in

Ba người đàn ông bị bắt vì tội đăng tải One Piece lên trang đọc truyện tranh Tiếng Anh

Vấn đề vi phạm bản quyền về Manga và Anime hiện tại đang và vấn đề nhức nhối khiến các quan chức Nhật Bản đau đầu. Bởi mặc dù đã kiểm soát rất nghiêm ngặt, tuy nhiên các ấn phẩm truyện tranh, anime đều bị đăng tải lậu lên các trang trực tuyến ở nước ngoài. Việc vi đăng tải các sản phẩm không bản quyền đã khiến nền công nghiệp Manga và Anime hàng năm thất thu một khoản rất lớn. Mới đây, cảnh sát nhật Bản đã vào cuộc và bắt tạm giam 3 người đàn ông đang có hành vi đăng tải truyện tranh One Piece lên một trang web đọc truyện tranh Tiếng Anh.

Những bộ truyện nổi tiếng như One Piece luôn nằm trong top các bộ truyện bị vi phạm bản quyền cao nhất
Những bộ truyện nổi tiếng như One Piece luôn nằm trong top các bộ truyện bị vi phạm bản quyền cao nhất

Cụ thể, mới đây cảnh sát Kyoto đã tiến hành bắt tạm giam 3 đối tượng là nam mang quốc tịch Trung Quốc – hiện đang làm nhân viên giao hàng cho một công ty của Nhật Bản với cáo buộc 3 đối tượng này có hành vi đăng tải chương truyện One Piece đã được scan lên trang web đọc truyện tranh lậu Tiếng Anh. Ngoài các đối tượng trên cảnh sát Kyoto cũng đã bắt tạm giam một công nhân chuyển phát có dính líu đến vụ việc trên.

Theo nguồn tin của The Yomiuri Shimbun, thì các đối tượng trên đã bí mật giữ lại một bản sao One Piece (Số 49 của Tuần san Shonen Jump do NXB Shueisha phát hành). Sau đó các đối tượng đã chuyển bản sao này đến cho đồng bọn để thực hiện việc scan và đăng tải trái phép lên mạng.

Nguồn tin không chỉ đích danh trang web lậu được các đối tượng đăng tải lên là trang web nào, mà chỉ tiết lộ đó là một trang web phi pháp có hơn 4000 bộ truyện tranh của Nhật Bản đã được dịch sang Tiếng Anh. Trang web này đã đăng tải một chương truyện của One Piece vào ngày 29/10 vừa qua – nghĩa là đăng trước khi chương truyện được lên kệ 4 ngày.

Yomiuri Shimbun cho biết rằng, trong những năm gần đây việc lưu hành, phát tán các ấn phẩm manga vi phạm bản quyền trên mạng Internet là một vấn đề vô cùng nhức nhối và ngày càng diễn ra nhiều hơn và đây cũng là lần đầu tiên “một trang web truyện tranh lậu của nước ngoài bị sờ gáy”.

The Wall Street Journal hôm nay đưa tin rằng trang web được các đối tượng đăng tải chương One Piece đó chính là “mangapanda.com”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Top 10 nhân vật sở hữu bộ tóc “gây sốc” nhất Anime

Yo, check out my stuff