in ,

Ấn tượng ban đầu về anime Hataraku Saibou

Trung bình cơ thể con người gồm có 60 nghìn tỉ tế bào. Mỗi tế bào tuy nhỏ bé nhưng đều bận rộn tất bật với công việc và chức năng của riêng mình: Hồng Cầu giúp vận chuyển Oxi, Tiểu Cầu giúp làm đông máu. Khi con người bị thương, virus và vi khuẩn sẽ nhanh chóng xâm nhập vào cơ thể, và khi dị ứng bắt đầu lan tỏa, tất cả các tế bào sẽ nhường chỗ cho Bạch Cầu và Tế Bào nơron thần kinh để họ làm nhiệm vụ tiêu diệt kẻ xâm nhập. Bộ anime sẽ khắc họa hình ảnh của các tế bào ấy dưới hình ảnh trai xinh, gái đẹp trong thế giới anime!

Có lẽ trên thế giới này chả có ai bị ám ảnh bởi mấy thứ được nhân hóa cách nhiều như người Nhật. Đa phần người Nhật rất đề cao tầm quan trọng của Thần đạo – Shinto. Với những người theo tín ngưỡng Shinto, thần ở khắp mọi nơi, đa phần các thần liên quan đến thiên nhiên như linh hồn của đất, trời, Mặt Trăng, cây cỏ, hoa lá. Ngay cả đá, núi, hay động vật như cáo, gấu và người quá cố đã trở thành linh hồn cũng được xem là thần. Bất kể lý do là gì đi chăng nữa thì nhân hoá đã trở thành một hiện tượng đóng vai trò to lớn trong nền văn hóa Nhật Bản. Nhân hoá xuất hiện trong quảng cáo rất nhiều, cũng như trong manga và anime.

Kết quả hình ảnh cho Hataraku Saibou

Hồng Cầu và Bạch Cầu trung tính

Kết quả hình ảnh cho Hataraku Saibou

Vi khuẩn – kẻ xâm nhập từ bên ngoài cơ thể

Về anime Hataraku Saibou, anime này mang đến tiếng cười từ các tế bào bên trong cơ thể con người (và từ một vài kẻ xâm nhập từ bên ngoài). Đó là câu chuyện hài đáng yêu đấy chứ, nhưng ta vẫn phải đặt câu hỏi là: đây là một ý tưởng khá mới mẻ, và liệu nhà làm phim có đủ sức phát triển nội dung để duy trì một series dài tập như thế này hay không. Một điểm cộng nữa là bộ phim mang lại kha khá kiến thức khoa học cho người xem đấy!

Kết quả hình ảnh cho Hataraku Saibou

Một bé Tiểu Cầu

Hataraku Saibou có dàn seiyuu tên tuổi, và David Productions thực sự đã làm rất tốt về mặt visual. Và hài hước hay không là quan điểm của mỗi người, và có khi quan điểm về hài hước của bạn sẽ thay đổi sau khi xem anime. Biết đâu được!

What do you think?

Họa sĩ từng vẽ truyện tranh người lớn Hiroshi Kajiyama qua đời

Anime movie Kimi no Suozu wo Tabetai công bố trailer đầy đủ giới thiệu ca khúc chủ đề