in

Anime Another ! Liệu có đáng sợ ?

Như những bài review anime khác, bài viết này bao gồm có nhiều spoilers – trong trường hợp này là của anime Another và light novel Another. Nếu bạn vẫn đọc thì mọi chuyện xảy ra xin tự chịu trách nhiệm.

Tôi rất hào hứng khi xem Another – tôi đã xem trailer trước và trông nó máu me một cách thỏa mãn, và ngoài việc nó lấy bối cảnh ở một trường tôi chưa từng nghe đến, dưới phần bình luận còn có một số ý kiến so sánh nó và Mirai Nikki – bộ anime lộn xộn nhất tôi từng xem từ trước đến giờ.

Another thì, tuy nhiên, lại thật sự hoàn toàn khác. Tập đầu tiên, ờ thì, nó nhàm chán và nhàn nhã đến mức ai cũng sẽ bỏ cuộc khi xem đến tập này. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm xương máu từ việc xem anime, rằng rất nhiều người đã là nạn nhân của việc bỏ qua rất nhiều bộ hay chỉ vì tập đầu nhàm chán, tôi quyết định xem tiếp ít nhất đến cuối tập thứ 3 để quyết định những khung giờ 20 phút liệu có đáng hay không. Tập thứ 2 cũng nhàn nhã hệt như tập 1, dù cho đây là tập Another xuất hiện nạn nhân đầu tiên nhưng nó vẫn chán đến mức bạn trai tôi, người xem phim này chung với tôi, đã ngủ gật giữa chừng.

Không phải chỉ có vài tập đầu là chậm – tin tôi đi, nó còn chậm hơn cả tiêu chuẩn tốc độ của những người từng chịu đựng được một trong vô số trận đánh trong Naruto cái mà kéo dài hơn 19 tập – mà còn có những cố gắng khiến mọi thứ trông đáng sợ, thứ khiến bộ phim trở nên không kinh dị một cách buồn cười. Oooooo, là những cảnh ngẫu nhiên chiếu những con búp bê hỏng. Nhạc nền sầu thảm còn tô thêm cho sự kiện kinh hoàng này như những bông hoa trên bàn ăn. Thật sự mà nói, chẳng có gì kinh dị xảy ra cả – nếu chúng ta thay nhạc nền sầu não kia bằng mấy đoạn nhạc nền cắt ra từ anime trung học hài hước thì cốt truyện cũng sẽ không đến nỗi: có một học sinh mới, một nữ sinh mọi người không quan tâm, học sinh mới đi theo nữ sinh kia khắp nơi, nữ sinh kia cảm thấy khó chịu… Cứ ngồi đào ra và bạn sẽ tìm thấy những cảnh lãng mạn học đường hài hước + những cảnh fan-service ở đâu cũng có!

Một sự cố gắng khác là việc luôn luôn có người sẽ chen ngang khi có một điều bí mật gì đó sắp được tiết lộ. Tôi phải thừa nhận, dù lúc sau bị cắt ngang bằng những cơn đau tim hay chết vì tai nạn thang máy nghe nó có lí, nhưng khúc đầu thì toàn kiểu bị bà ngoại gọi giục về nhà sớm hay giáo viên đi ngang thôi. Xét riêng những đoạn này ra thì, đến tôi còn phải bực mình.

Cuối cùng, trong khoảng giữa tập 5 (và đây chỉ là một series 12 tập), có một sự bật mí lớn và hóa ra những thứ hay những sự vật chúng ta cho là đáng sợ thật ra không hề đáng sợ mấy (đó chỉ là cái dùng để troll chúng ta – chúng ta và cả nhân vật chính). Mọi chuyện bắt đầu trở nên thú vị hơn, và bắt đầu có những bí ẩn cần suy nghĩ hơn ngoài câu hỏi thường nhật “vì chúa cái anime này đang nói về gì vậy?”, và nhân vật chính lẫn cô gái kì-lạ-nhưng-lại-không-phải-là-ma-hay-quái-vật-hay-cái-gì-đấy dường như đang cùng nhau cố gắng phá nó.

Tập 8 là một chuyến đi nghỉ mát ở bãi biển. Họ có một cuộc thi xem ai bắt được nhiều cá nhất. Vui lên rồi đấy. Cuối tập vẫn có người chết nhưng dù sao nó vẫn vui.

Ngay sau đó, đến bây giờ khi viết lại tôi vẫn thấy bất ngờ, nó lại trở nên vô cùng vô cùng hay. Tập cuối bao gồm tất cả mọi thứ có thể xảy ra trong một bộ phim kinh dị, tất cả mọi người đều quay lưng lại với nhau, sự hỗn loạn và bạo lực rộn lên khắp nơi, kết thúc bằng những nụ cười điên loạn, lửa cháy và tiếng nổ. Tôi nghĩ những cảnh lừa tình có trong trailer toàn được cắt ra từ hai tập này thôi.

Cái chuyện không ngờ tới ở cuối phim là chi tiết “người chết” thật sự là người cô giáo nóng bỏng lẫn dì của nhân vật chính – Reiko – nghe có vẻ khá ức chế, nhưng khi ngẫm lại chi tiết đó đã được thể hiện khá rõ ở một số cảnh lúc trước. Ờ thì, nhân vật chính giết cô ta bằng một cây rìu. Điều này cũng giải thích tại sao cậu ta không thể nhớ rằng mình đã gặp Akazawa ở đâu hay nhớ rằng mình đã từng đến thăm nhà dì mình 18 tháng trước đó – tôi đã bị mắc bẫy ở chi tiết này và nghĩ ngay rằng Akazawa chính là người chết cho đến khi cô ấy được đôi mắt búp bê có thể thấy cái chết xác minh lại.

Tóm lại thì, bộ anime này chậm như rùa. Tôi thật sự phục những ai có đủ sự khôn ngoan để trụ lại đến tận tập 9 – cái tập mà mọi chuyện mới bắt đầu trở nên hay ho. Bạn phải chịu đựng đến tập 5 để có thể hiểu được cái quái gì đang xảy ra, và tính ra thì cũng tốn khá nhiều thời gian đấy. Chắc là nhà sản xuất định dựng nên một không gian nhuốm màu thần bí nhưng thay vào đó lỡ làm quá dài và nó khiến cho người xem không còn hứng thú gì với đoạn hay thật sự cả.

Nhưng thật sự, tôi nghĩ anime này rất khác biệt. Nó đã phá vỡ khuôn mẫu một anime bắt đầu thì hay nhưng kết lại dở tệ vốn xuất hiện rất nhiều vào thời gian gần đây.

Vnsharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

What do you think?

Bật mí 6 bộ Hentai là ” Phiên bản mới ” của Oni ChiChi

Lịch sử Anime ! Bạn đã biết chưa ?