in

Đáng lẽ Light đã chiến thắng trong manga Death Note nếu làm 6 cách sau

Sau khi đọc hay xem Death Note, nhiều người cho rằng đáng lẽ Light có thể thắng Near rồi, tôi đã đọc được bình luận của một số fan cả trong nước và nước ngoài và tổng hợp 6 cách mà Light có thể làm để thắng Near trong Death Note.

6 –  Mikami có thể viết cả tên của Light vào, nhưng viết sai:

 

Để cho chắc,Light có thể bảo Mikami viết cả tên Light vào viết sai. Như thế thì nếu đó là sổ thật Light cũng không chết, mà sổ giả thì mọi người có thể sẽ không để ý việc Mikami viết tên thiếu 1,2 nét gì. Bởi vì như Near nói, bất kỳ ai không có tên trong quyển Death Note giả đó, hẳn phải là Kira hoặc đồng bọn của Kira. Nếu tên Light có trong đó, dù là cuối cùng thôi cũng sẽ không bị nghi ngờ. Sau khi giả làm Kira đánh lạc hướng, Light có thể tìm cách thấy hết danh sách tên viết trong list và giết tất cả những người có mặt.

5 – Đổ tội cho Aizawa :

 

Light có thể bảo Mikami mang quyển sổ giả xuống kho thay vì quyển mà cậu nghĩ là thật, rồi viết danh sách tên trừ Shuichi Aizawa. Để mọi người sẽ nghi ngờ Aizawa là Kira. Near sẽ thất vọng khi nghĩ Aizawa lợi dụng cậu để đổ tội cho Light, bởi Aizawa chính là người từng nói với Near về việc L nghi ngờ Light là Kira. Và rồi Shuichi Aizawa số nhọ sẽ bị bắt giam bởi SPK. Sau đó Light sẽ lợi dụng sơ hở để tìm ra list tên của các thành viên của đội điều tra trong quyển sổ giả và giết hết.

4 – Dùng đồ thật cho chắc :

 

Light đã dự đoán trước được kế hoạch của Near là thay giấy giả vào sổ thật. Vậy sao không làm một cách chắc chắn hơn, bảo Mikami xé một trang sổ thật giấu đi, đến cuộc gặp đó đem ra dùng, Mikami chắc chắn sẽ viết tên mọi người vào tờ Death Note thật, vậy là không cần sổ giả sổ thật làm gì.

 

3 – Kết thúc sớm hơn :

 

Thay vì mất thời gian chơi trò mèo vườn chuột với Near. Trong khi đang ẩn mình trong cơ quan điều tra Kira, Light có thể giết Near trực tiếp, không cần viết tên vào sổ làm gì, vậy là không còn ai đấu trí với Light, không còn người cản đường. Light có thể thủ tiêu bất cứ ai cậu muốn.

 

2 – Đánh bom chết cả đội SPK

Viết tên vào sổ đâu phải cách duy nhất để giết người ? Light đánh bom cả nhà kho trong cuộc gặp cuối đó thủ tiêu cả đội là xong. Nhưng nếu làm như thế thì sẽ không có những kế hoạch, chiến thuật hack não mà chúng ta đọc được trong manga.

 

1 – Cẩn thận hơn, bớt chủ quan đi :

 

Light có thể lệnh cho Mikami chờ hết 40s, nếu mọi người trong nhà kho không chết, Mikami chụp lại phần tên và gửi cho Misa – người mà Light đã nhắn tin trước đó nói rằng có một mẩu Death Note thật đã được giấu đi, Misa có thể viết lại hết tên mọi người vào đó và Light thắng. Còn nếu Misa không tìm được sớm hơn, Light cố bình tĩnh không lộ diện sẽ khiến kế hoạch của Near tạm thất bại, sau khi về và tìm được mẩu Death Note kia, Light sẽ viết lại tên họ từ ảnh chụp của Mikami.

 

Ai cũng có thể thấy Light rõ ràng có lợi thế hơn, có nhiều cơ hội để chiến thắng, thế nhưng, nếu đơngiản như vậy thì vụ lật ngược tình thế ấn tượng của Near sẽ không có. Cuối cùng thì, tác giả mới là người có quyền quyết định mà =))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Việt Nam trong Anime-Manga

Qualidea code, anime đến từ A-1 Pictures, sẽ lên sóng vào ngày 9 tháng 7