in

Cuộc thi Kéo-Bao-Búa sôi nổi nhất tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản đã có một trò chơi đó là ”oẳn tù tì” trong một sự kiện cosplay, với những tiếng reo hò cổ vũ.

Năm 2010, những thành viên trong nhóm AKB48 và những người đàn chị của mình đã ra đấm trong cuộc thi kéo-bao-búa hay  “Janken Taikai” trong tiếng Nhật. “Janken” có nghĩa là ”Kéo-Bao-Búa”, “Taikai” có nghĩa là ”giải đấu”. Ngay cả người lớn cũng chơi ”Janken” , chơi nó để quyết định những chuyện đơn giản giữa mọi người. 

 

 

Ở Nhật, ”Janken” có từ thế kỉ 17, được tái tạo lại dựa trên một trò chơi của Trung Quốc vào năm 200 Trước Công Nguyên. Và trò chơi này đã lan truyền sang các nước phương Tây. Janken đã trở thành văn hóa của người Nhật.

Vậy việc tổ chức cuộc thi này dành cho những idol có lợi ích gì ? Có 2 lí do. Thứ nhất, đó là sự kiện lớn của nhóm AKB48 và fan của họ. Thứ hai, nó sẽ là một cuộc thi rất tinh khôn đặc biệt khi nó được chơi một cách nghiêm túc. Những người tham gia sẽ cosplay, có một trọng tài.

 

 

Tuy nhiên, lý do mà những idol thắng cuộc đều sốc là vì năm nay người vô địch sẽ được là trung tâm trong một special spin-off group. Phải cạnh tranh trong giới idol Nhật Bản thì đây là một giải thưởng khá lớn ! Đó cũng là cơ hội để những thành viên trong nhóm, những người chưa được quan tâm rộng rãi, sẽ được đứng dưới ánh đèn sân khấu.

 

Đây không phải lầ giải đấu Janken đầu tiên ở Nhật. Trước đây, các show truyền hình Nhật Bản đã tôt chức các cuộc thi đấu Janken nhưng nó không lớn như cuộc thi này. Những cuộc thi như vậy không chỉ ở Nhật Bản, dưới đây là event RPS ở Las Vegas:

 

 

Và đây là nhà vô địch kéo-bao-búa trong show Conan

 

 

Trò chơi này khá là đặc biệt ở phương Tây, nhưng ở Nhật, nó lại là điều bình thường xảy ra hàng ngày. Vào chương trình buổi sáng quen thuộc, những người tổ chức thường thách đố người xem phải đoán kéo,bao,búa sao cho phù hợp, họ còn có thể xem kết quả của trận đấu đó.

 

 

Thêm vào đó, chủ nhật hàng tuần trên Sazae-sanmột series Anime dài nhất trong lịch sử, nhân vật Sazae-san thách đấu người xem trò Janken. Và thế là các gia đình thường có thói quen xem và chơi Sazae-san cùng nhau. 

What do you think?

[Review] Blue Exorcist – Lửa xanh bùng cháy

Công ty taxi ở Tokyo đã phát hành ứng dụng trên điện thoại thông minh…