in

[Đề cử anime] 6 anime tương tự như CLANNAD, CLANNAD: After Story

Clannad dvdClannad là một trong những anime có thể để lại ấn tượng khó phai cho người xem vì câu chuyện tình yêu cảm động mà nó truyền tải. Là một anime đời thường, nó vừa có những giây phút vui vẻ hài hước vừa có những chi tiết khiến bạn rung động và tất nhiên có đoạn đủ buồn để lấy đi nước mắt của khán giả. Sau khi xem cái kết bi thương của nó, bạn muốn giải tỏa bằng một anime vui vẻ hài hước hay muốn tiếp tục tra tấn trái tim mình thì có 6 anime manganetworks muốn đề cử cho bạn đây. ♥

1. Little Busters!

Little Busters! DVD

 • Số tập: 26
 • Phát sóng: tháng 10 năm 2012 – tháng 4 năm 2013

Cốt truyện của Little Busters! xoay quanh nhân vật chính Naoe Riki, một nam sinh trung học. Khi Riki vẫn còn là một cậu bé thì cha mẹ của anh đã mất, để lại một mình anh tuyệt vọng và chán nản. Một nhóm ba cậu bé và một cô bé cùng tuổi với anh, những người tự nhận mình là Little Busters – nhóm chuyên chống lại cái ác và bảo vệ công lý, đã giúp Riki thoát ra khỏi tình trạng đó. Nhóm trưởng Natsume Kyousuke có một em gái là Rin. Hai thành viên khác là Inohara Masato và Miyazawa Kengo, vốn là hai đối thủ của nhau trong thể thao nhưng lại là bạn thân của nhau. Họ đã kéo Riki ra ngoài và chơi cùng nhau vào thời điểm mà anh rất cần có người tâm sự, và anh nghiễm nhiên trở thành thành viên thứ năm của Little Busters. Thời gian trôi đi, Riki rất thích chơi với họ và sự đau buồn của anh đối với cái chết của cha mẹ mình cũng dần dần phai mờ. Khi câu chuyện bắt đầu, Riki và các bạn của anh đã là học sinh năm thứ hai trung học, trừ Kyousuke đã học năm thứ ba. Họ vẫn chơi cùng nhau và tận hưởng cuộc sống chốn học đường của mình.

Little Busters! được chuyển thể từ light novel cùng tên bởi những người sáng tạo ra Clannad. Vì vậy, chúng ta có thể được nhìn thấy các câu chuyện mang rất nhiều đặc điểm giống nhau, ví dụ như trong việc thể hiện giá trị của gia đình và tình bạn, và cũng với sự lãng mạn nhẹ nhàng, cùng với câu chuyện cảm động. Nhưng mỗi câu chuyện cũng có nhưng nét độc đáo riêng, làm cho người xem bị lôi quấn. Nếu bạn yêu thích sự hài hước nhẹ và mạnh mẽ trong Clannad thì bạn chắc chắn nên xem qua Little Busters!

Little Busters! Animated decision !!

2. Byousoku 5 Centimeter (5 Centimeters Per Second)

byousoku 5 centimeter dvd

 • Số tập: 3
 • Phát sóng: tháng 2 năm 2007 – tháng 3 năm 2007

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến với một series anime rất hay – Byousoku 5 Centimet. Một anime với một phong cách độc đáo và được chia thành ba phần. Byousoku 5 Centimet là câu chuyện về hai người bạn Takaki Toono và Akari  Shinohara. Họ rất thân thiết với nhau và cuối cùng đã yêu nhau, nhưng tình yêu đó đã bị chia cắt khi cha mẹ Akari quyết định chuyển đến một nơi khác ở Nhật Bản.

Họ giữ liên lạc bằng cách viết chữ thư, cho đến một ngày định mệnh Takaki phát hiện ra rằng gia đình ông đang có kế hoạch để di chuyển sang ra nước ngoài. Takaki quyết định đích thân nhìn thấy Akari trước khi chuyển đi, vì anh luôn muốn được gặp cô ấy một lần nữa. Mặc dù theo thời gian họ vẫn còn nhớ nhau và họ tự hỏi sẽ ra sao nếu họ sẽ không bao giờ có cơ hội để gặp lại nhau nữa.

Byousoku 5 Centimet là một câu chuyện  xúc động, với rất nhiều hình ảnh tuyệt đẹp. Nó rất giống với Clannad After Story trong cách kể câu chuyện của nhân vật chính và mối quan hệ của nhân vật chính với ai đó, và sau đó diễn biến sẽ thay đổi theo thời gian. Byousoku 5 Centimet chắc chắn sẽ là bộ phim khiến cho trái tim của bạn tan chảy.

“5 Centimeters Per Second” Trailer HD (5 Centimeters per Second)

3. Plastic Memories

Plastic Memories dvd

 • Số tập: 13
 • Phát sóng:. Tháng 4 năm 2015 – tháng 6 năm 2015

Anime thứ 3 trong danh sách này sẽ là Plastic Memoris, một câu chuyện về một tương lai không xa hế nơi mà các “android” có tri thức phục vụ con người dưới hình thức bạn đồng hành. Nhiều người đã mất đi những người yêu quý hoặc cô đơn trên thế giới này nên họ kiếm một android, hay còn gọi là Giftia, để lấp đầy chỗ trống trong cuộc đời họ. Giftia được coi là thứ giống con người nhất được tạo ra. Nhược điểm duy nhất là mỗi Giftia có vòng đời nhất định trước khi được chương trình và bộ nhớ của họ mất kiểm soát, vậy nên họ cần phải được thu hồi và tái chế. Vì thế nên có Terminal Service thuộc công ty Sion Artificial Intelligence đứng ra thu hồi những Giftia sắp hết hạn và đem họ về công ty để họ có thể được loại bỏ hoặc tái chế. Quá trình thu hồi được bắt đầu với hai thành viên của Terminal Servic. Một người sẽ giám sát các hoạt động và một Giftia thực hiện việc thu hồi. Giftia sẽ cố hết sức thuyết phục người sở hữu kí những giấy tờ trả tự do cho Giftia và đồng ý về việc thu hồi. Một số khoảnh khắc thu hồi là tốt đẹp và tuyệt vời và cũng có một số khoảnh khắc chạnh lòng do hoàn cảnh của người sở hữu.

Bộ anime tập trung vào hai nhân vật chính: Tsukasa Mizugaki và Isla. Tsukasa và Isla tình cờ gặp nhau trong ngày Tsukasa đến Terminal Service để tìm một công việc mới. Khi tới đó, cậu nhận ra Isla cũng là nhân viên trong  Terminal Service. Thật ra, cô còn là Giftia. Càng làm viêc nhiều với Isla, Tsukasa càng yêu cô và ngược lại. Với những thông tin về Giftia ở trên, bạn đã có thể đoán được câu chuyện sẽ đi tới đâu rồi.

Hai anime này đều giống nhau tại một điểm đó là chúng cùng kể về 1 câu chuyện tình yêu với cái kết bi thương, và đặc biệt là khắc họa chân thật cảm xúc của các nhân vật khi học đối mặt với những biến cố đó. Cả 2 mối quan hệ trong 2 anime đều có vẻ rất tiềm năng, có thể nó sẽ mang đến 1 tương lai hạnh phúc cho các nhân vật, thế rồi, việc không may xảy ra và tất cả mộng tưởng họ xây dựng đều tan vỡ. Hai anime có thể khiến bạn khóc hoặc là không nhưng chắc chắn chúng đều để lại trong tâm trí bạn rất nhiều dư vị, ấn tượng và ám ảnh mà bạn có thể không bao giờ quên.

Plastic Memories Trailer

4. Chuunibyou demo Koi ga Shitai! (Love, Chunibyo & Other Delusions!)

Chuunibyou demo Koi ga Shitai dvd

 • Số tập: 12
 • Phát sóng: tháng 10 năm 2012 – tháng 12 năm 2012

Tiếp theo sẽ là anime  Chuunibyou Demo Koi ga Shitai. Một anime xung quanh những con người mắc phải một thứ gọi là ” hội chứng tuổi teen”, một căn bệnh tâm lý nơi trí tưởng tượng của bạn có thể bay xa một cách khó tin, bạn có một sức mạnh bẩm sinh kì diệu. Nơi bạn là một anh hùng được chọn, và không hề có một sự xấu hổ nào khi thể hiện nó ra ở nơi công cộng.

Chuunibyou Demo Koi ga Shitai xoay quanh Yuuta Togashi, một chàng trai từng mắc ” hội chứng tuổi teen” trong thời trung học và tự gọi mình là ” Dark Flame Master”. Và bây giờ là quãng thời gian cậu hối hận cho sự ảo tưởng trước đây của mình, và phải học ở một nơi xa trường cũ của mình để không ai nhận ra cậu trước đây.

Yuuta theo đuổi mục đích có mọt cuộc đời trung học bình thường và quá khứ của cậu sẽ bị lãng quên vĩnh viễn cho đến cái ngày định mệnh ấy, cậu gặp  Rikka Takanashi. Một nữ sinh tại trường học mới mắc “hội chứng tuổi teen” với tên gọi ” Mắt Quỷ”, người làm xoay hướng cuộc sống của Yuuta.

Chuunibyou Demo Koi ga Shitai là một anime vui vẻ những cũng có nhiều điểm rung cảm khá tương đồng với Clannad. Yuuta hài hước chẳng kém gì Tomoya trong Clannad. Các mối quan hệ  giữa các nhân vật trong Chuunibyou Demo Koi ga Shitai phát triển theo thời gian, cho đến một thời điểm trở nên sâu sắc hơn.

Chunibyo Demo Koi Ga Shitai! – Trailer Madman

5. Hyouka

Hyouka dvd

 • Số tập: 22
 • Phát sóng: tháng 4 năm 2012 – Tháng 9 năm 2012

Đề xuất tiếp theo của chúng mình là Hyouka, một anime về một học sinh ” tiết kiệm năng lượng” với trí thông minh đáng nể – Houtarou Oreki. Người tham gia câu lạc bộ văn học cổ điển theo chỉ định của cô chị với mục đích tránh các hoạt động nặng nề khác. Oreki đã nghĩ rằng đã tìm được một cách hoàn hảo để tiếp tục cuộc sống theo lý tưởng của mình, cho đến khi cậu gặp Eru Chitanda, người cùng Satoshi Fukube và một cô gái khác tên là Mayaka ibara tham gia cùng cậu giải quyết những bí ẩn xung quanh.

Mặc dù Oreki luôn muốn giữ gìn năng lượng một cách tuyệt đối, những cậu ta luôn bị lôi kéo vào những bí ẩn bởi sự tò mò vô đối cùng với nét dễ thương, quyết rũ của Chitanda.

Oreki của Hyouka có cùng một seiyuu với Tomoya từ Clannad, và tính cách của 2 nam chính của có nhiều nét tương đồng. Oreki với lý tưởng “tiết kiệm năng lượng” trong khi Tomoya là một chuyên gia cúp học. Cả hai có những cử chỉ nhẹ nhàng với các nhân vật nữ. Cả hai bộ phim đều có nội dung xoay quanh tình bạn và cuộc sống học đường. Nếu bạn thích việc phất triển nhân vật chậm rãi như Clannad thì mình đảm bảo chẳng có lý do gì để bạn không xem qua Hyouka.

Hyouka Promo

6. Angel Beats!

Angel Beats dvd

 • Số tập: 13
 • Phát sóng:. Tháng 4 năm 2010 – tháng 6 năm 2010

Anime cuối tôi sẽ đề cử là Angel Beats! – cùng nhà sản xuất với clannad. Câu chuyện bắt đầu với Yuzuru Otonashi – cậu tỉnh dậy ở một thế giới lạ với không một mảnh kí ức ngoại trừ cái tên của mình. Otonashi gặp một cô gái tên Yuri, cô ấy nói cậu đã chết và kẹt ở một thế giới kiểu như 1 trạm dừng chân của các linh hồn. Yuri là chỉ huy của Shinda Sekai Sensen còn gọi ‘Mặt trận Afterlife’, đã đề nghị cậu tham gia cuộc nổi loạn chống lại chúa trời, vì mọi người ở đây đều không chấp nhận cái chết và muốn đấu tranh chống lại nó. Đối lập với họ là một cô gái trẻ mà họ gọi là ‘thiên thần’ (Tenshi). Otonashi miễn cưỡng gia nhập mặt trận, lúc nào anh cũng đều cố gắng tìm cách lấy lại ký ức của mình và hiểu được chuyện gì đang xảy ra. Đó là khởi đầu của câu chuyện. Angel Beats! có khá ít tình tiết lắt léo ở những tập đầu, nhưng càng về sau càng có nhiều bất ngờ cho tới tận phút chót.

Angel Beat! là một câu chuyện cảm động có thể khiến tim bạn nhót đau như khi xem Clannad, dù nó cũng có rất nhiều giây phút hài hước. Otonashi có tính cách tương đối giống Tomoya – tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Otonshi dần dần giúp từng nhân vật giải quyết vấn đề của họ. Có những cú shock trong anime sẽ khiến người xem rơi nước mắt, còn cái kết thì chắc chắn sẽ không thể không làm bạn buồn.

Angel Beats Complete Series Collection Trailer

https://youtu.be/F04cLbN91QE

Kết

Đây đều là những anime có thể khiến trái tim ta rung động, cả vui vẻ lẫn xúc động. Bạn nghĩ sao về danh sách này ? Hãy cho chúng tôi biết ở phần comment nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

[ Bài Hát Đáng Nghe ] Usurahi Shinjuu – “Shouwa Genroku Rakugo Shinjuu” OST

[ Khảo sát Nhật Bản ] Top 10 Manga phiêu lưu thú vị nhất