in ,

Những tác động mà Netflix sẽ làm thay đổi anime trong thời gian tới

Có thể nói Netflix là một gã có tham vọng lớn , khi mà ” người khổng lồ ” trong nền điện ảnh thế giới lại đang tiếp tục vươn mình đến một ngành công nghiệp anime còn trên đà phát triển . Liệu việc Netflix tham gia vào ngành công nghiệp anime sẽ để lại những tác động gì ?

Những nỗ lực từ năm 2024 của Netflix để trở thành một ông lớn trong ngành công nghiệp anime là một điều không thể nào phủ nhận. Với hàng loạt dự án như Fate/Apocrypha ,  Kakegurui – Compulsive Gambler ,…  Netflix  thật sự đang dần dần nhập cuộc một cách tự tin vào cuộc đua trở thành những ” ông trùm ” trong nghành công nghiệp anime

Netflix đang dần tham gia vào ngành công nghiệp anime

Tính đến thời điểm hiện tại thì hầu như trong cộng đồng anime vẫn còn đang rất lưỡng lự về sự tham gia của NetFlix. Nguyên nhân chủ yếu chắc hẳn thì do Netflix vẫn còn là một người mới trong ngành công nghiệp anime .Người hâm mộ thật sự thiếu tin tưởng và vẫn còn rất hoài nghi về ” gã tham lam ” này.Tuy nhiên trái ngược hoàn toàn với cách nhìn của các fan hâm mộ , Nhà Phê bình Tomohiro Machiyama lại có những cách nhìn rất lạc quan về sự tham gia của Netflix.

Trong một cuộc phỏng vấn trên tờ báo Tama Musubi , Machiyama đã tỏ ra thái độ không hài lòng về cách thực hiện của những người đứng đầu trong ngành công nghiệp anime hiện tại. ông nói ” Khá là bất ngờ , nhưng thực trạng của sản xuất anime bây giờ là thiếu nguồn vốn đầu tư trầm trọng . Một ví dụ điển hình đó là đạo diễn của Movie In This Corner of the World , ông ấy đã làm việc trong một hoàn cảnh thiếu sự đầu tư .Trong vòng 5 năm làm phim ông ấy không có bất kỳ một thu nhập nào để đem về cho vợ .

Machiyama cũng tiếp tục : ” Sản xuất anime bây giờ rất thiếu nguồn vốn đầu tư , nó thậm chí như là một niềm vui hay là niềm đam mê của những nhà làm phim. Vì vậy có sự tham gia của Netflix sẽ là một làn gió mới , hay đúng hơn là một gã ” đại gia lắm tiền ” với nguồn vốn đầu tư khổng lồ “.

Tomohiro Machiyama từng biết đến là người biên kịch cho Attack On Titan Live-action

Machiyama  tin tưởng rằng Netflix hoàn toàn có thể đem lại một nguồn vốn lớn cho ngành công nghiệp anime hiện tại . Chỉ với việc phát sóng bản quyền các anime trên toàn cầu cũng đã là một sự thay đổi cực kỳ tích cực.

” Cần có một sự thay đổi lớn trong việc sản xuất anime hiện tại , cho đến nay thì các nhân viên trong ngành đang thực sự chịu đựng một tình cảnh nghèo túng .Hãy thử nghĩ bất giác có một nguồn vốn đầu tư gấp 10 lần 20 lần hiện tại xuất hiện thì đó có phải là một điều tốt hay không ? ” Machiyama nói về vấn đề Netflix tham gia vào Anime Nhật Bản.

Khiển trách!
Netflix là một đối tác sản xuất trong Movie anime “Blame!” năm 2024.

Machiyama cũng cho biết ngân sách phân bổ cho một live action của Netflix là gấp 5 lần so với ngân sách mà các ông lớn trong ngành anime có thể mang lại . Tuy nhiên , nhà phê bình cũng có lưu ý rằng ” chưa chắc một tỷ lệ tương tự sẽ được đầu tư vào Anime Series “

Machiyama cũng cảnh báo , ngoài những tác động tích cực thì việc Netflix tham gia vào Anime Nhật Bản sẽ đẩy lùi những ảnh hưởng của các nhà sản xuất nội địa.Đây chẳng khác gì là một cuộc xâm lăng trên phương diện hoạt hình.

Một ví dụ mà Machiyama đưa ra đó là tại Pháp ,tại Liên hoan phim Cannes, Pháp đã cấm hoàn toàn việc Netflix tham gia vào nền điện ảnh của họ.

Kakegurui - Người cờ bạc Côn đồ
hình ảnh trong anime Kakegurui

Sẽ còn và còn rất nhiều những ý kiến trái chiều về ” cuộc xâm lăng ” của Netflix vào Anime Nhật Bản .vậy bạn có ý kiến gì không ? Hãy cho chúng tôi biết ở phía dưới bình luận.

What do you think?

Tại sao nhạc phim anime lại thiếu đi vài bài hát?

Phải chăng bộ truyện về “Búp bê Loli” giết người như cắt cỏ Mahou Shoujo of the End sẽ có Anime?