in

Cùng điểm mặt 7 giải đấu kịch tính trong anime

Trong anime, đặc biệt là trong anime shounen, chắc hẳn bạn đã từng chứng kiến nhiều nhân vật từ yếu đi đến mạnh hơn, và một trong những yếu tố khiến nhân vật mạnh lên nhanh nhất là những giải đấu, cuộc thi hay kỳ kiểm tra năng lực. Nó mở ra một thế giới mới với những đối thủ mạnh cho các nhân vật, và đòi hỏi nhân vật chính tham gia phải thật sự cố gắng, cải tiến kỹ năng, suy nghĩ đột phá hơn để thật sự vượt qua được hàng vạn đối thủ giành lấy ngôi vị quán quân. Và sau đây hãy cùng điểm mặt 7 giải đấu như thế.

Đại hội Võ thuật Thế giới – World Martial Arts Tournament (Dragon Ball)

Có 3 “World Martial Arts Tournament” diễn ra trong Dragon Ball, Dragon Ball Z, và Dragon Ball GT. Những kẻ mạnh nhất thế giới cùng tập trung lại và thi đấu để giành ngôi vị kẻ mạnh nhất. Giải đấu thứ 23 đánh dấu một sự kiện sửng sốt : số phận của Trái Đất. Con trai của Piccolo xuất hiện và đánh một trận ác liệt với Son Goku với mục đích phá hủy giải đấu, khán giả và cả Trái Đất. Trong nỗ lực cuối cùng của Goku, hắn đã dính một đòn rất mạnh, bị văng khỏi võ đài và bất tỉnh. Sau khi được Goku cho ăn đậu thần, hắn tỉnh lại và bỏ đi. Dù vẫn là ác quỷ nhưng hắn không còn gây phiền toái cho thế giới nữa

Giải đấu kiếm Rose (Revolutionary Girl Utena)

Đây là một series các trận đấu diễn ra trong rừng với giải thưởng là sức mạnh “cách tân thế giới”. Các trận đấu kiếm không nhằm mục đích giết chóc, người thắng cuộc là người tước đi bông hoa hồng của đối phương trước, nhưng nữ chính cần phải chiến thắng để bảo vệ người bạn của mình. Ngoài ra, các trận đấu cũng diễn ra ở những bối cảnh rất khó khăn, có thể liên quan đến một chiếc xe đang phóng nhanh, một chiến trường bao phủ bởi bàn học,….

Giải Ura Butō Satsujin (Flame of Recca)

Season gần đây nhất của Flame of Recca theo chân đội Hokage tham gia giải đấu võ thuật nguy hiểm nhất với mục đích giành lại tự do cho Yanagi – cô gái chữa thương của đội. Nhưng càng tham gia họ càng gặp những đối thủ có sức mạnh đáng kinh ngạc và thậm chí những kẻ mạnh đến kì cục. Đội Hokage đã đối mặt với những sát thủ dùng giấy, mộc nhân, ninja copy,… Giải đấu kịch tính nhất khi Recca gặp Kurei Mori cũng là chủ nhân của ngọn lửa rồng và đã đối đầu với Recca suốt cả series.

Đại hội Grand Magic Game (Fairy Tail)

Đây là một đại hội phép thuật thường niên tổ chức để quyết định ra hội mạnh nhất ở Fiore. Các hội viên Fairy Tail phải chiến đấu với thành viên các hội khác như Sabertooth, Raven Tail,… Nhưng rồi giải đấu năm nay bỗng trở nên kịch tính hơn khi nó liên quan đến việc du hành thời gian, một Lucy đến từ dòng thời gian khác và phù thủy hắc ám tối cao Zeref. Hội Fairy Tail vì thế vừa phải chiến đấu với các hội khác vừa phải tìm ra bí ẩn đằng sau một âm mưu liên quan đến sự diệt vong của thế giới phép thuật.

Indigo League (Pokémon)

Indigo League là giải đấu Pokemon của khu vực Kanto. Sau 75 tập (theo anime) Satoshi tham gia giải đấu đầu tiên với Pikachu, Krabby, Squirtle, Charizard, Pidgeotto, Muk, và Bulbasaur. Sau nhiều trận thắng và tưởng như sẽ có một vé vào chung kết. Nhưng khi gặp đối thủ Richie – người sở hữu Pokemon khá giống Satoshi, cậu đã thua và mất vị trí tại tứ kết.

Kỳ tuyển chọn Mùa thu Tōtsuki (Food Wars! The Second Plate)

Tōtsuki – học viện nấu ăn hàng đầu Nhật Bản hàng năm đều tổ chức một Kỳ tuyển chọn Mùa thu cho các sinh viên năm nhất, đây là cơ hội để các tài năng tỏa sáng và giành một chỗ trong Thập Kỳ Nhân của học viện. Chắc bạn sẽ nghĩ Souma – nhân vật chính – sẽ là một cái tên sáng giá và sẽ giành quán quân đúng không ? Souma rất xuất sắc vượt qua Nao Sadatsuka, Alice Nakiri và Subaru Mimasaka để đến với vòng chung kết, nhưng tại đây cậu đối mặt với 2 tài năng ẩm thực là Kurokiba Ryou và Hayama Akira, cuối cùng ngôi vị quán quân đã không thuộc về tay Souma.

Kỳ kiểm tra năng lực Hunter (Hunter x Hunter)

Một giấy chứng nhận Hunter là cần thiết nếu bạn muốn tồn tại trong thế giới của Hunter x Hunter. Đây là kiểm tra tàn bạo liên quan đến kỹ năng, sự sống còn và tinh thần đồng đội, kẻ yếu sẽ bị loại trừ và kẻ mạnh được tôn vinh, và hàng năm có đến hàng trăm hàng nghìn người chết và bị thương khi tham gia kỳ thi này. Nhưng nhờ kỳ kiểm tra này mà, nhân vật chính Gon đã gặp và kết bạn với ba trong số những ứng viên là Kurapika, Leorio và Killua Zoldyck.

Có những giải đấu mà nhân vật chính chiến thắng sau bao khó khăn, cũng có những giải đấu để lại vết thương của thất bại cho nhân vật chính, nhưng qua mỗi giải đấu như thế, phải công nhận các nhân vật ngày càng trưởng thành hơn, mạnh hơn và khiến cho cốt truyện anime thu hút kịch tính hơn. Còn giải đấu nào mà chúng tôi đã bỏ lỡ không, hãy chia sẻ ở phần comment nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Những chú Cún đáng yêu trong anime ( Phần 1 )

6 anime dành cho những người yêu thích Fairy Tail