in ,

Cha đẻ của Attack On Titan cho rằng Anime là sự cần thiết để cải tiến Manga

Dạo gần đây , một câu hỏi luôn được đặt ra rằng là ” Anime Attack On Titan hay Manga Attack On Titan cái nào mới thực sự tốt hơn ? “

Cả hai đều có cái hay và cái dở, nhưng đa phần thì fans chọn manga nhiều hơn. Vì trong anime thường bị chê hình ảnh động, giọng nói, vẽ xấu,… và kiểu xem chẳng khác gì tóm tắt truyện. Nếu đã xem manga chắc hẳn sẽ cảm thấy thêm những tình tiết, đổi cốt truyện đều dở. Quy chung là đừng thêm cái gì còn hay hơn.

Tuy nhiên, Hajimae Isayama (tác giả Attack on Titan) lại xem những chỉ trích trên bằng cái nhìn tích cực hơn. Cả hai đều trên mức trung bình, ổn.
Một đoạn video phỏng vấn tiết lộ Attack on Titan mùa hai và tác giả đề cập đến việc anime là nguồn cảm hứng giúp manga phát triển hơn.

Attack on Titan
Hajime Isayama cho rằng ” Khi những nhân vật rời khỏi manga gốc và bắt đầu đến và gắn liền với những giọng nói của các diễn viên lồng tiếng “
Attack on Titan
” Điều đó giúp tôi nhận ra được nhiều chi tiết hơn về nhân vật mà trước đây khi tôi vẽ truyện tranh, tôi hoàn toàn không nhận ra được “

Isayama cảm thấy nhờ sự góp mặt của seiyuu Yuuki Kaji trong vai Eren Yeager giúp anh có ý tưởng để phát triển những tập tiếp theo trong manga. Anh nói “Tiếng gào thét của Kaji, dường như càng bộc lộ được cảm xúc tức giận của Eren. Dù dũng cảm, đối diện với những thách thức to lớn, nhưng qua đó cũng cho thấy nội tâm yếu đuối của Eren.”

Attack on Titan
” Đặc biệt là về Eren “
Attack on Titan
” Mặc dù anh ấy là nhân vật chính nhưng tôi dường như không nhận ra vào lúc ban đầu “

Nhờ có giọng nói giúp Isayama cảm thấy hình dung các nhân vật dễ dàng hơn so với những gì anh tưởng tượng trước đó. Không chỉ có vậy, những mâu thuẫn trong anime càng làm cho Attack on Titan hoàn thiện và thúc đẩy các ý tưởng mới tạo sự khác biệt so với bản manga.

Attack on Titan
” Có những sắc thái mà dường như nó chưa bao giờ có ở Manga “
Attack on Titan
” Mà nó chỉ có từ những giọng nói thật “
Attack on Titan
” Cho nên tôi nghĩ tôi có thể hiểu ra được nhiều điều hơn về các nhân vật , cám ơn anime “

Từ đoạn video phỏng vấn cho thấy, dường như quan điểm của Isayama muốn hướng đến những trải nghiệm thú vị trong phim nhiều hơn là chỉ xem cốt truyện như thế nào. Đó có thể là sự khác biệt giữa anime và manga. Bạn có đồng ý với quan điểm của anh ấy không?

What do you think?

Devil’s Line : bộ anime về bán quỷ ra mắt trailer đầy hấp dẫn

Gặp gỡ nhân vật chính của anime ” Hisone to Masotan ” trong PV đầu tiên