in

Liệu có cơ hội nào cho A Silent Voice và hai bộ anime khác của Nhật Bản tạo nên sự khác biệt tại giải Oscar năm nay?

A Silent Voice sẽ chính thức được công chiếu tại Mỹ từ ngày 20 tháng 10 tới đây, qua đó bộ phim chính thức đủ điều kiện để được đề cử tranh giải Oscar năm nay.

Oscar là giải thưởng danh giá bậc nhất của nền điện ảnh thế giới. Với lịch sử lâu đời của giải thưởng này nhưng cho đến nay chỉ duy nhất một bộ anime Nhật Bản có thể đạt được giải thưởng này đó chính là Spirited Away của đạo diễn Hayao Miyazaki. Năm ngoái với sự “khủng bố” của Your name cũng không tạo nên bất ngờ gì lớn tại Oscar lần thứ 89 khi không được góp mặt trong danh sách đề cử cuối cùng cho hạng mục phim hoạt hình xuất sắc nhất (5 bộ phim được đề cử cho hạng mục này gồm: The Red Turtle, Kubo and the Two Strings, Moana, My Life as a Zucchini, và Zootopia). Năm nay, hi vọng mong manh sẽ được đặt trên đôi vai của 3 bộ anime gồm: A Silent Voice, In This Corner of the World, và Mary and the Witch’s Flower.

Liệu năm nay sẽ có một bộ Anime Nhật đoạt giải Oscar?

 

Vừa qua, nhà phân phối phim của Mỹ là Eleven Arts đã thông báo rằng họ sẽ phát hành A Silent Voice tại Mỹ từ ngày 20 tháng 10 năm nay. Với việc được ra rạp tại Mỹ, A Silent Voice đã đủ điều kiện để được đề cử tranh giải Oscar năm nay. Trước đây, chỉ có 6 bộ anime được đề cử tranh giải Oscar đều là 6 bộ anime của Ghibli (có nghĩa 6 bộ anime đều lọt vào danh sách đề cử cuối cùng). Nếu được đề cử, đây sẽ là bộ phim hoạt hình Nhật không phải của Ghibli đầu tiên được đề cử giải Oscar. Và nếu một trong ba bộ phim này thực sự giành được chiến thắng, thì dđó sẽ là bộ Anime thứ hai của Nhật Bản đoạt giải Oscar.

What do you think?

Love Live! Sunshine!! Season 2 thông báo ngày chính thức ra ra mắt!

Yowamushi Pedal đã tung trailer cho movie phát hành tháng 10 này