in

Dự án Anime mới của đạo diễn Hayao Miyazaki vẫn chỉ là “lời hứa hẹn” mà thôi!

Những ngày gần đây, những người yêu thích anime đang vui mừng khi nghe tin đạo diễn tài ba Hayao Miyazaki sẽ “tái xuất” để thực hiện một bộ anime mới. Tuy nhiên, đây chỉ là một “lời hứa hẹn” đến khán giả, trên thực tế, dự án anime của đạo diễn Hayao Miyazaki vẫn chưa nhận được “cái gật đầu” từ phía hãng Ghibli.

Gần đây, rất nhiều trang tin tức uy tín của Nhật Bản đã đưa tin rằng, đạo diễn Hayao Miyazaki sẽ trở lại với dự án phim mới. Đây chính là một tin tức khiến rất nhiều người hâm mộ anime nói chung và tín đồ của Ghibli nói riêng thấy vui sướng. Tuy nhiên, mới đây, nhà đồng sáng lập hãng Ghibli đã lên tiếng về dự án mới của đạo diễn Hayao Miyazaki.

Trước đó, khi được phỏng vấn nhà đồng sáng lập Suzuki đã khẳng định rằng đạo diễn Hayao Miyazaki sẽ trở lại với dự án phim hoạt hình mới (dự án phim dài). Tuy nhiên, mới đây, trong cuộc họp báo với báo chí Nhật Bản Suzuki đã giải thích rõ tuyên bố trước đó mà ông đã đưa ra. Suzuki khẳng định rằng Miyazaki thực sự có kế hoạch để làm một bộ phim mới, nhưng ông cũng nhấn mạnh rằng “nó vẫn chỉ là kế hoạch mà thôi, hiện tại vẫn chưa có gì chuẩn bị để sẵn sàng cho dự án phim này”.

Tại buổi họp báo, Asahi Shimbun – một phóng viên của một tờ báo uy tín tại Nhật Bản đã đặt câu hỏi với Suzuki:

“Dựa vào câu trả lời của ngài ở đây thì phải chăng ngài muốn hàm ý rằng Miyazaki sẽ “thu hồi” ky nghỉ hưu của ngài ấy đúng không?”

Suzuki đã trả lời câu hỏi của phóng viên như sau:

[su_quote]- Không ý tôi là…[Cười] OK, hãy để tôi giải thích theo cách này. Ông ấy (Miyazaki) cho biết ông ấy sẽ không làm thêm một bộ phim nào nữa và sẽ nghỉ hưu. Vì vậy, ngay cả khi ông ấy có kế hoạch cho bộ phim mới thì ông ấy vẫn là người đã nghỉ hưu mà thôi. Trừ khi, bộ phim mới ấy được sản xuất.[/su_quote]

Thông tin đạo diễn Miyazaki tái xuất vẫn chỉ là “tam sao thất bản” của người hâm mộ

Ngoài ra Suzuki còn khẳng định thêm:

[su_quote]Vấn đề đó (dự án phim mới của đạo diễn Miyazaki) vẫn chỉ là những định hướng. Nhưng vấn đề có hay không việc dự án phim đã được bật đèn xanh thì đó là sự phóng đại sự việc của người hâm mộ mà thôi, bởi Ghibli chúng tôi là người biết rõ nhất liệu ông ấy có quay trở lại thật hay không.[/su_quote]

Từ phần trả lời phỏng vấn của nhà đồng sáng lập hãng Ghibli Suzuki cho thấy rằng thông tin về việc dự án anime mới của đạo diễn Miyazaki sẽ được ra mắt vào năm nào đó chỉ là những khẳng định vô căn cứ và sự thổi phồng quá mức của người hâm mộ mà thôi.

What do you think?

Anime Granblue Fantasy sẽ được phát sóng vào ngày 1/4/2017

Sword Art Online The Movie: Ordinal Scale ra mắt tại Hollywood