in

Goodnight Punpun, Orange, The Osamu Tezuka Story, Công chúa Sứa, Wandering Island được đề cử cho giải Eisner Award

Thứ 3 (2/5) Danh sách Will Eisner Comic Industry Award năm 2024 của hội đồng đánh giá đã thông báo các ứng cử viên cho những tác phẩm xuất sắc nhất của ngành Công nghiệp Sách Comic. 5 tựa Manga hiện đang cạnh tranh cho giải Best U.S. Edition of International Material-Asia là:

Goodnight Punpun

Vol 1-4

Nguyên tác: Inio Asano
Nhà xuất bản: Viz Media
Được dịch bởi: JN Productions

 

Orange 

Trọn bộ Collection vol 1-2

Nguyên tác: Ichigo Takano
Nhà xuất bản: Seven Seas Entertainment
Được dịch bởi: Amber Tamosaitis, được chuyển thể bởiShannon Fay

 

The Osamu Tezuka Story: A Life in Manga and Anime

Nguyên tác: Toshio Ban và Tezuka Productions
Nhà xuất bản: Stone Bridge Press
Được dịch bởiFrederik L. Schodt

 

 

Công chúa Sứa

Vol 1-3

Nguyên tácAkiko Higashimura
Nhà xuất bản: Kodansha Comics
Được dịch bởiSarah Alys Lindholm

 

Wandering Island

Vol 1

Nguyên tác:Kenji Tsuruta
Nhà xuất bản: Dark Horse Comics
Được dịch bởiDana Lewis

The Art of Charlie Chan Hock Chye của Sonny Liew cũng được đề cử cho giải Best U.S. Edition of International Material-Asia. Cuốn comic được xuất bản gốc tại Singapore, cũng nhận được đề cử cho các giải Best Graphic Album–New (Album đồ họa mới xuất sắc nhất), Best Writer/Artist (Tác giả/Nghệ sĩ xuất sắc nhất), Best Coloring (Màu sắc ấn tượng nhất), Best Lettering (Nội dung truyền đạt sâu sắc nhất), và Best Publication Design (Thiết kế ấn phẩm ấn tượng nhất). Năm nay, nó nhận được nhiều đề cử giải thưởng hơn các tựa sách khác.

Thêm vào đó, ấn phẩm Art book blanc et noir: Takeshi Obata illustrations của Takeshi Obata do Viz Media phát hành cũng nhận được đề cử cho giải Best Comics-Related Book.

Tác giả manga Rumiko Takahashi (Urusei Yatsura, Maison Ikkoku, Ranma 1/2, Inuyasha, RIN-NE) một lần nữa lại được đề cử vinh danh vào Hội trường Danh vọng Will Eisner Comic Award năm nay. Năm trước, bà cũng được đề cử nhưng tiếc là không nhận được giải.

Tất cả những nhà chuyên môn trong ngành Công nghiệp Sách Comic đều có quyền bỏ phiếu cho đến ngày 16/6. Kết quả cho tất cả hạng mục sẽ được thông báo ở Gala trao giải vào tối thứ 6 (21/7) ở Comic-Con International,San Diego.

Shigeru Mizuki‘s Showa 1953-1989: A History of Japan (Vol 4 Showa: A History of Showa Japan) của Drawn & Quarterly đã thắng hạng mục Best U.S. Edition of International Material-Asia của năm trước.

What do you think?

Hollywood cần học tập điều gì từ thành công của Your Name?

Bị một tờ báo “bới móc” có “quan hệ mờ ám” với một nữ biên tập viên đạo diễn Makoto Shinkai đã nói gì?