in

Chủ tịch của Ghibi nói về hiện tại và tương lai của studio

Trong lễ kỉ niệm thành lập thứ 30th,  liệu tượng đài studio Ghibli là vỏ bọc của chính nó hay trở thành một cái gì đó khác, mang tính phát triển mới?

Đúng.

Đó là sự mâu thuẫn thể hiện trong cuộc phỏng vấn dài với người đồng sáng lập và nhà sản xuất Toshio Suzuki, người đã đem lại một chút ánh sáng cho những dự án tiếp theo của Ghibli.

Có liên quan với fans của nhà đồng sáng lập Ghibli khác và những nhân viên đã về hưu của studio là một thông tin mới về một CG (Computer Graphic) ngắn , Kemushi ni Boro. Suzuki  hé lộ một chút thông tin bên lề của dự án, ông nhấn mạnh rằng Miyazaki vẫn luôn muốn làm Boro từ khi làm Princess Mononoke trong giữa những năm 90. Lúc đó, Suzuki thuyết phục Miyzaki rằng Mononoke sẽ khả thi hơn khi là phim dài.

Suzuki cũng tiết lộ rằng Boro có thể đã được thực hiện bởi Pixar, nếu Miyazaki đồng ý.Tuy nhiên, Miyazaki đã chọn một đội ngũ người Nhật, phần lớn là vì rào cản ngôn ngữ.

Nhà sản xuất nổi tiếng này cũng nói một chút về “The Red Turtle”, một bộ phim của Ghibli được đạo diễn bởi Dudok de Wit. Có vẻ như Suzuki tìm đến de Wit để hợp tác làm phim một thập kỉ trước, nhưng hai người họ chỉ mới bắt tay làm gần đây, với việc đạo diễn đã thuê một căn hộ ở Tokyo và làm việc với nhà đồng sang lập Ghibli khác là Isao Takahata để hoàn thiện dự án.

Ghibli rõ ràng là đang phát triển thành một hướng đi khác, tuy nhiên nó vẫn giữ được bản sắc vốn có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

15 anime hay nhất về chủ đề học đường

[ Album ảnh ] Osamu Dazai ( Bungou Stray Dogs )