hunter x Hunter sẽ bắt đầu tạm ngưng từ ngày 9 tháng 4.

What do you think?

Live action Touken Ranbu tung poster đầu tiên giới thiệu nhân vật Mikazuki Munechika

Bộ manga về cuộc chiến tỏ tình Kaguya-sama wa Kokurasetai – Tensai-tachi no Renai Zunousen sẽ có Anime