in ,

Giám đốc của Anime Studio Artland phủ nhận thông tin hãng phim này phải đóng cửa vì phá sản

Sau thông tin Anime Studio Artland bị đóng cửa do không kham nổi khoản nợ lớn, Giám đốc của hãng phim này đã lên tiếng phủ nhận thông tin trên.

Tin trước: Gánh phải cục nợ khổng lồ để rồi không trả được Anime Studio Artland chính thức bị đóng cửa

Như thông tin mà Manganetworks đã đưa vào ngày 7 tháng 7 năm 2024, theo báo cáo của Teikoku Databank – công ty nghiên cứu tín dụng doanh nghiệp và thị trường thì Anime Studio Artland đã phải đóng cửa từ ngày 30 tháng 6 năm 2024 do không có khả năng chi trả khoản nợ lên đến 298 triệu Yên (khoảng 2,62 triệu USD). Đây là thông tin khiến không ít người hâm mộ Anime giật mình và đầy tiếc nuối vì Artland là cái lò sản sinh những bộ anime đình đám như: The Legend of the Galactic Heroes, Mushishi và Mushishi và Katekyo Hitman Reborn!.

Teikoku Databank đã thông báo rằng Artland đã phải đóng cửa vì phá sản

Tuy nhiên, ngay sau đó, Kuniharu Okano – Giám đốc của Anime Studio Artland trong một cuộc phỏng vấn với cơ quan tín dụng Tokyo Shoko Research đã phủ nhận thông tin về việc hãng phim này phải đóng cửa vì “phá sản” mà Databank đã đưa ra trước đó. Okano làm rõ rằng, hiện công ty đã gửi văn bản cho các chủ nợ vào ngày 04 tháng 7 nhằm thông báo về việc Anime Studio Artland đang nỗ lực tìm kiếm sự trợ giúp để tái cơ cấu. Điều này dẫn đến Databank đưa thông tin sai về việc Anime Studio Artland bị phá sản.

Anime Studio Artland đang thở ô xy?

Hiện tại, Artland đang nhờ sự trợ giúp của Luật sư Satoshi Kaiji ở Tokyo để giúp đỡ các vấn đề về nợ nần và các khoản tín dụng của công ty. Kuniharu Okano cũng đã xác nhận rằng, có rất nhiều đối tác đã đề nghị ông nhượng lại hoàn toàn Studio tuy nhiên ông vẫn chưa chấp nhận những lời đề nghị này.

Artland được thành lập bởi đạo diễn Noboru Ishiguro thành lập vào năm 1978. Một số bộ anime biểu tượng của Studio này gồm: The Super Dimension Fortress Macross, Megazone 23, The Legend of the Galactic Heroes, và Mushishi. Đến năm 2006, Marvelous Entertainment tuyên bố Artland trở thành một công ty con của mình. Vào thời kì này các bộ anime mang thương hiệu của Artland gồm có Mushishi và Katekyo Hitman Reborn!. Năm 2010, Marvelous tách bộ phận hoạt họa của Artland thành Animation Studio Artland Inc. Trong khoảng thời gian này Animation Studio Artland đã tham gia dự án anime Komori-san Can’t Decline (2015).

What do you think?

Mary to Majo no Hana – Anime Movie của những “người cũ của Ghibli” đạt doanh thu khủng sau hai ngày ra rạp

Anime Black Clover sẽ được phát sóng vào Anime mùa thu 2024?