in ,

Những lùm xùm về dàn diễn viên trong live-action Ghost in the Shell

Giám đốc Trung tâm Phát triển kinh doanh điện tử Kodansha cho biết họ chưa bao giờ kì vọng vào một nữ diễn viên người Nhật đóng vai nhân vật Motoko Kusanagi trong live-action Ghost in the Shell.

Sự tham gia diễn xuất của nữ diễn viên The Avengers, Scarlett Johansson đảm nhận vai nhân vật Nhật Bản Motoko Kusanagi trong bộ phim chuyển thể của Hollywood đã gặp phải những phản ứng trái chiều từ người hâm mộ ở Nhật Bản, và phần lớn các phản ứng tiêu cực đến từ phương tây, khi mà cộng đồng người hâm mộ và các nhà phê bình đã cáo buộc Dreamworks về “sự càn quét của diễn viên da trắng”.

hj9v2l16mw5oqeqvqedl

Tuy nhiên, Giám đốc bộ phận kinh doanh quốc tế tại trụ sở Tokyo của Kodansha, Sam Yoshiba, thì lại nghĩ khác, ông nghĩ rằng ScarJo mới thực sự phù hợp cho vai diễn này. Các quan chức Kodansha từng nói “Nhìn vào sự nghiệp của cô ấy từ trước đến giờ, tôi nghĩ Scarlett Johansson là diễn viên tốt” , và nói thêm rằng “Cô ấy có cảm giác cyberpunk. Và chúng tôi chưa bao giờ tưởng tượng sẽ có một nữ diễn viên người Nhật giữ vị trí đầu tiên.” Sự tham gia diễn xuất của nữ minh tinh Hollywood có thể là một điều tốt cho Nhật Bản, vì Yoshiba đã nói rằng: “Đây là một cơ hội để mọi người trên khắp thế giới chiêm ngưỡng cường quốc Nhật Bản”.

Trang Hollywood Reporter, đã phỏng vấn Yoshiba sau chuyến đi của ông tới New Zealand đến thăm đoàn làm phim, cũng chỉ ra rằng có một nữ diễn viên châu Á không phải người Nhật đảm nhận vai Motoko Kusanagi có lẽ đã mang lại những phản ứng tiêu cực hơn so với cả việc một nữ diễn viên da trắng đóng. Điều này là hiển nhiên trong các lời bình luận lấy từ một vài người đọc truyện tranh Nhật Bản, bao gồm cả Ai Ries Collazo, người đã nói rằng: “Thật là điều hổ thẹn khi mà họ đã không chọn một người Nhật Bản để kể một câu chuyện thú vị như vậy. Nhưng ít nhất họ đã không tuyển một nữ diễn viên Trung Quốc, giống như họ đã làm trong phim Hồi ức của một Geisha” và nói thêm “[Chương Tử Di] quả thực đã làm một công việc đáng kinh ngạc, nhưng điều đó đã là như thế, hẳn như vậy không? Một lần nữa, có thể họ không tìm thấy một nữ diễn viên người Nhật chăng? Mặc dù sự nghiệp diễn xuất của một nữ diễn viên châu Á sẽ có lẽ đã tụt dốc nhiều hơn ở Mỹ.”

Vấn đề “Racebending” (Bẻ cong chủng tộc) cũng khá phổ biến ở Nhật, như đã đc chỉ ra bởi số người hâm mộ Nhật Bản. Họ trích dẫn đến sự thích ứng phim chuyển thể live-action Attack on titan, nơi những nhân vật người Cap-ca (chủng tộc người da trắng) được chọn đóng vai những nhân vật Nhật Bản. Trong thực tế, vấn đề này đã kéo theo nhiều đơn khiếu nại tại quốc gia này. Quá trình quay phim cho bộ phim hiện đã bắt đầu ở New Zealand, cùng với nhà đạo diễn Snow white and the Huntsman, Rupert Sanders chỉ đạo dự án với vai trò là giám đốc, và DreamWorks Pictures tiến hành sản xuất phim. Ủy viên ban quản trị DreamWorks đồng thời là đạo diễn huyền thoại, Steven Spielberg (Jurassic Park, ET , Indiana Jones) là một fan hâm mộ lớn của bộ phim hoạt hình nguyên bản và mong muốn dự án này sẽ được thực hiện trong một thời gian dài tới, cùng với sự quay phim của các bộ truyện tranh kinh điển đã được bắt đầu, Spielberg cuối cùng cũng đã gặt hái được những gì ông mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Top 10 cô nàng khi giận dữ sẽ trở nên ” đáng sợ ” nhất trong anime

Top 10 nhân vật sở hữu đôi mắt khác màu “ngầu” nhất trong anime