in

Your Name giúp cho tỉnh nhà trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng

Nơi được lấy làm bối cảnh cho sản phẩm đình đám gần đây của đạo diễn Makoto Shinkhai – Your name đang được thơm lây từ chính thành công của bộ phim này. Một chương trình truyền hình tại Nhật Bản gần đây đã làm một cuộc khảo sát tại khu vực này và chỉ ra rằng chỉ riêng ngành du lịch đã đem về 18.5 tỷ yên (tương đương 164 triệu đôla Mỹ) cho các nền công nghệp địa phương xung quanh Hida, thành phố nằm phía Bắc của tỉnh Gifu.

Khảng 750,000 người hâm mộ đã tụ tập tại khu vực là một trong những địa điểm được lấy làm bối cảnh trong bộ phim. Những địa điểm như ga xe lửa Hida-Furukawa , những trạm xe buýt bỏ hoang, và thư viện địa phương, những nơi xuất hiện trong phim. Trong đó Thư viện Hida đang trở thành nhân tố quan trọng trong sự tăng trưởng nhảy vọt về kinh tế của khu vực dạo gần đây với việc bán loại rượu sake “thánh địa” với giá 3,240 yên (tương đương 29 đôla Mỹ) 1 chai. Và bạn đoán xem, tất cả 3,000 chai sake đã được bán sạch, và một số lượng lớn khác đang trong quá trình sản xuất thêm.

Sake là một trong những sản phẩm truyền thống của khu vực Hida. Và một loại sake đặc biệt cũng đóng một vai trò quan trọng trong bộ phim của đạo diễn Shinkai.

Genki Kawamura, một trong những nhà sản xuất của bộ phim, cũng đã xuất hiện trên chương trình truyền hình này và hé lộ rằng một bộ phim và tiểu thuyết của dự án tiếp sau Your Name đang được lên kế hoạch.

Bên cạnh Hida và những khu vực xung quanh, thì những người hâm mộ anime này còn đi đến những địa điểm khác được xuất hiện trong bộ phim. Trong đầu tháng nay, đại lý du lịch H.I.S của Nhật Bản đã tổ chức một tour du lịch đi bộ tham quan những địa điểm đã xuất hiện trong anime đinh đám này tại thành phố Tokyo.

What do you think?

Joker Game đón nhận thông báo đặc biệt: Phải chăng sẽ có Season 2?

Cardcaptor Sakura sẽ trở lại với một Series Anime mới