in

Ảo tưởng về Death Note một học sinh bị nhà trường kỷ luật

Sự ám ảnh về những bộ truyện tranh và anime đang ngày càng len lỏi sâu hơn và tâm trí của độc giả, đặc biệt là những độc giả trẻ tuổi. Nếu nói truyện tranh là một nét đẹp, chứa đựng những giá trị văn hóa đầy nhân văn thì chứa đựng trong đó vẫn tồn tại mặt trái. Đặt lại vấn đề, ở nhiều nước trên thế giới đã cấm lưu hành Death Note – một bộ truyện nổi tiếng của Nhật Bản bởi nội dung của bộ truyện có thể “gây lệch lạc” trong suy nghĩ của độc giả. Mới đây, cũng chính vì sự ảo tưởng về Death Note, một học sinh đã bị nhà trường kỷ luật.

death-note-live-action-movie

Một sinh viên tại trường cấp 3 Nashua ở New Hampshire đã bị kỷ luật, bởi nhà trường đã phát hiện cuốn “Death Note” của sinh viên này đã liệt kê các ngày, giờ, và các nguyên nhân gây tử vong cho 17 học sinh. Nhà trường đã gửi Email liên hệ với phụ huynh của 17 học sinh có tên trong danh sách. Nhưng trước đó có vẻ như một số phụ huynh và học sinh đã biết “sự tồn tại” của cuốn sách này nhưng lại sợ tên mình sẽ có trong cuốn sổ đó nên đã không thông báo cho nhà trường. Một số phụ huynh cũng đã bày tỏ thái độ thất vọng vì nhà trường đã không thông báo cho họ sớm hơn.

Giám đốc của trường, ông Mark Conrad cho biết: “Chúng tôi không tin rằng các học sinh có thể gặp nguy hiểm. Chúng tôi cũng không tìm thấy bất kỳ kế hoạch làm hại học sinh hay bất kì kế hoạch nào khác mà đơn thuần chỉ là tên các học sinh có trong cuốn sổ mà thôi.”

Conrad cho biết thêm rằng giới chức giáo dục vẫn đang tiến hành điều tra và sẽ có hình thức kỉ luật phù hợp nhất. Tuy nhiên hình thức kỉ luật sẽ không được công bố ra bên ngoài.

Qua vụ việc trên chúng ta nên hạn chế những mặt xấu của truyện tranh, không nên quá đắm chìm và ảo tưởng những điều trong truyện. Hãy để truyện tranh trở thành nét đẹp chứ đừng để truyện tranh trở thành hố đen nuốt chửng bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Top 10 nhân vật nữ xinh đẹp và quyến rũ nhất anime mùa hè 2015

Sững sờ trước vẻ đẹp của Cosplay nữ đến từ Hàn Quốc