in , ,

[Review Anime] Gugure! Kokkuri-san – Anime hài hước giải tỏa căng thẳng mùa thi

Nếu bạn đang quay cuồng với áp lực thi cử cũng như mọi áp lực khác trong cuộc sống, bạn muốn có những phút thư giãn, tôi xin đề cử một anime vừa hài hước, vừa bựa, vừa dễ thương mà bạn nên xem – Gugure! Kokkuri-san.

Cốt truyện anime này rất đơn giản, kể về cuộc sống đời thường của Ichimatsu Kohina, một cô bé luôn nói mình là búp bê.

 

Kohina đã triệu hồi Kokkuri, một hồn ma cáo trong truyện dân gian Nhật Bản. Mặc dù anh ta lúc đầu chỉ định ám cô bé, nhưng sau đó lại thấy lo lắng vì thói quen ăn mì cốc cho mỗi bữa ăn của cô. Cuối cùng anh ta quyết định ám cô bé để bảo vệ cô. Tóm lại câu chuyện xoay quanh một em loli và một thằng cha lolicon.

Kokkuri khá khó tính, ghét sự bừa bộn, được cái, rất giỏi làm việc nhà. =))

 

Kokkuri nấu ăn cho Kohina.

Kokkuri tìm và tịch thu toàn bộ mì ăn liền.

Kokkuri khi ở dạng cáo.

Tiếp sau, một nhân vật nữa xuất hiện, Inugami là linh hồn một chú chó bị bỏ rơi đã theo Kohina về.

Và cuộc tranh sủng của Kokkuri VS Inugami bắt đầu. =))

Kokkuri rất muốn tống cổ Inugami đi vì đây là linh hồn mang lại vận xấu cho chủ nhân. Còn Inugami lại muốn đuổi Kokkuri để Kohina chỉ “bị ám” bởi mỗi cậu.

Một điểm đặc biệt của Inugami đó là trước khi chết không hề được biết giới tính của mình, cho nên, Inu chính có thể chuyển giữa nam nữ tùy thích.

Inugami ở dạng nữ

Moe!! >v<

Kokkuri cũng có thể biến thành nữ.

Kawaii!! >v<

Tiếp sau, Kohina lại vô tình triệu hồi Shigaraki là một tinh linh tanuki (một loài lửng của Nhật)

Ông này thì vừa ham rượu vừa mê gái vừa mê bài bạc nợ nần chồng chất (Kokkuri là một trong những chủ nợ), nhưng rất yêu trẻ con.

Shigaraki ở dạng lửng

Như vậy, Kokkuri đã sống cùng 2 tên ăn hại Inugami và Shigaraki, cùng cô bé Kohina sống không lành mạnh, Kokkuri bất đắc dĩ trở thành người đảm đang quán xuyến mọi việc và còn nhiều câu chuyện hài hước phía sau.

Gugure! Kokkuri-san’ có những tình huống cười té ghế, cười không nhặt được mồm. Vậy nên nếu bạn đang căng thẳng vì chuyện thi cử hay gánh rất nhiều áp lực trong cuộc sống, đây là một anime bạn nên xem thử, mỗi ngày dành 20 phút đâu là nhiều đúng không ?

Anime kết thúc khi vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp, suy nghĩ của Kokkuri ở tập cuối khiến người xem rất tò mò.

Sau khi xem cả bộ anime tràn đầy tiếng cười, kết thúc của nó bỗng khiến tôi suy nghĩ rất nhiều, có buồn, có hụt hẫng, có hiếu kì.

Danh tính của Kohina là gì ? Liệu Kokkuri có biết điều gì mà các nhân vật khác cũng như chúng ta đều không biết ?

Hiện nay chưa có thông tin gì về season 2 của anime này. Nhưng chúng ta hãy cứ mong nhà sản xuất sẽ làm phần tiếp theo. Mặc dù tôi nghi anime này sẽ không có phần tiếp đâu, đắng lòng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Manga spin-off của Fairy Tail về Laxus Dreyar có mặt trên ứng dụng Magazine Pocket

To Love-ru Darkness 2nd sẽ có thêm 2 tập OVA