in

In This Corner of The World bị vuột mất giải thưởng của Hội phê bình phim trực tuyến

Tưởng rằng giải thưởng này sẽ thuộc về In This Corner of The World tuy nhiên, cái tên cuối cùng được xướng danh lại là Coco.

Vào ngày 27 tháng 12 vừa qua, Hiệp hội phê bình trực tuyến đã công bố giảm thưởng của họ nhằm vinh danh những bộ phim được ra mắt trong năm 2017. Ở hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất, bộ anime In This Corner of The World đã được để cử cùng với các phim như: Coco, The Breadwinner, The Lego Batman Movie và Loving Vincent để tranh giải này. Kết quả cuối cùng, bộ phim hoạt hình đạt giải này lại là Coco.

In This Corner of The World là bộ phim lấy bối cảnh từ thập niên 1930-1940 tại thành phố Hiroshima và thành phố Kure, Nhật Bản vào khoảng 10 năm trước và sau vụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki, đặc biệt vào năm 1944 – 1945. Trong phim, thiên nhiên và nền văn hóa truyền thống của Nhật Bản được khắc họa và phản chiếu bằng những cảnh tàn khốc và tuyệt vọng do chiến tranh mang lại. Tuy đây là tác phẩm hư cấu, song nội dung nền tảng dựa trên các sự kiện có thật, do chính nhà sản xuất phim tìm hiểu. Trong phim, cảnh quan thành phố Hiroshima trước chiến tranh bị tàn phá vụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki, được tái hiện lại chính xác dựa trên ảnh chụp cũ và ký ức của người dân sống ở nơi đây.

Dự án phim được thông báo vào tháng 8 năm 2012 và bắt đầu gây quỹ quần chúng vào tháng 3 năm 2015 để tăng kinh phí. Dự án gây quỹ đạt thành công, với 3,374 người góp quỹ và 39 triệu Yên và vượt mục tiêu 20 triệu Yên. Một dự án gây quỹ công chúng khác, đích thân nhà sản xuất Katabuchi ra nước ngoài để quảng bá, bắt đầu từ ngày 22 tháng 11 năm 2016 và đạt mục tiêu 10 triệu Yên chỉ trong vòng 11 giờ.

Trong tuần đầu tiên công chiếu, phim đứng thứ 10 tại các phòng vé ở Nhật Bản, công chiếu ở 63 rạp trên cả nước và đạt doanh thu 47 triệu Yên và bán ra được 32.032 vé. Đến ngày 25 tháng 3 năm 2017, doanh thu của phim đạt tới 2.5 tỉ Yên với trên 1.9 triệu lượt vé bán ra. Phim đạt doanh thu nằm trong tốp 10 phim có doanh thu cao nhất trong 15 tuần đầu (từ tuần 16 trở đi, bộ phim nằm ra khỏi tốp 10 phim có doanh thu cao nhất).

What do you think?

Anime Black Clover sẽ có ca khúc chủ đề mới

Yama no Susume season 3 sẽ được phát sóng vào mùa hè năm nay