in

Anime Redo of Healer bị đề nghị “cấm không cho phát sóng”

Anime Redo of Healer là một trong những bộ anime gây tranh cãi nhất trong thời gian vừa qua. Với những cảnh “bạo lực và tấn công tình dục”, bộ phim đã nhận không ít gạch đá từ cộng đồng.

Tổ chức Cải thiện Chương trình & Đạo đức Phát thanh (BPO) là một nhóm giám sát tập trung vào nội dung truyền hình Nhật Bản. Hàng tháng, BPO công bố ý kiến ​​và khiếu nại của người xem về những gì xuất hiện trên sóng truyền hình. Trong bản tóm tắt của cuộc họp lần thứ 231 của Ủy ban Thanh niên, được tổ chức vào tháng Hai, BPO đã đề cập đến bộ phim hoạt hình đêm khuya Redo of Healer.

Điều quan trọng cần lưu ý là các ý kiến ​​và bình luận của BPO được công bố không nhất thiết phải là ý kiến ​​của chính các thành viên của BPO. Tổ chức lưu ý rằng họ đã nhận được những lời phàn nàn liên quan đến những cảnh bạo lực tình dục như “Nội dung ủng hộ bạo lực và tấn công tình dục sẽ có ảnh hưởng lớn đến giới trẻ. Ngay cả khi là một chương trình đêm khuya, nó không phù hợp để phát sóng”“Nội dung của bộ phim là vô đạo đức, chẳng hạn như sử dụng các hành động tàn ác và ma túy để làm suy sụp một người, đó là một ảnh hưởng xấu cho giới trẻ.”

Trước những lời phàn nàn, BPO đã quyết định thảo luận về bộ anime này, tuy nhiên đã có nhiều ý kiến ​​trái chiều. Các nhận xét khác nhau được BPO tóm tắt được liệt kê dưới đây:

  • Có thể nó sẽ là vấn đề nếu nó được chiếu ở khung giờ mà trẻ em nhìn thấy, nhưng những cảnh “không tốt” đã được làm mờ, bôi đen hoặc hiển thị không rõ ràng. Do vậy, rất khó để đưa ra ý kiến về mức độ cân nhắc đối với một chương trình được phát sóng vào đêm khuya. Nó cần phải được tranh luận một cách thẳng thắn.
  • So với các anime khác, chương trình này tập trung vào một cái gì đó cụ thể. Điều này có thể được nhiều tác phẩm khác áp dụng. Tùy thuộc vào đó, có thể cần đưa ra lời cảnh báo để phạm vi biểu đạt không trở nên hẹp hơn.
  • Thực tế là đó là một bộ phim hoạt hình hay nó là một khoảng thời gian đêm khuya được sử dụng như một sự hợp lý hóa? Chúng ta có thể có trao đổi ý kiến ​​với những người quản lý của chương trình để hiểu họ đang suy nghĩ như thế nào?”
  • Các nhân vật được vẽ trông dễ thương và lời thoại nhẹ nhàng. Có một lo ngại rằng một đứa trẻ có thể nhầm tưởng rằng điều này là ổn, vì vậy tôi mong rằng những người bảo vệ hãy cẩn thận về điều này.”
  • Ngày nay, vẫn có thể xem các bản thu lại ngay cả khi nó phát sóng vào đêm muộn. Có thể tạo ra một số loại hạn chế đối với bản ghi lại không?
  • Nó có nội dung cực đoan như một anime dành cho người lớn, vì vậy ngay cả khi màn hình bị mờ, vẫn có thể có vấn đề khi cho phép bộ phim này phát sóng trên truyền hình.

Nội dung phim: Nhân vật chính là một người bị thoái hóa nhân cách theo thời gian mọi sự đau khổ dồn vào chính cậu ta, bị nhốt , bị hiếp , và giờ cậu ta vùng lên … chuyện gì sẽ xảy ra?

Tsukiyo bắt đầu series trên trang “Shōsetsuka ni Narō” (Let’s Become Novelists) vào tháng 12 năm 2023. Kadokawa bắt đầu xuất bản dưới dạng bản in với hình ảnh minh họa của Shiokonbu vào tháng 7 năm 2023, và đã phát hành được 6 tập tổng hợp với hơn 800.000 bản in doanh số.

Sōken Haga cho ra mắt một manga chuyển thể trên trang đọc truyện Young Ace Up vào tháng 10 năm 2023. Nhà xuất bản Kadokawa đã phát hành 4 tập tổng hợp cho bộ truyện này.

What do you think?

Yasuke – Anime hành động hấp dẫn không thể bỏ lỡ!!!!

Anime Edens Zero tung trailer mới – Fan kêu la “Chẳng khác gì Fairy Tail”