in

Khi cuộc sống mới ở thế giới JRPG không giống như mong đợi

Bạn đã bao giờ mơ ước rằng mình là anh hùng định mệnh của một thế giới mang phong cách JRPG? KonoSuba: God’s Blessing on This Wonderful World đã vui vẻ chỉ cho các bạn biết tại sao điều đó có thể không tuyệt vời như bạn nghĩ, bằng những hiệu ứng hài hước tuyệt vời.

Lúc đầu, KonoSuba có vẻ giống các anime khác trong nhánhnhân vật chính otaku được đưa đến một thế giới JRPG tưởng tượng” vốn vô cùng phổ biến. Kazuma, otaku điển hình, đã anh dũng hi sinh khi cứu một cô gái trên đường mua một trò chơi video mới. Ở thế giới bên kia, anh gặp Aqua, một nữ thần đề nghị anh tái sinh trong một thế giới JRPG tưởng tượng. Và thậm chí anh còn có thể mang theo bất kỳ một đối tượng nào để đi với anh ta vào thế giới này như một phần thưởng.

http://farm8.staticflickr.com/7342/26948189843_d3f203f6f9_o.jpg

Aqua chế giễu anh khi giải thích rằng anh không hề “anh dũng hi sinh”: Anh qua đời vì một cơn đau tim và cô gái đó thực sự không gặp nguy hiểm gì cả. Trong thực tế, Aqua chỉ mong anh nhanh lên và chọn để có thể chuyển sang khách hàng tiếp theo. giận, Kazuma đã chọn “bất kỳ một đối tượng nào” là Aqua.

http://farm8.staticflickr.com/7325/27484620171_7fdfbbfbe4_o.jpg

Người khác sẽ nghĩ rằng có một nữ thần về phe mình sẽ là con đường chắc chắn để thành công trong thế giới RPG, nhưng Kazuma nhanh chóng hiểu ra, Aqua là một sự lựa chọn khủng khiếp. Dù là một thiên tài sở hữu ma thuật đầy thần thánh chữa lành mọi vết thương, nhưng cô không thông minh cho lắm. Thay vào đó, cô lại tự cao tự đại, ích kỷ, tham lam, lười biếng, và không biết dự tính trước cho tương lai.
Chẳng mấy chốc đã có thêm hai thành viên trong nhóm-những người có số liệu thống kê trên giấy rất tuyệt vời nhưng thật ra lại lập dị khiến tất cả các guild khác tại thị trấn họ bắt đầu đều xa lánh.

http://farm8.staticflickr.com/7413/27556939285_6f3d258219_o.jpg

Đầu tiên là Megumin, một archwizard chuyên phép thuật mạnh mẽ nhất thế giới: bộc liệt ma pháp. Thật không may, cô từ chối sử dụng bất kỳ loại ma thuật nào khác. Vì vậy, với level thấp của cô (và mana vì thế cũng thấp) thậm chí niệm một lần phép duy nhất cũng đủ để khiến cô tạm thời bất động và không thể niệm phép một lần nào nữa cho đến hết ngày.

http://farm8.staticflickr.com/7576/26948611063_a4be94a712_o.jpg

Thứ hai là Darkness, một crusader luôn muốn gánh đòn cho bất kỳ thành viên nào của nhóm trong các trận chiến mặc dù không phải vì lòng trung thành. Thay vào đó, Darkness là một M* nặng :v  thích được đau, bởi thế nên mới lao ra gánh đòn trong các trận chiến. Hơn nữa, là một kiếm sĩ khá tệ, thực chất cô không thể chạm tới các mục tiêu của mình.

Vai trò của Kazuma trong nhóm người thẳng thắn. Anh liên tục đưa ra bình luận chế giễu mấy thói quen của người trong nhóm hay tính chất sáo rỗng của thế giới xung quanh. Nhưng những điều đó cũng nói lên rằng mối quan hệ của anh với ba cô gái cũng đã hình thành
.
http://farm8.staticflickr.com/7320/27485103361_4864698f83_o.jpg
Kazuma hay than vãn một cách chính xác, rằng nếu tính một mình ba người thì chỉ đáng xếp hạng từ vô dụng đến ngớ ngẩn vụng về. Nhưng cùng nhau, họ thực sự trở thành một đội toàn diện. Darkness là “xe tăng”, chuyên gánh đòn giữ sự chú ý của kẻ thù. Aqua là một healer tuyệt vời, có thể giữ Darkness sống sót. Cuối cùng Megumin có thể quét sạch tất cả kẻ thù tấn công Darkness trong một đòn duy nhất. Trong cách thiết lập nhóm đó, Kazuma thực sự là người ít có giá trị nhất – mặc dù ăn cắp kỹ năng và may mắn của anh chứng tỏ tính then chốt hơn một lần.
http://farm8.staticflickr.com/7593/27280718330_b5b412b4bb_o.jpg
Phần lớn chi tiết hài của  KonoSuba bắt nguồn từ cách Kazuma nhìn nhận thế giới mà anh luôn mơ ước. Anh nhanh chóng nhận ra rằng mình không phải là “anh hùng” của thế giới như trong một trò chơi. Thay vào đó, anh thấy mình bắt đầu từ điểm thấp nhất – cùng Aqua làm việc chỉ để có đủ tiền ngủ trong chuồng ngựa. Phiêu lưu và tiêu diệt quái vật để rồi bị nhục nhã (bị bao phủ trong chất nhờn vì cóc xơi) hoặc gặp nguy hiểm (chết bằng bất kỳ cách khủng khiếp nào). Cuối cùng cái anh muốn là một nơi để sống và làm việc càng ít càng tốt.
http://farm8.staticflickr.com/7442/27458781712_e225dc171c_o.jpg

Các cô gái ít nhiều làm anh thay đổi cách suy nghĩ. Trong khi về mặt lý thuyết Aqua muốn đánh bại vua quỷ để trở lại là một nữ thần, Megumin muốn làm nổ tung mọi thứ, và Darkness muốn được bị thương trong một trận chiến cao quý, họ có đủ hạnh phúc để làm công việc tối thiểu bất cứ khi nào có thể. Khi phải đối mặt với các anh hùng truyền thống, họ thấy bản thân mình sợ hãi hơn bất cứ điều gì khác.

Điều duy nhất mà thực sự  đưa họ thành tâm điểm chú ý là cái tôi của mình. Aqua cảm thấy cô phải được xem là một người tuyệt vời. Megumin không thể đứng nhìn người khác coi thường bộc liệt ma pháp. Darkness cảm thấy cần phải hành động như một hiệp sĩ quý tộc đầy hoàn hảo trước mặt người khác, đặc biệt là nếu điều đó khiến cô được đau. Chỉ cần nhấn nút này, không ai trong số họ có thể quay trở lại, ngay cả khi họ nên làm thế. Không cần phải nói, điều này khiến họ gặp một đống rắc rối.

http://farm8.staticflickr.com/7240/26949165213_f34b379e0e_o.jpg
KonoSuba: God’s Blessing on This Wonderful World một anime vui chế giễu thế giới JRPG tưởng tượng điển hình thông qua một dàn diễn viên đầy màu sắc với sự thú vị luôn ở cùng họ. Sự hài hước thật chính xác với bản chất vô cảm của nó khiến nó không khó để rút ra. Và điều cuối cùng, JRPG fan hay người chơi Dungeons and Dragons phải xem bộ phim này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

“Tất tần tật” về thánh tự tử Dazai Osamu đến từ “Bungou Stray Dogs”

Bộ ảnh siêu dễ thương của cặp sinh đôi Ram & Rem ( Re:Zero)