in

6 Anime nói về chính ngành công nghiệp Anime

Bạn muốn xem những bộ nói về chính quá trình làm anime? Vậy thì có một vài bộ nói về chủ đề này, thường pha trộn thêm yếu tố hài hước nữa. Những bộ anime sẽ cung cấp thêm cho bạn một số anime về ngành công nghiệp anime trên nhiều khía cạnh khác nhau.

1.Shirobako

Một kỷ niệm đẹp của những người làm anime. Shirabako lùi về phía sau hậu trường để cung cấp cho chúng ta những tài liệu hay và độc. Sữ dễ thương và hài hước của bộ phim dường như phá vỡ giới hạn của thể loại drama, và tính thực tế cũng được đề cập một cách rõ nét.

Shirobako

Studio: P.A.Works

Số tập: 24

Nội dung: 5 học sinh của câu lạc bộ animation trường Kaminoyama đã làm một bản cam kết để có công ăn việc làm trong ngành công nghiệp anime. Mỗi cô gái thuộc về một lĩnh vực khác nhau và họ phải cùng nhau đấu tranh trong ngành công nghiệp.

2. Girlist Number

Nếu bạn không hợp với Shirobako, có lẽ Girlist Number sẽ làm hài lòng bạn. Bộ phim châm biếm nỗi ám ảnh trong ngành anime với phương châm “Tạo ra waifu cho thị hiếu đám đông” vì nó ghi lại cuộc đời của một diễn viên lồng tiếng với thu nhập thấp.

Girlish Number

Studio: Diomedea

Số tập: 12

Nội dung: Chitose Karasuma là một sinh viên đại học với ước mơ trở thành thần tượng. Cô quá ngạo mạn đến mù quáng, và thực tế thì cô chỉ được vai phụ vì công việc của người anh trai tài năng.

3. Otaku no video

Có chút châm biếm và ít tư liệu quý giá. Otaku no video cho thấy những mặt tích cực và tiêu cực của văn hóa otaku trong những năm đầu của thập niên 90. Mọi người lảng tránh các mối quan hệ thực sự để tìm đến với những nhân vật hư cấu.

Otaku no VideoStudio: Gainax

Số tập: 2

Nội dung: Ken Kubo là một người bình thường, trở thành bạn bè của nhiều otaku. Một ngày nọ, anh nói mình sẽ trở thành vua Otaku. Cùng với nhũng người bạn, anh đã phát hiện ra một xưởng anime với mong muốn đưa ngành công nghiệp lên tầm cao với một màn trình diễn của cô gái huyền diệu.

4. Seiyu’s Life

Mảng lồng tiếng của ngành công nghiệp anime luôn có một sức hấp dẫn không thể nào cưỡng lại được. Với sự tinh tế, Seiyu’s Life bắt được những căng thẳng và tuyệt vọng của tân binh rằng họ cảm thấy mình không thể có được vai chính.

Seiyu's Life!Studio: Gonzo

Số tập: 13 + 1 OVA

Nội dung: Futaba, Ichigo và Rin đều là những tân binh trong mảng lồng tiếng. Trong áp lực phải bỏ ước mơ của mình, họ dành thời gian ra để làm một chương trình phát thanh trên web.

5. Animation Runner Kuromi

Trước Shirobako, Animation Runner Kuromi đã ra đời để giúp người xem có cái nhìn tổng quan về sự làm việc điên cuồng trong xưởng sản xuất anime. Bộ phim có vẻ không giống lắm với thể loại hài hước, nhà sản xuất cũng nói rằng một số chi tiết trong bộ phim cũng được áp dụng vào cuộc sống thực.

Animation Runner Kuromi

Studio: Yumeta Company

Số tập: 2

Nội dung: Kurumi đi học tại trường animation và có mọt công việc trong mơ tại một studio. Trong ngày đầu tiên đi làm, người đứng đầu studio đã để lại công việc của ông cho cô trước khi ông qua đời. Lạc vào thế giới của xưởng phim hoạt hình, Kurumi cũng các nhân viên cố gắng để tạo ra một bộ phim chất lượng.

6. Bakuman

Nói về mảng kỹ thuật chứ không phải về ngành công nghiệp anime, nhưng Bakuman lại rất được đón nhận bởi người hâm mộ anime. Bakuman được tạp ra bởi nhũng người sáng tạo ra Death Note, ghi chép lại sự phấn đầu của mình bằng văn bản cho Weekly Shonen Jump. Vì nhiều anime được chuyển thể từ manga, người hâm mộ có thể tìm hiểu thêm cả quá trình sản xuất manga nữa. (trừ light novel)

Bakuman

Studio: J.C.Staff

Số tập: 75

Nội dung: Akito là một nhà văn lớn nhưng không thể vẽ. Sau khi nhận thấy hình minh họa của Morikata, Akito để xuất gộp 2 đội để trở thành một team manga. Morikata đồng ý, vì anh nghĩ cô gái sẽ phải lòng anh nếu anh làm việc cho một bộ manga nổi tiếng. Hai người đồng viết dưới danh Muto Ashirogi để tạo nên một bộ manga thành công nhất lịch sử.

 

 

What do you think?

Cardcaptor Sakura sẽ trở lại với một Series Anime mới

Giải Oscar hạng mục Phim hoạt hình ngắn hay nhất: không có anime nào lọt vào danh sách năm nay