in

Các Studio anime Trung Quốc đang “chiêu mộ” các đạo diễn nổi tiếng Nhật Bản

Trong một bài phỏng vấn, đạo diễn của Sword Art Online đã nói rằng các Studio Anime Trung Quốc đang tìm kiếm và tuyển mộ các đạo diễn nổi tiếng Nhật Bản.

Mới đây, Buzzfeed News đã đăng tải một bài phỏng vấn với đạo diễn Tomohiko Ito (từng làm đạo diễn cho các bộ anime như: Sword Art Online, Silver Spoon, ERASED) xoay quanh việc sản xuất anime, Kemono Friends, Game, bộ anime “cuối cùng” của đạo diễn Hayao Miyazaki và về bộ anime được chờ đợi bấy lâu nay Evangelion. Phần lớn nội dung của bài phỏng vấn là việc nhìn lại về anime năm 2023.

Trong bài phỏng vấn, đạo diễn Tomohiko Ito cho biết công việc gần đây nhất của ông đó là quảng bá cho bộ anime movie Sword Art Online the Movie: Ordinal Scale ở Bắc Kinh, Trung Quốc vào tháng 9 năm 2023. Ông nói rằng, bộ anime Himouto! Umaruchan rất phổ biến ở Trung Quốc.

Tomohiko Ito cũng xác nhận rằng, các Studio Anime Trung Quốc đang tìm kiếm và tuyển dụng các nhà hoạt họa Nhật Bản. Khi ông đến Trung Quốc, ông đã được một Studio Trung Quốc mời về làm việc, thêm vào đó, một công ty khác cũng đưa ra lời đề nghị để Tomohiko Ito thực hiện một Video quảng bá. Mặc dù, Tomohiko Ito nói rằng hiện tại lịch làm việc của ông không cho phép ông thực hiện điều này thì một Studio khác đã trả lời ông rằng họ luôn sẵn sàng mọi lúc khi có tín hiệu từ phía ông. Ito nói thêm rằng có vẻ như các Studio Trung Quốc đang muốn “chiêu mộ” những nhà hoạt họa nổi tiếng Nhật Bản.

Như các bạn đã biết Trung Quốc đang rất có tham vọng trong ngành công nghiệp sản xuất phim hoạt hình. Từ việc lập ra các công ty con ở Nhật, hợp tác sản xuất và bây giờ là tuyển mộ những đạo diễn nổi tiếng, có vẻ như “cơn sóng Trung Quốc” đang muốn cuộn trào.

What do you think?

Live action Kakegurui hé lộ trailer đầu tiên

Bộ truyện tranh Girls’ Last Tour sẽ kết thúc vào thứ sáu tuần sau