in

Đạo diễn anime Fullmetal Alchemist ghét xu hướng live-action

Chuyển thể anime/manga thành live-action đang là một hot trend. Trong khi nhiều người ủng hộ vì cho là nó sẽ giúp quảng bá anime/manga Nhật Bản hơn thì nhiều người phản đối việc này, trong đó có đạo diễn Mizushima.

Đạo diễn anime Seiji Mizushima (Fullmetal Alchemist / Expelled From Paradise) đã tham dự một cuộc hội nghị bàn tròn tại Nikufes Tokyo 2017 nói về xu thế phát triển hiện tại của anime tại Nhật Bản.

Fullmetal Alchemist

Nikufes là một sự kiện ẩm thực cấp quốc gia – lễ hội thịt – và là cuộc gặp gỡ của các nhà sản xuất anime – nhạc anime. Tại cuộc gặp gỡ, Mizushima cho hay xu thế live action chuyển thể từ manga và anime đã gia tăng sự hấp dẫn cho phim Nhật Bản, nhưng ông có một số ý kiến chỉ trích về xu hướng này.

Khi được hỏi về live action movie Fullmetal Alchemist sắp tới, Mizushima trả lời, “Nếu bạn hỏi tôi liệu dàn diễn viên có thể khiến bộ phim thành công không, tôi sẽ nói không, họ không thể”. Một trong những điểm chỉ trích lớn nhất của ông là quyết định chỉ để diễn viên Nhật Bản tham gia trong khi manga xây dựng theo phong cách châu Âu.

https://www.youtube.com/watch?v=VpPWHPa6w-0

Mizushima tiếp tục, “Thật khó cho các diễn viên để có được cái nhìn và cảm nhận đúng với manga gốc. Thế giới 2D tự do hơn thế giới của live-action … bạn có thể thể hiện nhiều hơn trong đó. “

Fullmetal Alchemist không phải là live-action duy nhất mà Mizushima mỉa mai. Ông cũng chế giễu live-action Gintama vì cảnh phim trông ngu ngốc, và ghét Terra Formars vì là “một bộ phim chuyển thể tệ cho một manga tuyệt vời.”

Edward and Alphonse (Fullmetal Alchemist)

Nhưng ông cũng không hoàn toàn tiêu cực về live-action. Dù Mizushima nói rằng ông sẽ gắn bó với việc sản xuất anime, ông khẳng định với khán giả rằng ông có tham gia phần lên kịch bản live-action Fullmetal Alchemist. Đặc biệt, ông quan tâm đến việc xây dựng hiệu ứng CGI và cách chuyển thể volume 27 từ câu chuyện gốc. của Hiromu Arakawa.

What do you think?

Anime Welcome to the Ballroom ra mắt PV hé lộ ca khúc mới của Unison Square Garden mở màn cho nửa đầu mùa hai

Top Anime Summer 2017 khiến bạn cảm thấy chán ngay từ những tập đầu tiên