in

Makoto Shinkai: Tôi không ở cùng đẳng cấp với Hayao Miyazakii

Makoto Shinkai – đạo diễn anime được chú ý nhất năm nay khi tạo ra siêu phẩm anime Your Name và nhiều người cho rằng tài năng của Makoto đã có thể sánh ngang với đạo diễn thiên tài của hãng Ghibli là Hayao Miyazaki.

Anime năm nay đã chứng kiến một kỳ tích được sinh ra, đã nhiều năm rồi mới có một bộ anime đủ tầm để khuynh đảo mọi bảng xếp hạng và cái tên đó chính là Your Name. Your Name đã chính thức trở thành bộ anime movie đưng thứ 4 trong top các bộ ăn khách nhất mọi thời đại tại Nhật Bản. Đi cùng với sự nổi tiếng của Your name, thì cái tên Makoto Shinkai (đạo diễn của phim) cũng được người hâm mộ cùng các nhà bình phẩm anime nhắc tới rất nhiều. Có rất nhiều người ủng hộ quan điểm rằng Makoto Shinkai chính là một Hayao Miyazaki mới trong ngành công nghiệp anime của Nhật Bản.

Mới đây Shinkai cũng đã nhận được giải thưởng “Người tạo ra Hit của năm” do Nikkei Entertainment trao tặng. Với những thành công này, đã có rất nhiều người đem Makoto Shinkai để so sánh với đạo diễn Hayao Miyazaki, so sánh giữa Your name và Spirited – bộ anime đang có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Nhật Bản và cũng là bộ anime từng đạt giải Oscar. Vậy người trong cuộc nói gì?

Mới đây trong một cuộc phỏng vấn Makoto Shinkai đã cho rằng mọi người đang đánh giá quá cao mình và bản thân mình chưa thể nào sánh bằng đạo diễn Hayao Miyazaki:

[su_quote]Đặt tôi cùng với đẳng cấp với đạo diễn Hayao Miyazaki đó là một đánh giá quá cao đối với tôi. Tôi không giống ông ấy. Ông ấy có một phong cách rất riêng của mình.[/su_quote]

Makoto Shinkai nói tiếp:

[su_quote]”Sau khi xem Kurenai no Buta (Chú Heo Màu Đỏ – bộ phim của đạo diễn Miyazaki) vào đêm qua tôi đã cảm thấy mình không thể nào bắt kịp được một con người tuyệt vời như ông ấy nếu tôi đi trên con đường ông ấy đã đi”[/su_quote]

Ngoài ra Makoto Shinkai cũng tiết lộ rằng vào cuối năm nay, ông sẽ bắt tay vào thực hiện dự án anime mới. Dự kiến bộ phim sẽ được ra mắt vào năm 2024.

What do you think?

Bảng xếp hạng Anime mùa thu 2024 từ ngày 5 – 11/11/2016

Sequel của anime Orange hé lộ thêm nhiều cảnh mới trong Full Trailer đầu tiên