in ,

[Review Anime] Durarara!! – Sức hấp dẫn bắt nguồn từ sự hỗn loạn dị thường.

‘Durarara!!’ khó hiểu ? ‘Durarara!!’ nhàm chán ? Tôi lại thấy ‘Durarara!!’ có một sức hút rất đặc biệt, rất lạ thường.

Sau 4 season : Durarara!!, Durarara!! SS2, Durarara!!x2 Ten, Durarara!!x2 Ketsu, bộ anime này có thể coi là đã kết thúc. Sau khi xem những tập đầu của anime này, có nhiều người phàn nàn rằng nó thật khó hiểu, nhảm. Bản thân tôi cũng vậy, nhưng càng xem, tôi càng bị cuốn hút bởi cái vẻ kì bí, mờ ám bao trùm phố Ikebukuro của Tokyo.

1. Ikebukuro – thành phố của các huyền thoại và truyền thuyết thành thị.

Một quái xế không đầu, một người có sức mạnh sánh ngang anh hùng Hercules trong thần thoại Hy Lạp, lời nguyền của một thanh quỷ kiếm,… – tất cả những thứ kì bí và vô lí ấy đều tụ họp tại thành phố Ikebukuro.

Huyền thoại đầu tiên, Celty Sturluson là một kị sĩ không đầu đến từ Ireland, đầu cùng toàn bộ kí ức của cô đều bị đánh cắp, đó là lí do Celty đến Nhật Bản để tìm nó. Dù là một quái vật nhưng có thể nói Celty còn con người hơn rất nhiều nhân vật trong anime.

Tiếp đến là một con người nhưng sức mạnh của anh có thể nói là không có giới hạn. Heiwajima Shizou dễ dàng được nhận dạng bởi mái tóc vàng và bộ quần áo bồi bàn anh luôn mặc. Đây là một nhân vật thật sự rất thú vị, Shizou mỗi khi nổi điên lên đều có thể quăng người bay đi, ném toàn bộ các loại biển báo, rào chắn, xe ô tô, và bị ám sát vài lần thập tử nhất sinh những vẫn toàn mạng trở về, dù vậy anh là một người yêu hòa bình với câu nói nổi tiếng : “Tôi ghét bạo lực.”

Huyền thoại tiếp theo là về quỷ kiếm Saika, một thanh quỷ kiếm khiến cho người sở hữu có thể sai khiến các nạn nhân bị chém. Sonohara Anri là chủ nhân của thanh kiếm gốc, tuy nhân còn có những người khác sở hữu năng lực này khi thoát khỏi được sự khống chế của Saika hay tạo một Saika mới từ một phần của Saika gốc như các nhân vật : Haruna Niekawa, Kasane Kujiragi, Kishitani Shinra. Sức mạnh của Saika rất lớn, đội quân mà nó có thể sai khiến là vô hạn, nó chính là thủ phạm gây ra rất nhiều vụ việc kì lạ ở Ikebukuro.

2. Tình bạn, tình yêu ở Ikebukuro – Bất thường nhưng bình thường.

Mối tình đặc biệt nhất ở Ikebukuro phải kể đến chuyện tình của kị sĩ không đầu Celty và bác sĩ của thế giới ngầm Shinra.

Con người và quái vật, nhưng họ lại là một cặp vô cùng dễ thương. Shinra lớn lên cùng Celty từ những ngày đầu cô đến Nhật Bản, tình yêu của vị bác sĩ này có phần ngốc ngếch nhưng chân thành, đến mức vì Celty anh có thể tự phá bỏ lời nguyền Saika.

Tình bạn đẹp nhất anime chắc chắn là tình bạn giữa 3 nhân vật : Ryugamine Mikado, Kida Masaomi và Sonohara Anri. Một người sáng lập băng đảng lớn nhất ở hiện tại – Dollars. Một người là cựu thủ lĩnh của một băng đảng nổi tiếng trong quá khứ – Băng Khăn Vàng. Còn một người là chủ nhân của quỷ kiếm Saika, có khả năng sai khiến một đội quân hùng mạnh rải rác khắp thành phố. Nhưng điều thú vị là đó đều là bí mật riêng của họ, tình bạn này chỉ là tình bạn của 3 học sinh cùng lớp bình dị, hoàn toàn không biết về thân phận đó của nhau. Dù họ cùng bị cuốn vào vòng xoáy hỗn loạn của thành phố, có những hiểu lầm về nhau, nhưng họ luôn tin tưởng và giữ được tình bạn đẹp đó đến tận cùng.

Còn một tình bạn nữa cũng rất đặc biệt giữa hai nhân vật : Orihara Izaya và Heiwajima Shizuo. Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao mình có thể coi giữa họ là tình bạn, bởi mỗi khi hai người này gặp là sẽ có đánh nhau. Không rõ nguyên nhân xích mích hận thù là gì, ngay từ ngày đầu gặp nhau ở trung học, hai người đã bắt đầu màn đuổi bắt với mục đích đập cho đối phương một trận. Họ lần nào gặp là liền cố gắng giết nhau, nhưng chỉ tưởng tượng một trong hai người đột nhiên biến mất, người kia sẽ buồn lắm, khu phố Ikebukuro cũng sẽ bình yên đến chán ngắt mất.

3. Durarara !! – Một bức tranh thành thị với nhiều mảnh ghép.

Durarara!! dẫn chúng ta từ bí ẩn này đến bí ấn khác, từ vụ án này đến vụ án khác, nhưng không có một thanh tra hay thám tử nào giải quyết mà đáp án cứ dần lộ ra qua sự vận động của cuộc sống các nhân vật.
Mỗi nhân vật là một câu chuyện riêng, mỗi câu chuyện lại là một mảnh ghép vào bức tranh cuộc sống náo nhiệt ở Ikebukuro. Qua mỗi tập phim, mỗi mảnh ghép lại được ghép vào, bức tranh dần dần hiện rõ, các mối liên kết giữa các câu chuyện, các nhân vật cũng từ từ lộ ra.

Tạm kết :

Để nói về Durarara!! thì còn vô số các điểm thú vị nữa, nhưng tôi chỉ xin giới thiệu những điểm mà tôi cho là đặc biệt nhất. Điều khiến tôi yêu ở Durarara!! chính là sự hỗn loạn nhưng hợp lí, sự kì bí mà không kì lạ, cùng những bất ngờ liên tiếp kích thích trí tò mò của người xem. Nếu bạn là người yêu thích sự bí ẩn, hỗn loạn đồng thời lại hứng thú với những anime cuộc sống đời thường thì Durarara!! chính là một lựa chọn hoàn hảo. Durarara!!x2 Ketsu là season cuối của anime, nhưng vẫn còn Durarara!! SH và Orihara Izaya to, Yūyake wo là 2 light novel có thể tiếp tục chuyển thành phim, vậy nên chúng ta có thể hy vọng Brain’s Base sẽ tiếp tục chuyển thể hai bộ kia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

One Comment

What do you think?

6 anime không thể bỏ qua sao khi xem xong Sword Art Online

Tạm hoãn thời gian phát hành tạp chí Light Novel đầu tiên của Việt Nam