in

6 anime dành cho những người yêu thích Fairy Tail

Là một bộ anime được chuyển thể từ manga rất nổi tiếng; chắc khỏi cần phải giới thiệu thêm nữa, hôm nay mình sẽ đem đến cho các bạn 6 anime có những điểm tương đồng với Fairy Tail:

1. Naruto

 • Số tập: 220
 • Phát sóng: 03/10/2002 – 8/2/2007

Naruto là một trong những manga phổ biến nhất của Jump và nổi tiếng trên toàn cầu bởi cốt truyện tuyệt vời và những cuộc chiến hùng tráng. Một quái vật khổng lồ được gọi là Cửu Vĩ tấn công làng Lá và để lại dấu vết của sự hủy diệt phía sau. Để chấm dứt những sự tấn công và bảo vệ những gì còn lại của ngôi làng, Hokage đệ tứ đã chấp nhận hy sinh tính mạng của mình và phong ấn Cửu Vĩ bên trong người Naruto khi cậu còn bé. Câu chuyện tiếp tục khi chúng ta dõi theo Naruto Uzumaki, một ninja trẻ liên tục tìm kiếm sự công nhận, và có ước mơ trở thành một Hokage – một trong những Hokage mạnh nhất để loại bỏ những điều ác và trở thành một nhà lãnh đạo của tất cả mọi người.

Nếu có một điều giống nhau giữa hai nhân vật chính đó chính là lòng trung thành đến bạn bè của họ. Rất nhiều những bài học đạo đức đằng sau những cuộc phiêu lưu và các trận chiến, một trong số đó là bạn không thể có những kinhnghiệm thực sự mà không cần sự giúp đỡ và động viên từ những người xung quanh. Tình bạn là như vậy – một khía cạnh quan trọng của tất cả các anime trong danh sách này, nhưng Naruto thực sự nhấn mạnh tình bạn trong suốt câu chuyện một cách sâu sắc.

2. Groove Adventure Rave [Rave Master]

 • Số tập: 51
 • Phát sóng: 13/10/2001 – 28/9/2002

Một cuộc chiến diễn ra giữa phe ánh sáng và bóng tối để tranh giành những hòn đá có tên là Dark Bring, thứ chứa đựng sức mạnh phi thường vượt xa khả năng của con người. Để có thể phong ấn được sức mạnh bóng tối mạnh mẽ đang gia tăng, một kiếm sĩ đơn độc đã sử dụng sức mạnh của Holy Rave để có thể phá hủy nguồn gốc sản sinh ra Dark Bring. Điều này tạo ra một vụ nổ được biết đến là Overdrive, khiến cho một phấn thế giới bị phá hủy và những mảnh vỡ của Rave bị phân tán. Haru được thừa hưởng cả Rave và người trông giữ nó, Plue, khiến cậu trở thành Rave Master tiếp theo. Với sự giúp đỡ của Elie và Musica, Haru với nhiệm vụ của mình đó là tìm kiếm những mảnh vỡ của Rave Stone cùng với đó là việc đặt dấu chấm hết cho Dark Bring và những kẻ thù độc ác mãi mãi.

Một điểm tương đồng lớn nhất giữa Fairy Tail và Rave Master đó chính là chúng cùng được tạo ra bởi cúng một mangaka. Natsu và Haru khá giống nhau trong việc khám phá ra sức mạnh mới để đánh bại kẻ thù, cùng với đó là sự giúp đỡ của những người đồng đội góp phần làm nên chiến thắng của họ. Không những thế, Plue còn xuất hiện ở cả Rave Master và Fairy Tail. Elie với sự quyết tâm cao độ trong việc tìm kiếm những mảnh vỡ của Rave Stone, và điều này giống với nhân vật Lucy, họ đều có sự nhận thức sâu sắc về thế giới xung quanh, sử dụng khă năng giải quyết vấn đề sắc sảo để giải quyết những khó khăn trong cuộc hành trình. Có thể nói sự giống nhau giữa Rave Master và Fairy Tail không thể nào kể hết.

3. One Piece

 • Số tập: 300 +
 • Phát sóng: 20/10/1999

One Piece kể về cuộc phiêu lưu của cậu bé Monkey.D.Luffy trở thành Vua Hải tặc. Luffy ấp ủ rằng ước mơ này có thể sẽ thay đổi cuộc sống của cậu. Mục tiêu của Luffy không phải là vì tiền, hay sự khát máu, mà để cậu tìm được những người bạn thực sự, đồng hành, sát cánh và sống chết vì cậu. Tiếp nối bước chân của người mà cậu kính trọng từ khi còn là một đứa trẻ, Luffy cùng những đồng đội của mình, du hành và khám phá trên con đường tìm kiếm kho báu vĩ đại nhất thế giới, One Piece và để Luffy thực hiện ước mơ của mình.

Luffy được bao quanh bởi rất nhiều những nhân vật, và mỗi nhân vật đều có những tình cách đặc điểm khác nhau khiến chúng ta luôn cảm thấy thú vị khi xem. Natsu và những đồng đội của cậu cũng tương tự như thế, nơi mà sẽ chẳng có ai phải trở nên cô đơn cả. Mọi nhân vật đều cố gắng sử dụng và kết hợp những sức mạnh của tất cả mọi người để ngăn chặn những kẻ thù độc ác và hùng mạnh đang chờ đợi họ. Không những thế, Luffy là một người có tính cách hăng hái, nhiệt huyết và luôn sẵn sàng cho mọi thử thách; điều này cũng tương tự như Natsu. Cả hai nhân vật đều không bao giờ chịu khuất phục, và khi phải đối mặt với một vấn đề, họ luôn đưa ra những quyết định đúng đắn, mang lại lời ích cho những đông đội của mình.

4.Magi: The labyrinth of Magic

 • Số tập: 25
 • Phát sóng: 7/10/2012 – 31/3/2013

Magi: The labyrinth of Magic xoay quanh cuộc đời đầy hiếu kì và mạo hiểm của Aladdin, người luôn tìm tòi khám phá về các Djinn cai trị Labyrinths. Cùng với  người cố vấn dày dạn kinh nghiệm Ugo và nhà lái buôn địa phương Alibaba, họ đã lên đường để thám hiểm những căn ngục tối đang chờ đợi mình. Cuộc phiêu lưu khám phá những căn ngục tối tăm, bí ẩn mang đây tính hùng tráng và thú vị, và còn để tìm hiểu sâu hơn về sứ mệnh của những pháp sư ẩn dật, đồng thời họ ddần dần phải chấp nhận số phận của chính bản thân mình khi mà thế giới xoay chuyển xung quanh họ.

Aladdin là người có tư duy mạnh mẽ và đi khắp mọi nơi để kiếm thêm thông tin về các Djinn huyền bí, trong khi Natsu cũng có tính cách tương tự và muốn biết thêm về những hội xung quanh cậu. Cả hai đều ra ngoài để đấu tranh cho công lí, trạm chán với kẻ thù ngẫu nhiên mà có thể thách thức sức mạnh của họ cả về tinh thần lẫn thể chất. Họ hầu như luôn luôn có đồng đội đồng hành, Ugo cho Aladdin còn Happy cho Natsu. Aladdin và Natsu đều có những khả năng đặc biệt cho phép họ kêu gọi sự giúp đỡ từ người khác, nhưng cũng để bảo vệ họ khỏi mọi hiểm nguy rình rập. Mỗi phần của bộ phim luôn luôn nhấn mạnh vào tầm quan trọng trong việc hành động cùng đồng đội để giải quyết những khó khăn phía trước.

5. Shaman king

 • Số tập: 64
 • Phát sóng: 4/7/2001 – 25/9/2002

Shaman King kéo chúng ta vào một cuộc phiêu lưu cùng với Manta, về việc khám phá nhiều hơn về thế giới linh hồn huyền bí cùng với những người bạn mới của mình, đồng thời để tìm hiểu về cuộc chiến Shaman. Cuộc cạnh tranh cá nhân diễn ra 500 năm 1 lần để giành ngôi vua Shaman, người duy nhất có thể điều khiển và nói chuyện với linh hồn vĩ đại. Với nhũng sức mạnh mênh mông ấy, họ có thể làm lại thế giới theo cách họ muốn. Manta có thể nhìn thấy nhưng linh hồn, và khiến cho Yoh, bạn của cậu, bất ngờ. Khi cả hai bị đe dọa bởi thủ lĩnh của một băng đảng, Yoh đã xông ra cứu cậu cùng với sự giúp đỡ của linh hồn samurai, Amidamaru. Yoh nhận ra rằng điều mà mình thực sự muốn đạt được là gì , cùng với Manta, họ cùng tiến vào cuộc phiêu lưu để trở thành Shaman king.

Natsu và Yoh đều có những ý định rất mạnh mẽ để thực hiện ước mơ của mình. Natsu muốn trở thành pháp sư, còn You muốn trở thành vua của Shaman. Sẽ còn nhiều khó khăn đang chờ họ ở phía trước và đồng thời cũng sẽ cho họ những người bạn mới và những đối thủ khiến cho họ tự tin hơn. Cả hai đều không chịu từ bỏ khi đang ở trong một trận đánh, và mỗi trận đánh của họ đều là chứa đựng rất nhiều cảm xúc cũng như tác động mạnh mẽ đối với mọi người xung quanh.

6. Seven Deadly Sins

 • Số tập: 24
 • Phát sóng: 5/10/2014 – 29/3/2015

Ở vị trí số 6 là bộ phim được ưa thích Seven Deadly Sins. Nhân vật chính Meliodas cùng với đội hiệp sĩ của cậu bị kết án, trong khi kẻ có tội thực sự đằng sau vụ việc tàn phá vương quốc vẫn còn là điều bí ẩn. Để giành lại sự tin tưởng và lòng ngưỡng mộ của vương quốc, Meliodas đã tập hợp lại đồng đội của mình để tìm ra thủ phạm thực sự cũng như kết thúc việc tội ác lan rộng trên toàn thế giới. Còn rất nhiều hiệp sĩ chưa bị lưu đày hay cô lập, do đó với sự dẫn đường của Elizabeth và Hawk, nhiệm vụ chấm dứt mối kinh hãi này bắt đầu.

Bộ phim này không bao giờ thiếu những điều đáng kinh ngạc, bởi nó thu hút người xem vào một thế giới đầy ắp những mối quan hệ tuyệt vời mà ngày càng nảy nở theo thời gian. Chúng ta đã chứng kiến sự nảy sinh tình cảm giữa các nhân vật như Meliodas và Elizabeth, trong khi linh vật như Hawk có mặt để giải quyết những khoảng khắc đen tối với sự hóm hỉnh lập dị của mình. Tất cả nhân vật đều có thực lực ngang nhau nên không một ai thực sự mạnh hơn những người còn lại, và mỗi người đều góp phần vào trận chiến bằng cách riêng của họ. Chưa từng có một trận đánh nào vô vị tẻ nhạt vì Meliodas luôn luôn mang theo lòng nhiệt huyết, Natsu cũng luôn có năng lượng ngụt cháy trong mình, còn Lucy và Elizabeth thì cung cấp sự cân bằng, khiến cho mọi thứ đều hòa hợp với nhau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Cùng điểm mặt 7 giải đấu kịch tính trong anime

One Piece Film Gold thu về hơn 5 tỷ Yên