in ,

Light novel Haruhi Suzumiya cán mốc doanh số hơn 20 triệu bản in

Bộ light novel Haruhi Suzumiya của Nagaru Tanigawa và Noizi Ito cán mốc doanh số hơn 20 triệu bản in trên toàn thế giới.

Sneaker Bunko (thuộc nhà xuất bản Kadokawa) vừa thông báo rằng bộ light novel Haruhi Suzumiya của Nagaru Tanigawa và Noizi Ito đã cán mốc doanh thu hơn 20 triệu bản in trên toàn thế giới. Trước đó, vào năm 2014 Kadokawa từng thông báo rằng bộ truyện này đã cán mốc 18 triệu bản in trên toàn thế giới.

Haruhi Suzumiya cán mốc doanh số 20 triệu bản in trên toàn thế giới

Haruhi Suzumiya được sáng tác bởi Nagaru Tanigawa và minh hoạ bởi Noizi Ito. Hai tác giả đã cho ra mắt 11 tập của Haruhi Suzumiya từ năm 2003 đến năm 2011. Vào năm 2006, hãng Kyoto Animation và đạo diễn bởi Tatsuya Ishihara đã chuyển thể bộ tiểu thuyết thành 14 tập Anime TV với tựa đề Suzumiya Haruhi no Yuuutsu (The Melancholy of Haruhi Suzumiya) và phát sóng từ ngày 2 tháng 4 đến ngày 2 tháng 7 năm 2006.  Ban đầu nó được phát sóng trong một thứ tự phi tuyến, sau đó đến năm 2009, Suzumiya Haruhi no Yuuutsu đã được phát sóng lại với các tập phim mới và một trật tự mới. Năm 2010, Haruhi Suzumiya được chuyển thể thành anime movie có tựa đề Suzumiya Haruhi no Syoshitsu (The Disappearance of Haruhi Suzumiya). Phim đã được ra mắt tại Nhật từ ngày 6 tháng 2 năm 2010.

Haruhi Suzumiya là câu chuyện xoay quanh Suzumiya Haruhi, một nữ sinh có thể thay đổi thực tại một cách vô thức, và những trò khôi hài với những người bạn thuộc Đoàn SOS. Sau khi sáng lập SOS để truy tìm các hiện tượng huyền bí, Haruhi đã buộc bạn cùng lớp Kyon – người kể chuyện của toàn bộ loạt phim, và ba người khác tham gia vào câu lạc bộ này: mọt sách trầm lặng Yuki Nagato, Mikuru Asahina mít ướt và nhút nhát, và học sinh trao đổi bí ẩn Itsuki Koizumi. Ba thành viên này nhanh chóng tiết lộ cho Kyon rằng họ chính là những nhân vật bất thường mà Haruhi hằng tim kiếm, họ được các tổ chức khác nhau giao nhiệm vụ quan sát và giữ cho năng lực thay đổi thực tại của cô luôn nằm trong tầm kiểm soát.

What do you think?

Nhà sản xuất tiết lộ ngày phát sóng chính thức của siêu phẩm Violet Evergarden

My Hero Academia sẽ có Movie với cốt truyện hoàn toàn mới vào mùa hè năm 2023