in

Giải Oscar hạng mục Phim hoạt hình ngắn hay nhất: không có anime nào lọt vào danh sách năm nay

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh đã thông báo vào thứ tư rằng có 10 phim đã tiến vào quá trình bầu chọn trong hạng mục Phim hoạt hình ngắn hay nhất (Best Animated Short Film) cho Lễ trao giải Oscar lần thứ 89 được tổ chức vào ngày 26 tháng 2 năm 2023. Trong ba năm liền, không có anime ngắn nào lọt vào danh sách đề cử .

Danh sách bao gồm các tựa phim sau:

  • “Blind Vaysha”, đạo diễn Theodore Ushev và Uỷ ban Phim Quốc gia Canada (National Film Board of Canada)

  • “Borrowed Time”, đạo diễn Andrew Coats và Lou Hamou-Lhadj và Quorum Films

  • “Happy End”, đạo diễn Jan Saska và Khoa Phim ảnh và Truyền hình thuộc Học viện Nghệ thuật Trình diễn tại Prague (Film and TV School of the Academy of Performing Arts in Prague, hay gọi tắt là FAMU)

  • “The Head Vanishes”, đạo diễn Franck Dion, Papy3D Productions, Uỷ ban Phim Quốc gia Canada và Cục Điện ảnh Pháp ARTE

  • “Inner Workings”, đạo diễn Leo Matsuda, nhà sản xuất Sean Lurie và Walt Disney Animation Studios

  • “Once upon a Line”, đạo diễn Alicja Jasina và trường Đại học Nam California

  • “Pear Cider and Cigarettes”, đạo diễn Robert Valley, nhà sản xuất Cara Speller, Massive Swerve Studios và Passion Pictures Animation

  • “Pearl”, đạo diễn Patrick Osborne và Google Spotlight Stories/Evil Eye Pictures

  • “Piper”, đạo diễn Alan Barillaro, nhà sản xuất Marc Sondheimer, và Pixar Animation Studios

  • “Sous Tes Doigts (Under Your Fingers)”, đạo diễn Marie-Christine Courtès, chỉ đạo nghệ thuật Ludivine Berthouloux, Vivement Lundi!, và Novanima

Ban đầu, có 69 phim có đủ tiêu chuẩn cho hạng mục. Và danh sách trên sẽ được thu hẹp xuống còn 5 phim với tư cách các ứng cử viên cuối cùng. Viện Hàn Lâm sẽ có thông báo chính thức các ứng cử viên vào ngày 24 tháng 1 năm 2023.

Anime ngắn gần đây nhất lọt vào danh sách cho hạng mục này là “Possessions” của Shuhei Morita tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 86. Bộ phim được đề cử, nhưng đã để thua bộ phim “Mr. Hublot” của Laurent Witz.

‘Possessions’ của Shuhei Morita

‘Mr. Hublot’ của Laurent Witz

Phim “La Maison en Petits Cubes” của Kunio Katou thắng hạng mục Phim hoạt hình ngắn hay nhất tại Lễ trao giải Oscar thường niên lần thứ 81 vào năm 2009.

Viện Hàn Lâm đã thông báo vào đầu tháng này rằng có 27 phim đã được đưa lên để xem xét cho hạng mục Phim hoạt hình hay nhất (Best Animated Feature Film), bao gồm phim hoạt hình CG Kingsglaive: Final Fansy XV của Takashi Nozue, Miss Hokusai: Michael Dudok de Wit của Keiichi Hara, The Red Turtle của Studio Ghibli và Wild Bunch; và Your Name của Makoto Shinkai.

Hãy cùng đón xem Lễ trao giải Oscar lần thứ 89 vào ngày 26 tháng 2 năm 2023 nhé!

What do you think?

6 Anime nói về chính ngành công nghiệp Anime

Ai là anh trai tốt nhất trong anime?