in

“Anime và Game là nguồn gốc của tội ác”

Sau vụ giết người chặt xác kinh hoàng vừa mới diễn ra, Nghị sĩ Tham Nghị viện (Thượng viện) Nhật Bản Ichita Yamamoto cho rằng Anime và Game chính là ngồn gốc của tộ ác.

Vừa qua, Nhật Bản đang nóng lên với vụ giết người hàng loạt mà kẻ bị tình nghi là Takahiro Shiraishi đã bị bắt. Theo đó, Takahiro Shiraishi – 27 tuổi – kẻ bị tình nghi gây nên vụ giết người hàng loạt đã bị bắt giữ sau khi phía cảnh sát xác định nạn nhân thứ 9 mất tích gần căn hộ của kẻ này.

Aiko Tamura – một nạn nhân 23 tuổi đã được xác nhận danh tính trong đống “xác” bị chặt làm nhiều khúc tại căn hộ của Takahiro Shiraishi. Cảnh sát đã vô tình tìm thấy bộ phận cơ thể của nạn nhân trong khi tìm kiếm, trước đó Aiko Tamura chỉ đơn giản là người mất tích vào cuối tháng 10.

Ngoài Aiko Tamura thì các nạn nhân còn lại do xác bị chặt ra nên vẫn chưa được xác định danh tính, nhưng dựa vào những giấy tờ tùy thân như thẻ ngân hàng và một số giấy tờ khác trong căn hộ của Shiraishi thì cảnh sát cho rằng họ đã bị giết và chặt xác tại đó. Vụ án giết người kinh khủng này đã làm rung chuyển tỉnh Kanagawa. Mọi người đã bày tỏ thái độ sợ hãi và phẫn nộ với vụ án kinh hoàng trên, và một chính trị gia Nhật đã đổ lỗi nguyên nhân sâu xa của vụ án là do anime và trò chơi điện tử.

Thượng nghị sĩ Ichita Yamamoto, thành viên của Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản đã tuyên bố trước trong buổi họp báo vào hôm chủ nhật 8/11 vừa qua rằng anime và game là nguồn gốc của tội ác. Theo ông, chính những trò anime và trò chơi điện tử đã tác động đến nghi phạm khiến hắn “bạo lực”, “hoang tưởng” hơn qua đó thúc đẩy hắn thực tội ác kinh hoàng trên. Ông đã đề xuất ý kiến tăng cường giám sát việc người dùng xem các anime bạo lực qua đó phòng ngừa được những tội ác này xảy ra.

Cảnh sát đã khám phá ra vụ giết người kinh hoàng trong ngày Halloween. Họ phát hiện ra 240 bộ phận cơ thể được cất trong hộp làm mát và hộp dụng cụ, được rải rác bằng cát vệ sinh cho mèo để cố dấu mùi. Tamura đã được xác định sau khi thử nghiệm DNA trên các bộ phận xương khác nhau.

Theo các nhà điều tra, Shiraishi đã dụ dỗ các nạn nhân vào căn hộ của mình bằng cách viết trên Twiiter hứa hẹn sẽ giúp người đó tự tử và hắn chết bên cạnh họ. Hắn khai với các nhà điều tra rằng: các nạn nhân gồm tám người phụ nữ và một người đàn ông, họ chưa bao giờ có ý định tự tử mà chỉ đến thăm để khuyên hắn đừng tự hủy hoại bản thân mình.

Shiraishi bị cáo buộc rằng hắn đã có kế hoạch giết, sau đó lạm dụng tình dục và cướp của nạn nhân. Họ bị treo lên sau khi uống rượu hoặc bị bóp nghẹt cho đến khi họ mất ý thức và sau đó hắn sẽ chặt xác của nạn nhân.

What do you think?

Bảng xếp hạng Anime mùa thu 2023 tuần 4: Love Live lên ngôi

GARNiDELiA, ClariS sẽ thể hiện ca khúc chủ đề trong bộ Anime khoa học viễn tưởng Beatless