in

Bỏ học Đại học – sinh viên đi bán kem để vẽ truyện tranh

Tác giả của bộ truyện tranh Nhóm máu O từng bỏ ĐH Kiến trúc, đi bán kem để thực hiện đam mê vẽ truyện tranh của mình.

Bộ sách được đánh giá là “Chưa từng có bộ truyện tranh nào mà hình ảnh, nội dung sâu sắc như vậy, không thua gì truyện tranh Nhật Bản”.

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng tham gia vào dự án này có một bạn trẻ đã từng đưa ra một quyết định khiến bố mình gần như từ mặt. Thông tin đó được anh Khánh Dương là Copy Writer của Phong Dương comic và là người sáng lập Comicola, đơn vị thực hiện bộ truyện tranh trên kể lại tại tọa đàm: Người Việt viết cho người Việt, diễn ra vào chiều 4-10.

bo-dh-kien-truc-di-ban-kem-de-ve-truyen-tranh
Tập truyện tranh Nhóm máu O được coi là một hiện tượng của truyện tranh Việt Nam.

Theo anh, tác giả của bộ truyện tranh này là Dương Minh Đức, Đức từng có số điểm nằm trong top 5 của trường Kiến trúc năm đó, tuy nhiên chỉ trong năm đầu tiên Đức đã quyết định viết đơn xin nghỉ học để thực hiện niềm đam mê vẽ tranh của mình.

“Đức kể khi nói chuyện này với bố, bố mình đã sốc đến nổi lên cơ quan hẳn như từ mặt Đức. Tôi gặp Đức khi cậu ấy đang bán kem, sáng bán kem tối lại vẽ tranh rồi cất vào tủ” – Khánh Dương kể.

Sau khi được Khánh Dương mời tham gia vào dự án về bộ truyện tranh Nhóm máu O, Đức đã chính thức được nhắc đến như một người vẽ truyện tranh tài năng ở Việt Nam.

Nói thêm về bộ truyện tranh này, Khánh Dương bày tỏ: “Với Nhóm Máu O, chúng tôi thử nghiệm liều lĩnh, hạ giá thành sản phẩm đến mức lợi nhuận chạm 0%. Với giá 29.000 VND, Nhóm máu O trở thành truyện tranh Việt do đơn vị liên kết sản xuất có giá rẻ nhất trên thị trường. Chúng tôi làm điều điên rồ này với một niềm tin chưa được kiểm chứng: Khi có giá thành rẻ ngang ngửa truyện Nhật, độc giả sẽ không bỏ rơi truyện tranh Việt Nam” – anh nói.

Theo Báo Pháp luật/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Top 10 Anime mùa hè 2015 [Theo SubculWalker]

Sắp có truyện Doraemon phiên bản Mỹ Nam?

Back to Top
Close Đăng bài

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.