in

Chỉ trong một đêm nhận được 25000 chữ ký, người hâm mộ quyết “chơi đến cùng” với Kadokawa để đạo diễn TATSUKI trở lại

Thông tin về việc Tatsuki – đạo diễn và là người làm nên thành công của bộ anime Kemono Friends bất ngờ bị Kadokawa “đá” đã khiến không ít người hâm mộ cảm thấy phẫn nộ và bức xúc. Hàng trăm ngàn lượt Tweet đã xuất hiện trên trang mạng xã hội Twitter để bày tỏ thái độ “không hài lòng” của người hâm mộ đối với Kadokawa. Và mọi điều chưa dừng lại ở đó, bởi những người hâm mộ đã kéo quân sang Change.org nhằm thu thập chữ ký để đưa đạo diễn Tatsuki trở lại.

Theo đó, người hâm mộ đã bắt đầu thu thập chữ kí trên Change.org để yêu cầu Kadokawa đưa Tatsuki trở lại làm đạo diễn cho Kemono Friends. Cuộc thu thập chữ ký đã bắt đầu được chia sẻ và kêu gọi ủng hộ trên các trang mạng xã hội và chỉ sau 1 đêm chiến dịch đã nhận được 25.000 chữ ký đồng ý và tính đến nay, chiến dịch đã thu thập được hơn 50.000 chữ ký và mục tiêu đã được thay đổi từ 50.000 chữ ký lên 75.000 chữ ký. Các bạn có thể tham gia ủng hộ tại đây.

Tham gia ký ủng hộ tại: [Click để vào]

Đã có hơn 50.000 chữ ký ủng hộ chiến dịch

Trước đó, việc đạo diễn Tatsuki xóa Twitter của mình đã thổi bùng lên mọi chuyện, hiện đã có hơn 300.000 lượt chia sẻ trên các mạng xã hội về sự kiện này. Trong khi đó Kadokawa một mặt đang phải khốn đốn vì sự phản đối của khán giả thì một mặt khác cũng đang “toát mồ hôi lạnh” khi Giám đốc của Kadokawa Dwango (công ty mẹ của Kadokawa) là Nobuo Kawakami đã bày tỏ thái độ “lo lắng” về vụ việc (Tatsuki bị sa thải) và cuộc thảo luận về vụ việc này cũng đang nổ ra ở cả Kadokawa lẫn Dwango.

Thông báo về việc không còn góp mặt trong dự án của đạo diễn Tatsuki

Ngoài ra, Studio Yaoyorozu cũng đã bất ngờ thông báo không sản xuất mùa tiếp theo của phim. Theo thông tin đưa ra, Yaoyorozu không hợp tác để sản xuất nữa bở những bất đồng ý kiến về việc sử dụng tài sản. Thông tin này càng như dầu đổ vào lửa khiến cho đích ngắm chỉ trích vẫn là Kadokawa.

Vào hôm thứ ba vừa qua, các nữ diễn viên lồng tiếng gồm Nữ diễn viên lồng tiếng Yuka Ozaki, Saki Ono, Aina Aiba, Ikuko Chikuta, Kana Motomiya, Mikoi Sasaki, Ruka Nemoto và Kyōka Tamura đã xuất hiện trong chương trình truyền hình “Kemono Friends Nico Family Special # 13: Kemono Friends Hour”. Trong chương trình này các diễn viên đã công khai xin lỗi khán giả về vụ lùm xùm đang diễn ra mặc dù các diễn viên này có thể chẳng liên quan gì đến quyết định sa thải Tatsuki của Kadokawa. Sau khi chương trình được phát sóng, khán giả càng phẫn nộ vì cho rằng Kadokawa đang “lợi dụng” các nữ diễn viên để lảng tránh trách nhiệm chính của mình.

Sau khi Studio Yaoyorozu không sản xuất mùa thứ hai khiến dự án này bị ngưng trệ, Kadokawa đã thông báo rằng họ sẽ kiếm tìm “đối tượng” thích hợp để sản xuất mùa thứ hai.

What do you think?

Touken Ranbu: Hanamaru sẽ có Anime movie trước khi mùa thứ hai được phát sóng

Siêu phẩm anime Your name sẽ được Hollywood chuyển thể thành Live action!