in

[Đề cử] 6 Anime dành cho những người yêu thích No Game No Life

Video games đã tạo ra một sự tác động đáng kể đối với cuộc sống của hàng triệu người kể từ khi phát hành Atari, và sự ra đời của game arcade. Bây giờ, vài thập kỷ sau thời kỳ đó, và những game mà chúng ta chơi cũng trở nên sâu xa hơn, cho phép ta làm những điều mà ta chưa từng tưởng tượng là sẽ làm những điều này trong thế giới ảo. Tuy nhiên, bạn sẽ làm gì nếu game mà bạn yêu thích lại trở thành hiện thực? Điều gì sẽ xảy ra nếu trò chơi đó trở thành mục đích sống duy nhất của bạn, và mọi kẻ thù bạn phải đối đầu không phải để đạt điểm cao mà vì mạng sống của bạn? Chào mừng bạn đến với những thế giới game trong 6 anime tương tự như No Game No Life, nơi mà chúng ta sẽ đi sâu vào trong thế giới điên cuồng của những trò chơi, và nhìn vào thứ đã khiến những anime dưới đây trở nên ác độc. Và sau đây là đề cử 6 anime giống với No Game No Life mà bạn không thể bỏ qua.

1.Btooom!

Btooom dvd

 • Số tập: 12
 • Phát sóng: 04/10/2012 – 20/12/2012

Trong câu chuyện của Btooom!, Ryouta thấy mình đã ở giữa trò chơi của cái chết, mà mọi cách anh chọn đều có thể giúp hoặc phá vỡ sự tồn tại của mình. Ryouta bị chuyển từ thế giới video game mà anh ấy yêu thich đến một hòn đảo bí ẩn đầy những kẻ giết người muốn cái đầu của anh, và cả sự sống còn của chính họ nữa. Một người lạ mặt đã tái tạo lại ultra violet Btooom, và trang bị mỗi người chơi với một chất nổ đặc biệt gọi là BIM. Trò chơi video game ảo tưởng của anh dần biến thành một thực tế chết người. Bây giờ anh phải sử dụng sức mạnh của viên pha lê bị gắn vào tay mình, trang bị các công cụ khác nhau của riêng mình để không chỉ thoát khỏi hòn đảo này, mà còn để sống sót.

Cuộc sống có thể trở nên nhàm chán vào một thời điểm nào đó, khi đó, tất cả những gì bạn muốn làm là ngồi lại và làm sạch tâm trí mình với vài giờ chơi game. Đó là những gì mà Ryouta yêu thích làm cho đến khi anh nhận ra rằng trò chơi đó giờ đã trở thành mục đích sống của anh. Anh nhận ra mình phải sử dụng tất cả các chiến thuật trong cuốn sách để sống sót. và để có được BIM trước những người khác. Mọi cuộc gặp gỡ đều có thể là cuộc gặp gỡ cuốc cùng giống như Sora và em gái mình, khi họ đến một thể giới mà họ biết tất cả về nó, nhưng lại chưa chuẩn bị cho những thử thách chêt người làm họ toát mồ hôi. Không chỉ có trò chơi trở nên thực tế hơn, họ phải đánh bại trò chơi để sống sót và đó chẳng phải là điều dễ dàng gì khi bạn phải chống lại kè thù tàn bạo hơn bạn tưởng nhiều.

Btooom! Trailer:

 

2.Sword Art Online

dvd Sword Art Online

 • Số tập: 25
 • Phát sóng: 08/07/2012 – 23/12/2012

Kazuto Kirigaya, biệt danh “Kirito”, là một trong số ít fan hâm mộ may mắn có được cơ hội có trên tay bản game đầu tiên của Sword Art. Anh đăng nhập vào nhân vật của mình, với 10 nghìn người khác, trong một cảnh giới đầy công phu của Aincrad, một thế giới đầy đủ các loại vũ khí thời trung cổ tuyệt vời và những con quái vật khủng khiếp. Tuy nhiên, những người chơi sớm nhận ra rằng họ không thể đăng xuất nữa vì người sản xuất game này đã quyết định nhốt họ lại trong thế giới mới của hắn ta cho đến khi họ hoàn thành tất cả 100 level của trò chơi. Để trốn thoát khỏi Aincrad, Kirito sẽ phải tiếp xúc và hợp tác mới những người bạn mới của mình. Sword Art Online không chỉ nói về niềm vui và sự mạo hiểm vì nếu họ chết trong Aincrad, họ cũng sẽ chết trong đời thật.

Giống như Sora và em gái mình, Kazuto có một niềm đam mê rất lớn dành cho thế giới Sword Art. Anh dành rất nhiều thời gian trước màn hình, dán mắt vào tất cả các hoạt động đang diễn ra. Mỗi cuộc gặp gỡ mới, đối thủ dù trở thành thù hay bạn thì mọi thứ cũng dần trở nên quá thực tế. Kazuto thấy anh bị mắc kẹt trong thế giới mà mình bị ám ảnh, nhưng chỉ có lần này là không có nút reset để ấn khi anh bị giết. Kirito cũng phải làm việc với nhóm của những đồng minh mới để chiến đấu với những kẻ thù cản trở cùng các mỗi đe dọa trước khi toàn bộ thế giới mà anh trân trọng nhất sẽ kết thúc trong đống đổ nát cùng với cuộc sống thực của mình.

Sword Art Online Trailer:

 

3.Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo!

Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! dvd

 • Số tập: 10
 • Phát sóng: 14/01/2016 – 17/03/2016

Sau khi gặp phải một tai nạn vô cùng tức tưởi khiến cậu mất mạng trên đường mua CD game yêu thích trở về, tưởng cuộc đời đã đặt dấu chấm hết nhưng bất ngờ Kazuma Satou lại thấy trước mắt mình là một nữ thần xinh đẹp nhưng đáng ghét tự xưng là Aqua. Cô cho cậu NEET này hai lựa chọn: tiếp tục đi đến thiên đường nhàm chán hay tái sinh ở một thế giới tưởng tượng mà mọi game thủ đều mơ ước. Tất nhiên là cậu đã chọn số 2 đúng với sở thích của mình, ngay lập tức ở thế giới mới Kazuma được giao nhiệm vụ đánh bại Ma Vương – kẻ đang tàn phá ngôi làng. Nhưng trước khi đi, Kazume được phép chọn bất cứ một thứ gì miễn là có thể giúp cho nhiệm vụ của cậu, và vị anh hùng tương lai này đã chọn Aqua. Thật không may điều này lại trở thành một sai lầm nghiêm trọng của Kazuma, những tai họa liên tục ấp đến mà chưa biết bao giờ có hồi kết. Sống thật trong một thế giới mà cậu trước đây đã từng biết đến qua việc chơi rất nhiều game quả thật khác xa so với cách nó diễn ra trong những game đó. Thay vì đi thẳng vào một cuộc phiêu lưu ly kỳ, lần đầu tiên bộ đôi này phải làm việc để trả chi phí cho sinh hoạt của mình, tìm hiểu thêm về thế giới này, đồng thời cũng phải chiến đấu với những con quái vật tàn nhẫn luôn xuất hiện một cách đầy bất ngờ.

Chúng ta hẳn đều ước mơ được tham gia vào một thế giới video game đích thực, được vượt qua những địa hình kì lạ mà chúng ta gặp phải, đồng thời được sở hữu những thứ vũ khí đáng kinh ngạc. Kazuma chết một cách bi thảm, để rồi tìm thấy chính mình trong trò chơi mà cậu mới mua. Tương tự như Sora, cả hai đều có nhiệm vụ và phải thực hiện chúng trong một khoảng thời gian nhất định nếu muốn được khen thưởng. Hai người phải trang bị cho mình các phụ kiện và sát cánh cùng đồng đội để có thể chắc chắn hoàn thành được những nhiệm vụ đó. Kazuma cũng sớm nhận ra rằng trách nhiệm của mình không giống như lối sống tiêu biểu cậu từng hình dung ở trong game, cậu bây giờ phải bắt đầu cuộc sống mới như một con người trưởng thành, tự lo các chi phí sinh hoạt và cần phải học hỏi như thế nào để tồn tại bằng mọi giá.

Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! Trailer:

 

4.Overlord

overlord dvd

 • Số tập: 13
 • Phát sóng: 07/07/2015 – 29/09/2015

Những giờ phút cuối của trò chơi thực tế ảo đình đám Yggdrasil đã đến. Tuy nhiên, Momonga, một thuật sĩ mạnh mẽ và là chủ guild Ainz Ooal Gown, quyết định sống chết ở lại đến những giây phút cuối cùng với trò chơi yêu thích của mình trước khi nó phải đóng cửa. Nhưng thật bất ngờ, mặc dù đồng hồ đã chỉ nửa đêm, Momonga vẫn hoàn toàn tỉnh táo cùng với nhân vật của mình và, hơn nữa, vị chúa tể còn bị đưa đến một thế giới khác nơi các NPC dần có cảm xúc như của một con người! Đối mặt với tình hình bất thường này, Momonga ra lệnh cho các đầy tớ trung thành của mình để giúp hắn ta điều tra và kiểm soát được thế giới mới, với hy vọng tìm ra những gì đã gây nên sự thay đổi này và có thể có những người khác cũng đang trong tình trạng khó khăn tương tự.

Những khoảnh khắc cuối cùng khi các máy chủ chuẩn bị được đóng để bảo trì, tất cả chúng ta đều ở đó từ trước. Đó là khoảnh khắc mà những nỗ lực lớn nhất của bạn được thể hiện, bởi vì bạn biết các máy chủ sẽ được đóng trong vài giờ tới và như vậy mọi năng lượng còn lại phải được sử dụng để thu thập tất cả những thứ mà bạn cần đến. Momonga may mắn thấy mình vẫn ổn dù bị mắc kẹt trong trò chơi sau khi các máy chủ đã đóng cửa, và bây giờ phải sử dụng trí thông minh của mình để vượt qua những thử thách hoàn toàn mới. Tương tự như Sora, Momonga cần phải tìm ra lý do tại sao việc này lại xảy ra, đồng thời cần phải sớm hòa nhập với thế giới xung quanh mình bất cứ khi nào có thể.

Overlord Trailer:

 

5.Kami nomi no Shiru Sekai [The World Only God Knows]

Kami nomi zo Shiru Sekai dvd

 • Số tập: 12
 • Phát sóng: 07/10/2010 – 23/11/2010

Keima có niềm đam mê mãnh liệt cho thế giới game, và nhiều người biết đến cậu là “Thần Chinh Phục” do khả năng tán gái của anh trong game khá đỉnh. Thật không may đó chỉ là game và thế giới 2D. Vào một ngày đẹp trời anh nhận được 1 tin nhắn thách thức , thế là anh đồng ý ngay và rồi một con quỷ tên Elise xuất hiện với sứ mệnh giúp anh hoàn thành nhiệm vụ đó nếu không cái đầu của anh sẽ chia tay với thể xác ngay lập tức. Chính vì điều đó buộc anh phải đối mặt với thực tế- chinh phục gái 3D- nó không giống như 2D , có đủ loại người và một điều phũ phàng hơn là anh không hề ưa gái 3D.

Keima chỉ đam mê và quan tâm đến các mối quan hệ với gái 2D của mình. Anh không may bị kéo vào một game hẹn hò thực tế bởi 1 con quỷ, và bây giờ mối lo ngại thực sự đối với anh đã chính thức bắt đầu. Khó khăn của Keima ở đây chính là anh không thể nhấn nút Reset như ở trong game được. Trong suốt nhiều thử thách, anh phải đối mặt đối với cuộc đấu tranh nội tâm của mình và cố gắng từng ngày để mong ngày được hoàn thành trò chơi tán gái thực tế này.

Kami nomi no Shiru Sekai [The World Only God Knows] Trailer:

 

6.Accel World

Accel World dvd

 • Số tập: 24
 • Phát sóng: 07/04/2012 – 22/09/2012

Nội dung xoay quanh anh chàng lùn thừa cân tên là Arita Haruyuki, một người không tiếp xúc nhiều trong cuộc sống thật nhưng có khả năng xử lý tình huống tốt trong thế giới ảo, việc này đã gây sự chú ý cho Kuroyukihime và cô đã mời anh tham gia vào chương trình bí mật gọi là Brain Burst. Chương trình này cũng có khả năng tác động lên nhân vật trong cuộc sống thật khi có thể làm ngừng thời gian, sau đó Arita bắt đầu nhận thấy rằng chương trình này không phải đơn giản chỉ là một trò chơi trực tuyến hiện đại mà là nơi mọi người tranh giành nhau từng điểm để đổi lấy những khả năng đặc biệt có thể dùng trong thế giới thật và nhóm của anh đã quyết định đi xa hơn trong thế giới này để gặp người đã tạo ra “trò chơi” này.

Thế giới của các video game thường có những quy luật như tiền thưởng khi hoàn thành 1 level trong game và có thể chơi lại, có những cuộc phiêu lưu hoang dã, và những trận chiến ác liệt. Haruyuki xem thế giới game chính là cuộc sống đích thực của mình trong khi đó ở thế giới thật cậu có vẻ không hài lòng với chính mình. Sau đó Haruyuki dần bị hút vào trò chơi chiến đấu trực tuyến, một nơi mà cậu có thể sử dụng mọi chiến thuật trong cuốn sách để đánh bại kẻ thù của mình mà không chết. Sora và Haruyuki đều có điểm chung là NEET và cả hai đều muốn sống trong một thế giới chỉ toàn là game. Cả hai đều giỏi trong game nhưng nó không như mong đợi của họ. Mỗi trận chiến mà họ phải đối mặt với nhưng cuộc chạy đua cho đến chết. Đối với họ chiến thuật và cách chiến đấu rất quan trong đến sự sống còn của mình.

Accel World Trailer:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Saiyuki Reload Blast sẽ được chuyển thể thành anime

Bộ truyện Tokyo ESP kết thúc sau 6 năm ra mắt!